Universal USB Installer - Cài đặt hệ điều hành Linux lên USB

Universal USB Installer là ứng dụng giúp bạn tạo USB cài đặt hệ điều hành Linux, ứng dụng này nhỏ gọn, miễn phí và hỗ trợ gần như tất cả phiên bản của Linux. Nhờ đó bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành Linux trên bất kỳ máy tính nào mà không cần cài đặt trên máy.

Tạo USB chạy hệ điều hành Linux giúp bạn có thể sử dụng hệ điều hành này trên máy tính mà không cần cài đặt vào máy. Nếu như ở bài trước các bạn đã biết cách Tạo USB chạy Linux trong Windows bằng LinuxLive USB Creator thì bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn thêm một cách nữa là Tạo USB chạy hệ điều hành Linux bằng Universal USB Installer.

Hướng dẫn Tạo USB chạy hệ điều hành Linux bằng Universal USB Installer

Chuẩn bị:

- Cài đặt phần mềm Universal USB Installer trên máy tính. Tải: Universal USB Installer
- Một chiếc USB >= 4GB.

Bước 1: Sau khi tải xong, bạn khởi động phần mềm Universal USB Installer lên

Bước 2: Mở chương trình vừa tải sau đó chọn I agree

Bước 3: Cửa sổ chương trình hiện ra, tại Step 1 bạn chọn phiên bản ISO của Linux, cụ thể ở đây là ubuntu, có thể thấy rằng Universal USB Installer hỗ trợ khá nhiều các phiên bản, hệ điều hành khác nhau, Ngoài ra, Universal USB Installer còn hỗ trợ việc tài file khi chưa có, bạn không phải mất công tìm kiếm trên mạng nữa

Bước 4: Tại Step 2 bạn nhấn vào Browse sau đó dẫn đến nơi chứa file ISO của hệ điều hành tương ứng

- Nhấn Open

Bước 5: Tại step 3 bạn chọn ổ USB của bạn sẽ cài đặt Linux lên đó, tích vào Fomat I;\ Drive… nếu muốn định dạng lại USB.

Bước 6: Step 4 chọn dung lượng của Linux khi cài vào USB thông thường nên để 2GB-4GB là ổn tiếp theo nhấn Create để tiến trình bắt đầu

Quá trình cài đặt Linux lên USB đang diễn ra.

Sau khi tiến trình hoàn tất nhấn Close để đóng cửa sổ, bạn tiến hành khởi động lại máy, chỉnh BIOS để boot từ USB

Sau khi chọn vào Boot bằng USB một màn hình DOS hiện ra bạn chọn tùy chọn đầu tiên và nhấn Enter

Đợi 1 lúc để vào được màn hình của hệ điều hành Linux

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-he-dieu-hanh-linux-len-usb-bang-universal-usb-installer-2261n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác tạo USB chạy hệ điều hành Linux bằng phần mềm Universal USB Installer, với thủ thuật này, bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một hệ điều hành mã nguồn mở để sử dụng trên USB trên bất kỳ máy tính nào.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi "Windows Installer package DLL" khi gỡ bỏ phần mềm
Xóa hoặc sao lưu thiết bị lưu trữ với Universal Disk Cloner
Cách khóa cổng USB bằng USB Disabler Pro trên máy tính
Giải phương trình toán học với ứng dụng Universal Math Solver
Ngắt kết nối USB an toàn với USB Disk Ejector
Từ khoá liên quan:

tạo usb chạy linux

, cài đặt linux lên usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Universal USB Installer

  Tạo bộ cài đặt Linux trên USB

  Universal USB Installer giúp bạn tạo bản cài đặt Ubuntu trên USB để bạn tiện sử dụng trong trường hợp Windows không thể truy xuất. Phần mềm Universal USB Installer thực hiện sao chép bộ cài với tốc độ nhanh, lưu các thay đổi trên USB, chuyển màn hình Windows sang USB dễ dàng.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Auto Click, phần mềm tự động Click chuột chơi game

  Auto Click là phần mềm hỗ trợ click chuột được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với cách sử dụng Auto Click giúp người dùng có thể tự động click chuột ở một hoặc nhiều vị trí khác nhau trên màn hình giảm thao tác tay và hoàn thành công việc được nhanh hơn.

 • Hướng dẫn tăng âm lượng loa máy tính bằng Sound Booster

  Đôi khi âm thanh loa máy tính của bạn bị nhỏ, chất lượng âm thanh không được tốt và bạn muốn cải thiện chúng nhưng không biết phải làm sao thì Sound Booster chính là thứ mà bạn cần, phần mềm Sound Booster tăng âm lượng loa máy tính được nhiều người tin tưởng sử dụng.

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Tăng giảm âm lượng trên máy tính, Laptop giúp người dùng có thể điều chỉnh được tần số âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện tại có rất nhiều các tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính tuy nhiên sử dụng phần mềm tăng âm lượng loa máy tính lại là cách được nhiều người áp dụng và sử dụng nhất.

 • Code Xạ Điêu Tam Khúc Mobile 2022 mới nhất

  Xạ Điêu Tam Khúc Mobile là trò chơi được phát triển dựa trên bộ ba tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu về cách nhận và nhập Code Xạ Điêu Tam Khúc Mobile mới nhất qua bài viết sau đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá