Cách cài Google Chrome trên Linux, Ubuntu

Mặc định Google Chrome cho Linux, Ubuntu không có sẵn trong Ubuntu Software Center. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng , bạn có thể tải và cài đặt trình duyệt trên hệ thống của mình. Tham khảo cách cài cài Google Chrome trên Linux, Ubuntu trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Để cài Google Chrome trên Linux, Ubuntu, trước hết cần tải gói cài đặt Chrome cho Linux, Ubuntu. Trước khi tải xuống gói cài đặt Google Chrome, bạn cần tìm hiểu xem hệ thống Ubuntu mà bạn đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit.

cach cai google chrome tren linux ubuntu

Sau khi đã xác định phiên bản hệ thống, bạn nhấn Ctrl + Alt + T để mở cửa sổ Terminal và nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

wget https://dl.google.com/linux/direct/google-chrome-stable_current_amd64.deb

cach cai google chrome tren linux ubuntu 2

Gói tải xuống được lưu trong thư mục mặc định, process tải xuống sẽ được hiển thị trên cửa sổ Terminal.

Lưu ý: Thư mục mặc định khi bạn mở cửa sổ Terminal là thư mục Home (/ home / [tên người dùng]).

cach cai google chrome tren linux ubuntu 3

Sau khi quá trình tải xuống kết thúc, bạn nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ Terminal rồi nhấn Enter:

sudo dpkg -i google-chrome-stable_current_amd64.deb

Lưu ý: Lệnh trên sẽ hoạt động đúng cách nếu bạn không thay đổi thư mục khi tải file. Nếu thay đổi thư mục sau khi tải file, bạn thêm đường dẫn đầy đủ vào file. Ví dụ: "/home/lori/google-chrome-stable_current_amd64.deb".

Nhập mật khẩu khi được yêu cầu rồi nhấn Enter để cài Google Chrome trên Linux, Ubuntu .

cach cai google chrome tren linux ubuntu 4

Sau khi quá trình cài đặt Chrome trên Linux, Ubuntu kết thúc, bạn nhập "exit" vào cửa sổ Terminal rồi nhấn Enter hoặc có thể click chọn biểu tượng dấu X nằm ở góc trên cùng bên trái để đóng cửa sổ Terminal.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 5

Để mở Google Chrome, bạn click chọn nút Dash nằm ở góc trên cùng Unity Launcher rồi nhập "google chrome" vào đó. Các mục phù hợp với kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị bên dưới khung Search. Những gì bạn cần làm là tìm và click chọn Google Chrome để mở trình duyệt.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 6

Trong lần đầu tiên mở Chrome, trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại như dưới đây. Nếu muốn thiết lập Chrome làm trình duyệt mặc định, giữ nguyên hộp đánh tích chọn nằm kế bên tùy chọn Make Google Chrome the default browser. Nếu không đánh tích vào đó một lần nữa để bỏ tích và tắt tùy chọn. Ngoài ra bạn có thể chọn "Automatically send usage statistics and crash reports to Google". Sau khi thực hiện xong, click chọn OK.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 7

Google Chrome sẽ mở trang Set up Chrome. Nếu sử dụng Chrome trên các nền tảng khác như Windows và bạn đã đồng bộ bookmark, lịch sử duyệt web, ... với tài khoản của mình, bạn có thể đăng nhập và tải các mục này vào trình duyệt Chrome mà bạn vừa cài đặt trên Linux, Ubuntu.

Sử dụng link Choose what to sync nằm ở góc dưới cùng trang để chỉ đồng bộ hóa các mục cụ thể từ tài khoản của bạn. Nếu không muốn đồng bộ với tài khoản của mình, bạn click chọn link No thanks nằm góc dưới cùng trang.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 8

Trang New Tab sẽ hiển thị trên màn hình kèm theo cửa sổ popup hiển thị thông báo bạn có thể sử dụng thanh địa chỉ để tìm kiếm và nhập các URL để điều hướng đến các trang web.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 9

Trong lần đầu tiên chạy Chrome, sẽ có 2 tab hiển thị. Trong tab thứ 2 hiển thị trang Welcome to Chrome cung cấp cho bạn một số mẹo để sử dụng Chrome. Để tìm hiểu thêm, bạn click chọn nút Learn more.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 10

Để đóng tab, bạn click chọn nút X nằm góc bên phải tab.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 11

Nếu chọn không đồng bộ hóa các mục từ tài khoản Google của mình, bạn có thể chọn nhập bookmark và cài đặt từ trình duyệt khác, chẳng hạn như Firefox hoặc chỉ nhập bookmark từ file Bookmarks HTML (thường được xuất từ trình duyệt khác). Để làm được điều này, bạn click chọn link Import bookmarks now... nằm góc trên cùng trang New Tab.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 12

Hộp thoại Import bookmarks and settings sẽ hiển thị trên màn hình. Chọn nơi mà bạn muốn nhập bookmark từ menu From. Nếu chọn nhập từ trình duyệt khác, chẳng hạn như Firefox, chỉ cần chọn các mục mà bạn muốn nhập. Mặc định tất cả các mục đều được chọn, vì vậy bạn đánh tích chọn các mục mà bạn không muốn để bỏ chọn. Click chọn Import sau khi đã sẵn sàng.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 13

Hộp thoại mới sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị bookmark và các cài đặt đã được nhập thành công. Tại đây bạn có thể đánh tích chọn Always show the bookmarks bar nếu muốn. Click chọn Done để đóng hộp thoại.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 14

Nếu đã nhập bookmark từ trình duyệt khác, các bookmark sẽ được đặt trong thư mục trên thanh Bookmarks.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 15

Trong lần đầu tiên mở Chrome, màn hình Settings sẽ hiển thị, cho phép bạn tùy chỉnh các cài đặt trình duyệt. Chẳng hạn như nút Home không được hiển thị trên thanh công cụ Chrome theo mặc định, bạn có thể thêm nút này vào. Để them nút Home vào thanh công cụ, bạn đánh tích chọn hộp Show Home button trong mục Appearance trên màn hình Settings. Ngay lập tức nút Home sẽ được thêm vào thanh công cụ.

Lưu ý: Nếu không đăng nhập Google khi được hỏi lần đầu tiên, bạn có thể thực hiện điều này trên màn hình Settings bằng cách click chọn nút Sign in to Chrome trong phần Sign in.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 16

Theo mặc định, trang New Tab hiển thị trên màn hình khi bạn click chọn nút Home. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi bằng bất kỳ URL nào nếu muốn. Để làm được điều này, bạn click chọn link Change nằm cạnh New Tab page trong hộp Show Home button.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 17

Trên hộp thoại Home page, bạn chọn tùy chọn Open this page và nhập URL mà bạn muốn hiển thị khi click chọn nút Home.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 18

Mặc định thanh tiêu đề không được hiển thị trong cửa sổ Google Chrome. Để thay đổi điều này, bạn đánh tích chọn hộp nằm kế bên Use system title bar and borders trong mục Appearance trên màn hình Settings. Ngay lập tức thanh tiêu đề và nút cửa sổ sẽ được thêm vào góc trên cùng cửa sổ Chrome.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 19

Nếu muốn thiết lập Google Chrome làm trình duyệt mặc định, bạn click chọn nút Make Google Chrome the default browser trong phần Default browser trên màn hình Settings.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 20

Ngoài ra bạn có thể thay đổi các cài đặt khác nếu muốn. Sau khi hoàn tất cả các cài đặt, bạn click chọn nút Home để quay trở lại trang chủ.

cach cai google chrome tren linux ubuntu 21

Để thêm bookmark cho trang web mà bạn yêu thích, kéo biểu tượng nằm kế bên URL của trang để thêm vị trí trên thanh Bookmarks.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-google-chrome-tren-linux-ubuntu-33101n.aspx
Như vậy bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cài Google Chrome trên Linux, Ubuntu. Trong trường hợp bạn sử dụng Linux Mint, thì cách cài Chrome trên Linux Mint 18 có thể khác đôi chút. Nếu muốn sao lưu và hồi phục profile Chrome trên Linux, Ubuntu, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết cách sao lưu và phục hồi Profile Chrome trên Linux, Ubuntu để biết cách thực hiện. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở menu Setting của Google Chrome
Mẹo sửa lỗi 107 trên Google Chrome
Google phát hành Chrome 64 bổ sung các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre
Google chính thức phát hành Chrome 67
Google phát hành Chrome 63 cho Linux, Mac và Windows, sửa 37 lỗi bảo mật
Từ khoá liên quan:

Cách cài Google Chrome trên Linux Ubuntu

, cài đặt Google Chrome trên Linux Ubuntu, cách cài đặt Google Chrome trên Linux Ubuntu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới