Đã có thể tải trình cài đặt Google Chrome cho Windows 10 trên Microsoft Store

Mặc dù Google chưa bao giờ hỗ trợ các ứng dụng hiện đại của Microsoft, hay còn được gọi là ứng dụng UWP. Công ty cũng chưa bao giờ phát hành ứng dụng cho Windows 10 trên Microsoft Store cả. Tuy nhiên tin vui cho người dùng là giờ đây họ đã có thể tải trình cài đặt Google Chrome cho Windows 10 trên Microsoft Store, mà không cần phải tìm kiếm để tải ứng dụng trên trang chủ chính thức của công ty.

Mặc dù đây không phải là phiên bản Google Chrome đầy đủ, mà chỉ là trình cài đặt thông thường. Mặc dù người dùng đã có thể tải trình cài đặt Google Chrome cho Windows 10 trên Microsoft Store nhưng nó không hoạt động trên Windows 10 S, phiên bản Windows 10 được giới hạn chỉ sử dụng các ứng dụng trên Windows Store, không được phép cài đặt phần mềm Win32.

da co the tai google chrome tren microsoft store

Đã có thể tải trình cài đặt Google Chrome cho Windows 10 trên Microsoft Store

Người dùng Windows 10 Pro có thể nâng cấp nên Windows 10 S, bên cạnh việc chạy các ứng dụng Win32 (được Microsoft xác thực), bao gồm cả trình duyệt của Google.

Trường hợp, bạn không vào được Microsoft Store trên Windows 10, bạn tham khảo cách sửa lỗi không vào được Windows Store trên Win 10 tại đây

Google Chrome được phát hành dưới dạng ứng dụng UWP

Điều này có thể khiến nhiều người dùng nghĩ rằng Google có thể phát hành Google Chrome dưới dạng ứng dụng UWP, hữu ích cho người dùng Windows 10 S. Phiên bản Windows 10 đặc biệt này chú trọng vào lĩnh vực giáo dục, vì vậy khi phát hành phiên bản trình duyệt Chrome trên Microsoft Store của Microsoft, Google có thể chắc chắn trình duyệt của họ cũng được phát triển tại đó.

Theo ghi chú của WindowsLatest, Google cũng có ứng dụng một YouTube Xbox One trên cửa hàng Microsoft Store.

Trong thời gian này Google Chrome vẫn là chương trình dành riêng cho máy tính, và việc đã có thể tải trình cài đặt Google Chrome cho Windows 10 trên Microsoft Store là bước đi quan trọng đầu tiên mà công ty đang triển khai riêng cho hệ điều hành này.

Liệu kế hoạch của Google của được hưởng lợi ích nào từ sự phát triển của Microsoft Store hay không, mặc dù hiện tại một số công ty lớn không quan tâm đến việc xây dựng các ứng dụng UWP.

https://thuthuat.taimienphi.vn/da-co-the-tai-google-chrome-tren-microsoft-store-29623n.aspx
Không chỉ Windows 10 là hệ điều hành duy nhất nhận được một sự bổ sung trong ngày hôm nay, mà Microsoft phát hành Project Honolulu Technical Preview build 05002 trên Windows Server, hệ điều hành dành cho máy chủ với những cải tiến dành cho nền tảng và giải pháp triển khai dựa trên trình duyệt.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tăng tốc độ cho trình duyệt Chrome
Bản cập nhật Google Chrome 80.0.3987.116 (offline installer)
Google Chrome 30 ra mắt với nhiều tính năng thú vị
Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Google phát hành Chrome 63 cho Linux, Mac và Windows, sửa 37 lỗi bảo mật
Từ khoá liên quan:

Tải trình cài đặt Google Chrome cho Windows 10

, Microsoft Store, Google,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá