Thiết lập Kiosk Mode trên trình duyệt Chrome Windows 10

Nếu cho người khác sử dụng máy tính của bạn, tốt nhất nên thiết lập Kiosk Mode trên trình duyệt Chrome Windows 10 của bạn. Kiosk Mode hỗ trợ tạo tài khoản guest (tài khoản khách) thứ 2 trên trình duyệt Chrome. Tài khoản guest thứ 2 này sẽ không có bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của bạn.

Kiosk Mode là một khái niệm đặc trưng trên trình duyệt web Chrome, cho phép sử dụng trên một cửa sổ duy nhất. Kiosk Mode hoạt động với một kỹ thuật đơn giản để ngăn chặn việc người dùng khác truy cập vào các phần khác trên máy tính. Kiosk Mode không chỉ “dành riêng” cho trình duyệt web Chrome. Ngoài ra, Kiosk Mode còn có khả năng sửa đổi để sử dụng tài khoản Guest hoặc một URL cụ thể.

Chế độ này cực kỳ hữu ích nếu trong trường hợp có bất kỳ người nào khác sử dụng máy tính của bạn và bạn muốn họ làm việc trên một trình duyệt web duy nhất. Với chế độ Kiosk Mode này, bạn có thể quản lý tất cả.

Thực hiện theo các bước dưới đây để thiết lập Kiosk Mode trình duyệt Chrome trên Windows 10.

Thiết lập Kiosk Mode trình duyệt Chrome trên Windows 10

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính Windows 10 của bạn, sau đó click chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Chọn Settings để mở cửa sổ Settings trình duyệt Chrome.

thiet lap kiosk mode tren trinh duyet chrome windows 10

Bước 3: Cuộn xuống tìm mục People, sau đó click chọn nút Add Person.

thiet lap kiosk mode tren trinh duyet chrome windows 10 2

Bước 4: Nhập tên tài khoản người dùng mới và chọn một biểu tượng cho tài khoản. Sau đó click chọn Add để hoàn tất quá trình.

thiet lap kiosk mode tren trinh duyet chrome windows 10 3

Lưu ý:

Đánh tích chọn Create a desktop shortcut for this user để thêm một tài khoản người dùng trình duyệt Chrome mới trên máy tính của bạn. Lúc này trên máy tính của bạn sẽ có 2 tài khoản Chrome.

Bước 5: Đóng tất cả tài khoản Chrome có sẵn trên máy tính của bạn lại.

Bước 6: Kích chuột phải vào biểu tượng Google Chrome mới mà bạn vừa tạo ở bước trên, chọn Properties.

thiet lap kiosk mode tren trinh duyet chrome windows 10 4

Bước 7: Trên cửa sổ Properties, click chọn tab Shortcut. Tìm mục Target, sau đó thêm -kiosk vào cuối target được chỉ định, sau đó click chọn Apply rồi chọn OK.

Ngoài ra bạn cũng có thể copy và dán lệnh dưới đây vào để thay thế target cũ:

-chrome-frame -kiosk “http://www.google.com”-kiosk

Nếu lệnh trên không khả dụng, bạn có thể sử dụng lệnh dưới đây:

-chrome-frame -kiosk “http://www.google.com”

Hoặc:

-kiosk “http://www.google.com”

Bước 8: Cuối cùng click chọn Apply rồi click chọn OK để hoàn tất quá trình kích hoạt Kiosk Mode trình duyệt Chrome.

Lúc này trình duyệt Chrome sẽ mở ở chế độ Kiosk Mode.

Chrome hiện là một trong những trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong trường hợp vì vấn đề riêng tư và bạn không muốn thư mục cá nhân của mình bị người khác “truy cập trái phép”, Kiosk là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Thiết lập Kiosk Mode trình duyệt Chrome trên Windows 10 là một trong những thủ thuật hay. Bạn đã thiết lập Kiosk Mode trên trình duyệt Chrome của mình hay chưa? Bên cạnh đó, cách bảo mật bookmark trên Chrome cũng là một phương pháp bảo mật dữ liệu tuyệt vời tránh người khác can thiệp vào dữ liệu dấu trang của bạn trên trình duyệt Google Chrome.

Trong quá trình sử dụng trình duyệt để tìm kiếm các trang web, có những lúc bạn vô tình không lưu lại lích sử web hoặc xóa nó đi, lúc này bạn cần phải tìm lịch sử duyệt web bị xóa đó vì rất quan trọng, với hướng dẫn tìm lịch sử duyệt web bị xóa mà Taimienphi đã hướng dẫn trước đây sẽ giúp bạn lấy lại những trang web mà mình đã xóa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-kiosk-mode-tren-trinh-duyet-chrome-windows-10-24945n.aspx
Nếu muốn xem lại mật khẩu trên Chrome vì trong một thời gian dài bạn để chế độ đăng nhập tự động vào các dịch vụ chơi game, tài khoản mạng xã hội online bạn có thể tham khảo cách xem lại mật khẩu trên chrome đã có trên Taimien phi nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome 30 ra mắt với nhiều tính năng thú vị
Cách xóa tiến trình GoogleUpdate.exe trong Google Chrome trên Windows
Sửa lỗi không cài được Chrome trên Windows 10 do đã cài phiên bản cũ
Windows 10 cảnh báo người dùng cài đặt Chrome hoặc Firefox
Windows 10 sẽ khắc phục vấn đề ngốn RAM của Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Kiosk Mode

, Kiosk Mode là gì, thiết lập Kiosk Mode trên trình duyệt Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá