Phần mềm giả lập Android cho PC nhẹ nhất là phần mềm nào?

Chủ đề phần mềm giả lập Android cho PC nhẹ nhất luôn thu hút nhiều người dùng quan tâm, bởi như cầu giải trí hay làm việc bằng các ứng dụng Android trên màn hình máy tính lớn ngày càng cao nhưng không phải người dùng nào cũng may mắn khi mua được một chiếc máy tính với cấu hình tốt.

Các trò chơi hay ứng dụng chạy trên nền tảng điện thoại Android ngày càng hấp dẫn hơn với người dùng nhờ sự phát triển của công nghệ đồ họa. Với hình ảnh ngày càng chi tiết, có độ phân giải cao không lạ gì khi nhiều người muốn tìm phần mềm giả lập Android để làm việc hay giải trí trên màn hình máy tính có kích thước lớn hơn.

phan mem gia lap android cho pc nhe nhat la phan mem nao

Phần mềm giả lập Android cho PC nhẹ nhất

Tuy nhiên, hầu hết các phần mềm giả lập Android hiện nay đều yêu cầu cấu hình máy tính tầm trung cho đến cao cấp nên khó có thể hoạt động tốt trên các thiết bị phổ thông hiện nay.

Ngay bây giờ Taimienphi sẽ thực hiện so sánh những phần mềm giả lập Android cho PC nhẹ nhất hiện nay, giúp bạn lựa chọn công cụ để chơi game, chạy ứng dụng trên máy tính có cấu hình thấp.

Top phần mềm giả lập Android cho PC nhẹ nhất

1. BlueStacks

Kích thước ứng dụng: 415 MB

Yêu cầu RAM tối thiểu: 2 GB

Đầu tiên, Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn BlueStacks - phần mềm giả lập Android có nổi tiếng và lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay. Công cụ này cung cấp nhiều tính năng thông minh và tốc độ xử lý nhanh hơn gấp 6 lần so với Samsung Galaxy S9 +

phan mem gia lap android cho pc nhe nhat la phan mem nao 2

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy nhưng BlueStack lại yêu cầu cấu hình cực kỳ khiêm tốn. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt và chạy phiên bản BlueStacks của mình trên thiết bị với 2GB RAM và khoảng 4GB dung lượng ổ đĩa trống.

- Tải phần mềm BlueStacks cho Windows tại đây: Download BlueStacks
- Tải phần mềm BlueStacks cho Mac tại đây: Download BlueStacks cho Mac

2. Nox Player

Kích thước ứng dụng: 350 MB

Yêu cầu RAM tối thiểu: 2 GB

Sẽ không quá lời khi nói Nox Player là một trong những phần mềm giả lập Android nhẹ nhất hiện nay. Tệp tin cài đặt của phần mềm này chỉ có dung lượng khoảng 350MB, một con số quá ấn tượng so với nhiều phần mềm hiện nay.

phan mem gia lap android cho pc nhe nhat la phan mem nao 3

Không chỉ nhẹ, phần mềm còn hoạt động ổn định, không chiếm dụng quá tài nguyên của thiết bị và đồng thời tối ưu hiệu suất hoạt động. Điều này được thể hiện khá rõ khi người dùng có thể giải trí hay làm việc bằng Nox Player trong một thời gian mà không tiêu tốn quá nhiều pin của laptop.

- Tải phần mềm Nox Player cho Windows tại đây: Download Nox
- Tải phần mềm Nox Player cho Mac tại đây: Download NoxPlayer cho Mac

3. MEmu

Kích thước ứng dụng: 280 MB

Yêu cầu RAM tối thiểu: 2 GB

Nhắc đến các phần mềm phần mềm giả lập Android cho PC nhẹ nhất, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua MEmu. Về giao diện, phần mềm giả lập này không được đánh giao tuy nhiên hoạt động tương đối ổn định, trơn tru kể cả khi phải chạy đa nhiệm và tương thích với các thiết bị bên ngoài như tay cầm chơi game.

phan mem gia lap android cho pc nhe nhat la phan mem nao 4

Tuy nhiên, một số người dùng cũng than phiền vì đôi khi gặp các sự cố trong quá trình sử dụng. Có lẽ điều này sẽ được nhà phát hành cải thiện trong phiên bản tiếp theo. Còn ở thời điểm hiện tại, để tránh các lỗi phát sinh thì bạn nên thiết lập thêm RAM ảo cho MEmu hay giảm độ phân giải của hình ảnh khi làm việc với tác vụ nặng.

- Tải phần mềm MEmu cho Windows tại đây: Download MEmu

4. Andy

Kích thước ứng dụng: 462 MB

Yêu cầu RAM tối thiểu: 2 GB

Tương tự như các phần mềm giả lập Android mà Tamienphi vừa giới thiệu, Andy gọn nhẹ và chạy tốt trên các máy tính có cấu hình thấp. Giao diện của phần mềm tương đối đơn giản, gọn gàng và không hề chứa quảng cáo. Điều ấn tượng hơn là Andy phát triển nhiều tính năng để đồng bộ điện thoại và máy tính. Bạn có thể kết nối và nhận tin nhắn, thông báo song song trên cả 2 thiết bị.

phan mem gia lap android cho pc nhe nhat la phan mem nao 5

Điểm cộng nữa của Andy hỗ trợ tốt khi kết nối với các phần cứng bên ngoài khác như Micro, máy ảnh hay tay cầm điều khiển. Tuy hoạt động ổn định, ít có hiện tượng giật là nhưng phần mềm này lại chưa được tối ưu tốt để chơi game do cần mất nhiều thời gian để mở ứng dụng.

- Tải phần mềm Andy cho Windows tại đây: Download Andy
- Tải phần mềm Andy cho Mac tại đây: Download Andy cho Mac

5. KoPlayer

Kích thước ứng dụng: 310 MB

Yêu cầu RAM tối thiểu: 2 GB

Cuối cùng nhưng không kém phần nổi bật trong danh sách các phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho PC chính là Ko Player. Thiết kế của Ko Player tương đối thân thiện đặt tính năng hỗ trợ như máy ảnh, thu âm, định vị,... gọn gàng ở thanh công cụ giúp ngươi dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.

phan mem gia lap android cho pc nhe nhat la phan mem nao 6

Về vấn đề hiệu suất, nhà phát hành rất tự tin khi tuyên bố đây là một trong những phần mềm giả lập Android nhẹ nhất và nhanh nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng, phần mềm này hoạt động tốt và ổn định trên các thiết bị máy tính cấu hình thấp, nhưng hơi tỏ ra yếu kém khi phải thực hiện đa nhiệm và đôi khi xuất hiện quảng cáo làm phiền người dùng.

- Tải phần mềm Ko Player cho Windows tại đây: Download KoPlayer
- Tải phần mềm Ko Player cho Mac tại đây: Download KoPlayer cho Mac

Hy vọng với bài viết top 5 phần mềm mà Taimienphi vừa thực hiện sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn "Phần mềm giả lập Android cho PC nhẹ nhất là phần mềm nào?". Với một phần mềm giả lập đều có ưu và nhược điểm riêng, người dùng nên tải và cài đặt để thể mình trải nghiệm và đưa ra quyết định chính xác nhất!

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-gia-lap-android-cho-pc-nhe-nhat-la-phan-mem-nao-52559n.aspx

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giả lập chơi game Android trên máy tính là gì? ưu và nhược điểm?
Top 3 giả lập Android chơi Minecraft trên PC
Phần mềm giả lập Android nhẹ dành cho máy cấu hình yếu
Top phần mềm giả lập Android trên Mac OS tốt nhất
Cách chơi Vua Sân Cỏ trên PC
Từ khoá liên quan:

Phần mềm giả lập Android

, Phan mem gia lap Android, Giả lập Android nhẹ nhất,

SOFT LIÊN QUAN
  • BlueStacks Tweaker

    Root giả lập android BlueStacks

    BlueStacks Tweaker là công cụ hỗ trợ root phần mềm giả lập Bluestack với mục đích khai thác nhiều hơn các tính năng từ ứng dụng giả lập này. BlueStacks Tweaker thực hiện các thay đổi GUID, Android ID và Google Ad ID, hoặc thay đổi model thiết bị để sở hữu trong tay thông tin về giả lập, đường dẫn đến các thư mục chương trình, kích thước ảnh, các dịch vụ đang chạy,...

Tin Mới