Ngắt kết nối USB an toàn với USB Disk Ejector

Bạn thường rút USB ngay sau khi sử dụng xong hay dùng chế độ an toàn Safely Remove Hardware ở khay hệ thống. Để thực sự an toàn và tránh gây hỏng usb của bạn thì bạn nên dùng phần mềm USB Disk Ejector

Để đảm bảo độ an toàn cho USB nên khi tắt bạn thường sử dụng hộp thoại Safely Remove Hardware, trong khi bạn đang vội thì bạn rút ngắn công đoạn này bằng các phím tắt. Vậy thì có phần mềm hay tiện ích nào làm được điều đó không ?

ngat ket noi an toan voi phan mem USB Disk Ejector

Và câu trả lời cho bạn là có, với USB Disk Ejector bạn sẽ sử dụng được các tổ hợp phím tắt để làm được điều này.

Ở phần mềm USB Disk Ejector có một điều làm thỏa mãn người sử dụng đó là tất cả các ổ USB và Firewire, thẻ nhớ chỉ vần một cú click hoặc bạn có thể sử dụng một tổ hợp phím tắt đơn giản do mình thiết lập để tắt một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn.

ngat ket noi an toan voi phan mem USB Disk Ejector

Vì khi hoạt động phần mềm này sẽ chạy ở chế độ nền và kiểm tra các kết nối từ bên ngoài. Bạn chỉ cần tải USB Disk Ejector  về và tiến hành cài đặt. Phần mềm sẽ tự chạy và hiển thị ngay bên dưới góc bên phải của màn hình. Khi bạn cắm USB vào thì phần mềm sẽ tự nhận dạng thiết bị.

ngat ket noi an toan voi phan mem USB Disk Ejector

Sau khi sử dụng bạn muốn ngắt thiết bị nào đó thì chỉ cần click đúp chuột vào tên thiết bị trong danh sách. Ở phần Options của phần mềm, bạn có thể tùy chỉnh các thông báo thiết lập âm thanh hoặc thao tác tiếp theo khi mà các thiết bị được ngắt hoặc kết nối vào máy tính.

ngat ket noi an toan voi phan mem USB Disk Ejector

Nếu muốn tạo phím tắt cho tiện lợi bạn chọn Hotkeys và thiết lập các tổ hợp phím tắt xác định cho từng hành động của từng thiết bị sẽ được kết nối hoặc ngắt kết nối với máy tính.

ngat ket noi an toan voi phan mem USB Disk Ejector

Sau đó chọn Add và click OK

Phần mềm USB Disk Ejector đã có thể giúp bạn giảm bớt thao tác cũng như đảm bảo được chiếc USB một cách an toàn. Để có thể đảm bảo dữ liệu một cách an toàn bạn có thể tham khảo bài viết Cách bảo vệ dữ liệu an toàn bằng USB Disk Security .

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngat-ket-noi-usb-an-toan-voi-usb-disk-ejector-1426n.aspx
 


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, sửa lỗi "Removable Disk" của USB
(Giveaway) Bản quyền miễn phí USB Safely Remove, ngắt kết nối USB với máy tính ngày 25/3
Gỡ cài đặt, xóa phần mềm USB Disk Security trên Win 7, 8, 10
Cách format USB, phần mềm định dạng USB hiệu quả, có hướng dẫn
Khắc phục, fix lỗi không ngắt kết nối USB với Windows được
Từ khoá liên quan:

ngắt kết nối usb an toàn

, rút usb an toàn bằng phím tắt, ngắt usb an toàn bằng phím tắt,

SOFT LIÊN QUAN
  • USB Disk Ejector

    Bảo vệ USB khỏi virus

    USB Disk Ejector là một phần mềm miễn phí dành riêng cho những người muốn bảo vệ chiếc USB của mình khỏi những lỗi phát sinh qua quá trình rút thiết bị khỏi máy tính. Với đặc tính nhỏ gọn, dễ sử dụng chương trình còn cho ...

Tin Mới