Khắc phục lỗi không vào được Windows Store trên Win 10

Hiện có nhiều người không truy cập được Windows Store trong Windows 10, bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vào Windows Store, khắc phục lỗi không truy cập được Windows Store để người dùng truy cập nó nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Windows Store được hiểu là "chợ" ứng dụng cho người dùng; sau khi cài Windows 10 thông thường người dùng chỉ cần có tài khoản Microsoft là có thể sử dụng được các dịch vụ trong Windows Store tuy nhiên có nhiều lý do dẫn tới tình trạng không vào được Windows Store khiến người dùng lo lắng. Dưới đây là hướng dẫn vào Windows Store, khắc phục lỗi không truy cập được Windows Store Taimienphi.vn xin chia sẻ lại với người dùng.

Hướng dẫn vào Windows Store, khắc phục lỗi không truy cập được Windows Store

Sau khi nâng cấp Windows 10 bạn có 6 tháng để trải nghiệm những tính năng, dịch vụ hữu ích từ hệ điều hành tiên tiếng nhất hiện nay - Windows 10, một trong những trải nghiệm không thể thiếu đó chính là "chợ" ứng dụng Windows Store.

Hướng khắc phục lỗi không truy cập được Windows Store

1. Kiểm tra ngày giờ máy tính

Ngày giờ là yếu tố xác thực trong khi đó Windows Store lại làm việc theo thời gian thực vì vậy nếu ngày giờ sai sẽ dẫn tới lỗi không truy cập được Windows Store. Tương tự như lỗi không vào được Windows Store trên Windows 8/8.1 bạn hãy cài đặt lại ngày giờ cho máy tính nếu như nó bị sai.

- Để chỉnh sửa lại ngày giờ bạn thực hiện như sau:
+ Từ khung ngày giờ bên góc dưới phía tay phải màn hình bạn nhấn chuột trái chọn Change date and time setting...

Hướng dẫn vào Windows Store
Ngày giờ sai chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng Windows Store từ chối dịch vụ

+ Thiết lập lại ngày giờ đúng với thời điểm hiện tại.

2. Proxy server chặn truy cập Windows Store

Rất có thể chính yếu tố Proxy server được thiết lập đã "vô tình" chặn đứng hoạt động của Windows Store khiến nó không thể hoạt động được. Nếu bạn vẫn đang dùng trình duyệt Internet Explorer (IE) quen thuộc của Microsoft bạn thực hiện như sau:

- Vào Internet options

sua loi Windows Store

- Chọn LAN settings từ Tab Connections

sua loi Windows Store

- Bỏ mục Use a proxy server for your LAN (These settings will not apply to dial-up or VPN connections) và nhấn OK

fix loi Windows Store

3. Logout, đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản sử dụng

Với Windows Store bạn cần một tài khoản để sử dụng nó, nếu như không vào được Windows Store bạn có thể thử đăng xuất tài khoản đó, nếu có hãy sử dụng một tài khoản khác để đăng nhập lại còn không có thể sử dụng chính tài khoản đó để đăt nhập lại sau khi đăng xuất.

sua loi Windows Store

 Chú ý
Để sử dụng Windows Store bạn nên có một tài khoản Hotmail, nếu chưa biết cách đăng ký có thể tham khảo cách tạo tài khoản Hotmail trên Taimienphi.vn

4. Reset cache của Windows Store

Đôi khi nguyên nhân lại nằm chính tại cache của Windows Store, trường hợp cache của Windows Store bị đầy hay xung đột có thể làm nó hoạt động kém đi, người dùng có thể Reset cache của Windows Store theo cách sau:

- Nhấn tổ hợp phím Command + R để mở hộp thoại Run hoặc đánh "Run" vào ô tìm kiếm

sua loi Windows Store

- Nhập "WSReset.exe" rồi nhấn OK hoặc Enter

Như vậy là ta đã Reset cache của Windows Store thành công, hãy thử bật Windows Store và tải ứng dụng trên đó.

 Chú ý
Với trường hợp đang tải ứng dụng trên Windows Store mà ngừng hẳn bạn hãy đóng nó lại, tiến hành khởi động lại máy, vào Windows Store và cài đặt lại ứng dụng vừa xảy ra lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-khong-vao-duoc-windows-store-tren-win-10-4749n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã đưa ra một số hướng khắc phục lỗi không truy cập được Windows Store, bên cạnh đó chúng tôi cũng muốn hướng dẫn bạn cách bật Cortana giúp bạn sử dụng Windows 10 hiệu quả hơn.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.7★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 như thế nào?
Lỗi xinput1_3.dll trên Windows 10, khắc phục lỗi thiếu thư viện dirextX trên Windows 10
Sửa lỗi 0x87AF000B trong Windows Store trên Windows 10
Không bắt được wifi sau khi update Windows 10
Sửa lỗi the requested operation requires elevation trên win 10
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn vào Windows Store

, khắc phục lỗi Windows Store, lỗi Windows Store,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ, không có TPM 2.0

  Đối với một số máy tính cũ CPU không hỗ trợ TPM 2.0 vẫn có thể cài Windows 11 như bình thường, thủ thuật này cho phép bạn bỏ qua TPM 2.0 và sử dụng Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ và vẫn nhận được các bản cập nhật trong tương lai.

 • Cách Active Windows 11 Pro bản quyền

  Cách Active Windows 11 Pro giúp người dùng sử dụng được nhiều tính năng trên hệ điều hành hơn. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các cách Active Windows 11 bản quyền, lấy key Win 11 trong bài viết dưới đây nhé

 • Cách cập nhật Windows 10 21H1

  Để cài đặt Windows 10 21H1 ngoài việc sử dụng USB boot bạn cũng có thể sử dụng tính năng cập nhật Windows 10 để cài đặt phiên bản này qua bài hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách nhập Code Roblox Insistent Fire

  Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn các mã Code Insistent Fire, bạn nên đảm bảo đổi những thứ này càng sớm càng tốt vì không biết bao giờ chúng sẽ hết hạn. Tất cả các mã Code ROBLOX Insistent Fire đã được kiểm tra vào ngày bài viết này được xuất bản. Nếu bạn tìm thấy mã đã hết hạn, vui lòng cho chúng tôi biết mã chính xác trong phần bình luận bên dưới để chúng tôi có thể xóa mã đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá