Hướng dẫn sửa lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10

Theo như phản hồi của một số độc giả hiện nay Google Chrome đang gặp phải một lỗi khá oái oăm khi gây đóng băng máy tính chạy Windows 10. Vậy thực hư lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 là ra sao và cách khắc phục lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 như thế nào, câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 là một lỗi mới xuất hiện ở phiên bản mơi của Google Chrome. Mặc dù không phải máy nào cũng bị phải nhưng hậu quả mà lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 để lại cho người sử dụng chính là sự bực mình.

huong dan sua loi chrome gay dong bang may tinh windows 10

Cụ thể lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 chính là do sự "lừa đảo" từ hỗ trợ công nghệ có trên Google Chrome khiến cho 100% dung lượng bộ nhớ RAM bị đầy ngay lập tức. Về bản chất thì lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 khai thác tối đa các mã Java Script và nó tạo ra một vòng lặp vô tận, bạn có thể tưởng tượng như khi bạn cố chạy một phần mềm nào đó khi mà RAM máy tính đã đầy, mọi công việc bị ngưng lại và xảy ra hiện tượng đơ... Nếu như cố bấm vào sẽ còn để lại hậu quả Nos Responding tức là không phản hồi. Vậy làm thế nào để sửa lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 ?

Hướng dẫn lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10

Vào thời điểm hiện tại người dùng chỉ có một cách duy nhất để sửa lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 đó chính là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và tìm đến tiến trình có tên GoogleChrom.exe để loại bỏ nó, đây chỉ là cách lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 tạm thời bởi chúng ta vẫn phải chờ đợi sự phản hồi từ Google Chrome cũng như phiên bản vá của phần mềm này. Cụ thể cách làm như sau:

Bước 1: Trên Windows 10 bạn có thể lựa chọn bấm Ctrl + Alt + Del để mở Task Manager hoặc click chuột phải vào Taskbar như hình dưới.

huong dan sua loi chrome gay dong bang may tinh windows 10 2

Bước 2: Tại đây bạn tìm kiếm Google Chrome và nhấn chuột phải > chọn Expand.

huong dan sua loi chrome gay dong bang may tinh windows 10 3

Bước 3: Tiếp theo hãy nhấn vào một tiến trình bất kỳ rồi lựa chọn Go to details.

huong dan sua loi chrome gay dong bang may tinh windows 10 4

Bước 4: Ngay sau đó bạn được chuyển sang phần Details, tại đây lựa chọn một tiến trình bất kỳ rồi nhấn End Task để thoát là được.

huong dan sua loi chrome gay dong bang may tinh windows 10 5

Xác nhận End Process một lần nữa để thoát, sau thao tấc này chúng ta đã tạm thời sửa lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10.

huong dan sua loi chrome gay dong bang may tinh windows 10 6

Như đã nói ở trên việc sửa lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10 chỉ là tình trạng thạm thời, chúng ta phải chờ đợi cho phiên bản cập nhật Google Chrome tiếp theo mới có thể dứt điểm được tình trạng trên.

Với những ai thường xuyên sử dụng Google Chrome chắc hẳn đều biết chế độ chạy ngầm trên Google Chrome nó ngốn RAM thế nào, tại sao không tắt chế độ chạy ngầm Google Chrome này đi nếu như máy tính của bạn không dư giả về RAM cho lắm, tham khảo cách tắt chế độ chạy ngầm Google Chrome tại đây để biết cụ thể nó là gì.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-sua-loi-chrome-gay-dong-bang-may-tinh-windows-10-43343n.aspx
Google Chrome cũng không hẳn là trình duyệt lướt web nhanh nhất, vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác để bạn có thể lướt web nhanh hơn Firefox hay Cốc Cốc bạn đọc có thể sử dụng thử thay thế cho Google Chrome trong tình trạng đang gặp phải lỗi Chrome gây đóng băng máy tính Windows 10.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất
Sửa lỗi Err-Connection-Refused trên Chrome
Google phát hành Chrome 65 cho Linux, Windows và Mac bổ sung 45 bản sửa lỗi bảo mật
Cập nhật ngay Chrome 60 nếu muốn duyệt web an toàn hơn
Bản cập nhật Google Chrome 79.0.3945.117 (Offline Installer)
Từ khoá liên quan:

loi chrome gay dong bang Windows 10

, loi chrome tren Windows 10, loi su dung Google chrome tren Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới