Windows 10 April 2018 Update là nguyên nhân khiến Chrome đóng băng

Cách đây vài hôm, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 10 April 2018 Update cho người dùng để nâng cấp thiết bị của mình, tuy nhiên mới đây nhiều người dùng sau khi nâng cấp báo cáo lại Windows 10 April 2018 Update là nguyên nhân khiến Chrome đóng băng

Mặc dù lỗi chưa được phát hiện xảy ra trên các thiết bị máy tính bảng sau khi nâng cấp lên Windows 10 April 2018 Update. Một số người dùng báo cáo lại rằng toàn bộ hệ thống có thể bị đóng băng, kể cả nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở Task Manager cũng không khả dụng.

Phía Microsoft vẫn chưa thừa nhận lỗi này, vì vậy người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím Win + Ctrl + Shift + B để reset lại driver đồ họa và khôi phục hệ thống để khắc phục lỗi.

windows 10 april 2018 update khien chrome dong bang

Windows 10 April 2018 Update là nguyên nhân khiến Chrome đóng băng

Bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update có thể xảy ra lỗi trên các hệ thống có driver không tương thích. Vì vậy người dùng được khuyến cáo cập nhật các driver mới nhất trước khi cài đặt hay cập nhật win 10, update phiên bản mới cho Windows 10 cho thiết bị của mình.

Ngoài ra đáng chú ý là Microsoft không buộc nâng cấp Windows 10 April 2018 Update cho tất cả máy tính. Phía công ty dự kiến sẽ phát hành bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update cho nhiều người dùng hơn vào hôm 8/5 tới đây. Hơn nữa, tất cả các phiên bản bản hỗ trợ Windows 10 sẽ nhận được các bản cập nhật tích lũy vào thứ 3 của tuần thứ 2 hàng tháng, bao gồm các bản vá lỗi và một số cải tiến.

Ban đầu bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update ban đầu được phát hành voà ngày 10/4, tuy nhiên sau đó Micrososft đã quyết định hoãn ngày phát hành vì công ty phát hiện một số lỗi có thể dẫn đến lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD ) trên một số hệ thống. Bắt đầu kể từ ngày 30/4, người dùng có thể tải bản cập nhật, sửa lỗi màn hình xanh heo cách thủ công. Dự kiến bản cập nhật sẽ được phát hành cho nhiều người dùng hơn trong tuần thứ 2 của tháng 5.

Với bản cập nhật Windows 10 mới bao gồm nhiều tính năng và cải tiến mới chắc chắn sẽ thúc đẩy nhiều người dùng chuyển sang sử dụng nền tảng này hơn. Theo báo cáo mới nhất từ ​​StatCounter cho thấy thị phần Windows 10 đã được cải thiện đáng kể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-april-2018-update-khien-chrome-dong-bang-34703n.aspx
Càng ngày, Microsoft càng "chịu khó" cập nhật hệ điều hành của mình để người dùng có một trải nghiệm tốt hơn với những tính năng mới, tối ưu hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào những bản cập nhật cũng đem đến những cải tiến mới. Từ ngày hôm nay, Microsoft ngừng cung cấp các gói biểu tượng MSI ngoại tuyến vì tốc độ tung ra những bản cập nhật Windows quá nhanh nên các bản biểu tượng MSI ngoại tuyến đã lỗi thời, không còn phù hợp.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo giảm bộ nhớ RAM nhanh chóng khi mở Chrome trên máy tính
Có nên cập nhật Windows 10 April 2018 cho máy tính không?
Thiết lập Kiosk Mode trên trình duyệt Chrome Windows 10
Google Chrome - Bật tính năng cập nhật trên MAC OS X
Cách cài Windows 10 April 2018 Update
Từ khoá liên quan:

Windows 10 April 2018 Update

, Windows 10 April 2018 Update khiến Chrome đóng băng, lỗi Chrome đóng băng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Chrome Cleanup Tool

    Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

    Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới