Universal USB Installer - Cài đặt hệ điều hành Linux lên USB

Universal USB Installer là ứng dụng giúp bạn tạo USB cài đặt hệ điều hành Linux, ứng dụng này nhỏ gọn, miễn phí và hỗ trợ gần như tất cả phiên bản của Linux. Nhờ đó bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành Linux trên bất kỳ máy tính nào mà không cần cài đặt trên máy.

Tạo USB chạy hệ điều hành Linux giúp bạn có thể sử dụng hệ điều hành này trên máy tính mà không cần cài đặt vào máy. Nếu như ở bài trước các bạn đã biết cách Tạo USB chạy Linux trong Windows bằng LinuxLive USB Creator thì bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn thêm một cách nữa là Tạo USB chạy hệ điều hành Linux bằng Universal USB Installer.

Hướng dẫn Tạo USB chạy hệ điều hành Linux bằng Universal USB Installer

Chuẩn bị:

- Cài đặt phần mềm Universal USB Installer trên máy tính. Tải: Universal USB Installer
- Một chiếc USB >= 4GB.

Bước 1: Sau khi tải xong, bạn khởi động phần mềm Universal USB Installer lên

Bước 2: Mở chương trình vừa tải sau đó chọn I agree

Bước 3: Cửa sổ chương trình hiện ra, tại Step 1 bạn chọn phiên bản ISO của Linux, cụ thể ở đây là ubuntu, có thể thấy rằng Universal USB Installer hỗ trợ khá nhiều các phiên bản, hệ điều hành khác nhau, Ngoài ra, Universal USB Installer còn hỗ trợ việc tài file khi chưa có, bạn không phải mất công tìm kiếm trên mạng nữa

Bước 4: Tại Step 2 bạn nhấn vào Browse sau đó dẫn đến nơi chứa file ISO của hệ điều hành tương ứng

- Nhấn Open

Bước 5: Tại step 3 bạn chọn ổ USB của bạn sẽ cài đặt Linux lên đó, tích vào Fomat I;\ Drive… nếu muốn định dạng lại USB.

Bước 6: Step 4 chọn dung lượng của Linux khi cài vào USB thông thường nên để 2GB-4GB là ổn tiếp theo nhấn Create để tiến trình bắt đầu

Quá trình cài đặt Linux lên USB đang diễn ra.

Sau khi tiến trình hoàn tất nhấn Close để đóng cửa sổ, bạn tiến hành khởi động lại máy, chỉnh BIOS để boot từ USB

Sau khi chọn vào Boot bằng USB một màn hình DOS hiện ra bạn chọn tùy chọn đầu tiên và nhấn Enter

Đợi 1 lúc để vào được màn hình của hệ điều hành Linux

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-he-dieu-hanh-linux-len-usb-bang-universal-usb-installer-2261n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác tạo USB chạy hệ điều hành Linux bằng phần mềm Universal USB Installer, với thủ thuật này, bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một hệ điều hành mã nguồn mở để sử dụng trên USB trên bất kỳ máy tính nào.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi "Windows Installer package DLL" khi gỡ bỏ phần mềm
Xóa hoặc sao lưu thiết bị lưu trữ với Universal Disk Cloner
Cách khóa cổng USB bằng USB Disabler Pro trên máy tính
Giải phương trình toán học với ứng dụng Universal Math Solver
Ngắt kết nối USB an toàn với USB Disk Ejector
Từ khoá liên quan:

tạo usb chạy linux

, cài đặt linux lên usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Universal USB Installer

  Tạo bộ cài đặt Linux trên USB

  Universal USB Installer giúp bạn tạo bản cài đặt Ubuntu trên USB để bạn tiện sử dụng trong trường hợp Windows không thể truy xuất. Phần mềm Universal USB Installer thực hiện sao chép bộ cài với tốc độ nhanh, lưu các thay đổi trên USB, chuyển màn hình Windows sang USB dễ dàng.

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách đặt hàng trên Shopee, mua hàng qua shopee

  Shopee là một trong những trang thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay, cách thức đặt hàng trên Shopee vô cùng đơn giản. Ngoài ra Shopee còn kết nối các shop bán với người mua một cách dễ dàng nhất,giúp người mua hàng qua Shopee có thể nhận được những món hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá