Universal USB Installer - Cài đặt hệ điều hành Linux lên USB

Universal USB Installer là ứng dụng giúp bạn tạo USB cài đặt hệ điều hành Linux, ứng dụng này nhỏ gọn, miễn phí và hỗ trợ gần như tất cả phiên bản của Linux. Nhờ đó bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành Linux trên bất kỳ máy tính nào mà không cần cài đặt trên máy.

Tạo USB chạy hệ điều hành Linux giúp bạn có thể sử dụng hệ điều hành này trên máy tính mà không cần cài đặt vào máy. Nếu như ở bài trước các bạn đã biết cách Tạo USB chạy Linux trong Windows bằng LinuxLive USB Creator thì bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn thêm một cách nữa là Tạo USB chạy hệ điều hành Linux bằng Universal USB Installer.

Hướng dẫn Tạo USB chạy hệ điều hành Linux bằng Universal USB Installer

Chuẩn bị:

- Cài đặt phần mềm Universal USB Installer trên máy tính. Tải: Universal USB Installer
- Một chiếc USB >= 4GB.

Bước 1: Sau khi tải xong, bạn khởi động phần mềm Universal USB Installer lên

Bước 2: Mở chương trình vừa tải sau đó chọn I agree

Bước 3: Cửa sổ chương trình hiện ra, tại Step 1 bạn chọn phiên bản ISO của Linux, cụ thể ở đây là ubuntu, có thể thấy rằng Universal USB Installer hỗ trợ khá nhiều các phiên bản, hệ điều hành khác nhau, Ngoài ra, Universal USB Installer còn hỗ trợ việc tài file khi chưa có, bạn không phải mất công tìm kiếm trên mạng nữa

Bước 4: Tại Step 2 bạn nhấn vào Browse sau đó dẫn đến nơi chứa file ISO của hệ điều hành tương ứng

- Nhấn Open

Bước 5: Tại step 3 bạn chọn ổ USB của bạn sẽ cài đặt Linux lên đó, tích vào Fomat I;\ Drive… nếu muốn định dạng lại USB.

Bước 6: Step 4 chọn dung lượng của Linux khi cài vào USB thông thường nên để 2GB-4GB là ổn tiếp theo nhấn Create để tiến trình bắt đầu

Quá trình cài đặt Linux lên USB đang diễn ra.

Sau khi tiến trình hoàn tất nhấn Close để đóng cửa sổ, bạn tiến hành khởi động lại máy, chỉnh BIOS để boot từ USB

Sau khi chọn vào Boot bằng USB một màn hình DOS hiện ra bạn chọn tùy chọn đầu tiên và nhấn Enter

Đợi 1 lúc để vào được màn hình của hệ điều hành Linux

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-he-dieu-hanh-linux-len-usb-bang-universal-usb-installer-2261n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác tạo USB chạy hệ điều hành Linux bằng phần mềm Universal USB Installer, với thủ thuật này, bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một hệ điều hành mã nguồn mở để sử dụng trên USB trên bất kỳ máy tính nào.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi "Windows Installer package DLL" khi gỡ bỏ phần mềm
Xóa hoặc sao lưu thiết bị lưu trữ với Universal Disk Cloner
Giải phương trình toán học với ứng dụng Universal Math Solver
Ngắt kết nối USB an toàn với USB Disk Ejector
Gỡ cài đặt, xóa phần mềm USB Disk Security trên Win 7, 8, 10
Từ khoá liên quan:

tạo usb chạy linux

, cài đặt linux lên usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Universal USB Installer

  Tạo bộ cài đặt Linux trên USB

  Universal USB Installer giúp bạn tạo bản cài đặt Ubuntu trên USB để bạn tiện sử dụng trong trường hợp Windows không thể truy xuất. Phần mềm Universal USB Installer thực hiện sao chép bộ cài với tốc độ nhanh, lưu các thay đổi trên USB, chuyển màn hình Windows sang USB dễ dàng.

Tin Mới

 • Cách chỉnh lại thời gian máy tính, ngày tháng năm, giờ bị sai

  Khi cài lại hệ điều hành máy tính do quên thiết lập mũi giờ hay do ai đó thay đổi thời gian ngày giờ trên máy tính của bạn khiến cho giờ bị lệch đi. Do đó bạn cần phải biểt cách chỉnh lại thời gian máy tính để có thể truy cập vào internet. Cách bước chỉnh thời gian cũng rất đơn giản mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

 • Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD

  Hiren's BootCD là phần mềm có rất nhiều tính năng giúp bạn thực hiện rất nhiều tác vụ trên hệ thống như: Sửa lỗi máy tính, phá mật khẩu Windows, backup dữ liệu, ghost win. Dưới đây là Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD cùng tham khảo để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Cách cập nhật Windows 7, Update Win 7 32bit, 64bit bản mới nhất

  Hệ điều hành Windows 7 có khả năng tương tích đầy đủ với các trình điều khiển thiết bị, ứng dụng và phần cứng đã hoạt động với tính năng thú vị được rất nhiều người dùng yêu thích. Cùng Taimienphi.vn cập nhật Windows 7, Update Win 7 bản mới nhất để trải nghiệm nhé.

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá