Google phát hành Chrome 64 bổ sung các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre

Google vừa phát hành Google Chrome 64 bổ sung các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre trên kênh ổn định cho người dùng Linux, Mac và Windows. Như vậy người dùng đã có thể tải trình duyệt về máy và cài đặt ngay bây giờ.

Chrome 64 được phát triển trong giai đoạn beta 6 tuần, mặc dù trình duyệt đã được bắt đầu phát triển từ cuối tháng 10 năm 2017. Đây là phiên bản Chrome đầu tiên được bổ sung các bản vá lỗi bảo mật để giải quyết các cuộc tấn công lỗ hổng Meltdown và Spectre. Google đã cung cấp thông tin chi tiết về Chrome 64 vào đầu tháng này.

google phat hanh chrome 64 bo sung cac ban va lo hong meltdown va spectre

Google phát hành Chrome 64 bổ sung các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre

Phiên bản hiện tại được phát hành hôm nay là Google Chrome 64.0.3282.119 , sửa tổng cộng 53 lỗi bảo mật cho các thành phần khác nhau, bao gồm PDFium, Blink, WebAssembly, autofill, WebGL, DevTools, OmniBox, XSS Auditor WebUI . Thông tin chi tiết về các bản sửa lỗi bảo mật người dùng có thể tìm thấy trong các ghi chú phát hành.

“Nhóm phát triển Chrome vui mừng thông báo cho người dùng Chrome 64 đã được đưa lên kênh ổn định cho người dùng Windows, Mac và Linux”. “Chrome 64.0.3282.119 bao gồm một số bản sửa lỗi và cải tiến. Bản cập nhật này sửa 53 lỗi bảo mật khác nhau”, theo Abdul Syed.

Trình chặn cửa sổ pop-up bảo vệ người dùng khỏi các trang web lạm dụng

Chrome 64 cũng được bổ sung trình chặn cửa sổ pop-up có khả năng ngăn chặn các trang web có chứa các nội dung lạm dụng, đánh lừa người dùng click vào các quảng cáo, chẳng hạn như các link liên kết đến trang web của bên thứ 3 được ngụy trang dưới dạng nút điều khiển hoặc nút phát, …. Trường hợp Chrome cập nhật không thành công, bạn tham khảo cách sửa lỗi Chrome cập nhật không thành công tại đây

Google cũng cho phép chủ sở hữu trang web sử dụng Abusive Experiences Report trên bảng điều khiển Google Search Console để khám phá bất kỳ các trải nghiệm lạm dụng nào trên trang web của họ và cải thiện toàn bộ trải nghiệm người dùng. Chrome hiện hỗ trợ Resize Observer API.

Tải Google Chrome 64.0.3282.119 về Mac, Linux và cài đặt tại đây.

- Download Chrome cho Mac
- Download Chrome cho Linux

Bên cạnh Chrome cập nhật phiên bản mới thì 1 trình duyệt bảo mật khác là TorBrowser cũng được nâng cấp phiên bản mới để bảo vệ thông tin người dùng tốt hơn và cũng là đánh dấu sự cạnh tranh của mình, chi tiết bạn tham khảo Tor Browser 7.5 cải tiến màn hình tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-phat-hanh-chrome-64-bo-sung-cac-ban-va-lo-hong-meltdown-va-spectre-30687n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cập nhật ngay Chrome 60 nếu muốn duyệt web an toàn hơn
Google Chrome 34 ra mắt với những tính năng nổi bật
Bản cập nhật Google Chrome 79.0.3945.117 (Offline Installer)
Chromebook sẽ sớm hỗ trợ các ứng dụng Android song song với bản cập nhật Chrome 64
Google Chrome bắt đầu chặn chuyển hướng trang web
Từ khoá liên quan:

Google phát hành Chrome 64

, tải Chrome 54, Chrome 64 bổ sung các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới