Google chính thức phát hành Chrome 67

Sớm hơn so với dự kiến, hôm nay Google chính thức phát hành Chrome 67 cho các nền tảng hỗ trợ bao gồm Windows, macOS và Linux. Theo changelog được phát hành, Chrome 67 hỗ trợ API Generic Sensor, cải thiện trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), và ngừng hỗ trợ tính năng bảo mật HPKP dựa trên HTTP

Người dùng có thể cập nhật phiên bản trình duyệt mới nhất thông qua hệ thống cập nhật tự động trên trình duyệt nằm trong phần Help (trợ giúp) =>About Google Chrome (giới thiệu về Google Chrome). Xem chi tiết, cách cập nhật Chrome tại đây. Tính đến thời điểm hiện tại, v67.0.3396.62 là phiên bản Chrome mới nhất.

google chinh thuc phat hanh chrome 67

Google chính thức phát hành Chrome 67

API Generic Sensor mới

Thay đổi lớn nhất trên Chrome 67 phải kể đến việc bổ sung API Generic Sensor mới. Đúng như tên gọi của nó, API mới này thu thập dữ liệu từ cảm biến của các thiết bị đến các trang web công cộng.

API mới dựa trên Generic Sensor W3C chuẩn. Các kỹ sư của Intel là người đã đề xuất API này, ngoài ra họ cũng có trang web mô tả API cảm biến với các mã code mẫu để tải về.

API này chủ yếu hữu ích cho người dùng thiết bị di động. Trong Chrome 67, các trang web có thể sử dụng API Generic Sensor của Chrome để truy cập dữ liệu từ cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển, cảm biến phương hướng và cảm biến chuyển động.

Ngoài ra một API khác cũng được tích hợp trên Chrome 67 có tên là API WebXR Device. Các nhà phát triển có thể sử dụng API này để xây dựng trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) trên Chrome cho headset VR trên thiết bị di động như Google Daydream View và Samsung Gear VR, cũng như headset trên máy tính như Oculus Rift, HTC Vive và Windows Mixed Reality Headset.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, người dùng Chrome 67 đã có thể kích hoạt flag Chrome và thử nghiệm giao diện người dùng mới của Chrome.

Các thay đổi liên quan đến bảo mật, riêng tư

Cũng giống như Chrome 66, Chrome 67 cũng bao gồm nhiều thay đổi liên quan đến bảo mật. Google tiếp tục triển khai thêm tính năng Strict Site Isolation cho người dùng trên nhiều nền tảng khác nhau.

Bằng cách sử dụng tính năng Strict Site Isolation, Google có thể giảm thiểu các tác động, ảnh hưởng của các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Với các biến thể Meltdown và Spectre được phát hiện vào tuần trước, tính năng này sẽ sớm thu hút người dùng hơn mặc dù nó không được thiết kế để xử lý các lỗi CPU.

Chrome 67 cũng là phiên bản Chrome đầu tiên hỗ trợ giao thức xác thực không mật khẩu WebAuthn mới. Giao thức này được công bố vào tháng trước, giúp Mozilla đánh bại Google khi bổ sung WebAuthn vào bản phát hành Firefox 60.

Cuối cùng, bắt đầu kể từ Chrome 67, Google ngừng hỗ trợ chuẩn HTTP-Based Public Key Pinning. Để tải phiên bản Chrome mới nhất về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

Tải Chrome 67 cho Windows tại đây : Download Chrome
Tải Chrome 67 cho macOS tại đây : Download Chrome cho Mac
Tải Chrome 67 cho Linux tại đây : Download Chrome cho Linux

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chinh-thuc-phat-hanh-chrome-67-35483n.aspx
Hiện nay, trên toàn cầu đang tồn tại một loại malware hết sức nguy hiểm có tên là VPNFilter có nguồn gốc từ Nga. Mặc dù loại malware này có thể ngắt kết nối internet trên diện rộng nhưng các chuyên gia nói rằng chỉ cần khởi động lại thiết bị mạng là có thể vô hiệu hoá được nó, liệu có phải chỉ cần khởi động lại Router liệu có thể loại bỏ VPNFilter? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nhé.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome 70 dành cho Mac, Windows, Linux
Windows 10 April 2018 Update là nguyên nhân khiến Chrome đóng băng
Chrome 61 chính thức ra mắt, bổ sung thêm WebUSB API mới cho các thiết bị ngoại vi
Cách phát video từ máy tính lên Tivi bằng Chrome
Google âm thầm phát hành Chrome 62 cho Linux, Mac và Windows trên kênh Stable
Từ khoá liên quan:

Google chính thức phát hành Chrome 67

, Google, Chrome 67,

SOFT LIÊN QUAN
  • Chrome Cleanup Tool

    Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

    Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá