Google Chrome bắt đầu chặn chuyển hướng trang web

Để cải thiện trải nghiệm duyệt web và hạn chế sự can thiệp của các bên thứ 3, Google đang nâng cấp trình duyệt Chrome, bổ sung thêm tính năng chặn chuyển hướng trang web không mong muốn, khiến người dùng khó chịu.

Google Chrome bắt đầu chặn chuyển hướng trang web không mong muốn sẽ có sẵn và được tích hợp là một phần trong trình duyệt Chrome 64, hiện đang có sẵn trong các kênh Canary và Dev, dự kiến sẽ được phát hành có sẵn cho tất cả người dùng vào đầu năm sau (2018). Tính năng chặn chuyển hướng trang web trên Chrome hiện cũng có sẵn trên bản Public mới nhất được phát hành.

chrome tien hanh chan chuyen huong trang web

Google Chrome bắt đầu chặn chuyển hướng trang web không mong muốn

Google lên kế hoạch bổ sung 3 lớp bảo vệ khác nhau để chặn chuyển hướng đến các trang web không mong muốn trên Chrome. Đầu tiên, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ tắt quảng cáo tự động chuyển hướng người dùng đến trang web mới có nội dung trả phí. Trình duyệt sẽ hiển thị thanh công cụ ở góc trên cùng để làm nổi bật chặn chuyển hướng trang web. Điều đáng chú ý là công cụ này không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng đã tương tác với khung chuyển hướng.

Thứ 2, Google đã thiết lập để chặn chuyển hướng đến các trang web không mong muốn bằng việc mở đích mong muốn trong tab mới. Công ty gọi loại hành vi này là "gian lận trong trình chặn cửa sổ pop-up trên Chrome" và đang có kế hoạch bổ sung tính năng ngăn chặn nó trên Chrome 65. Trình duyệt không chỉ phát hiện các chuyển hướng không mong muốn mà còn kích hoạt thanh thông tin, ngăn chặn tab chính bị chuyển hướng.

Mục đích của Google là nhằm giới hạn "các trải nghiệm lạm dụng", đưa người dùng đến các trang web không mong muốn, được ngụy trang dưới dạng các nút phát video, điều khiển trang web, ... mở tab hoặc cửa sổ mới bằng cách thu hút người dùng click chuột vào đó.

Trong một bài đăng trên blog, Ryan Schoen, quản lý sản phẩm của Chrome cho biết: "các tính năng bảo vệ này sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm duyệt web của người dùng trong khi vẫn cho phép họ truy cập vào tất cả những gì mà web cung cấp".

Mặc dù Google chưa tìm ra được thêm những cách mới nào để bảo vệ người dùng không bị chuyển hướng đến các trang web khó chịu, trình duyệt Chrome có thể bảo vệ bạn khỏi những chuyển hướng này.

Theo AndroidPolice, phiên bản Chrome ổn định mới nhất được phát hành được bổ sung một tính năng ẩn để chặn chuyển hướng trang web, được tạo thông qua iframe của bên thứ 3. Chỉ cần truy cập "chrome://flags/#enable-framebusting-needs-sameorigin-or-usergesture" trên thanh địa chỉ trình duyệt Chrome, sau đó kích hoạt tùy chọn có tên gọi là "Framebusting requires same-origin or a user gesture". Khởi động lại trình duyệt Chrome lần nữa để áp dụng thay đổi và bảo vệ bạn không bị chuyển hướng trang web đến một mức độ nào đó.

Lưu ý: tính năng ẩn hiện có sẵn trên trình duyệt Chrome cho tất cả các nền tảng chính, bao gồm Android, Chrome OS, Linux, macOS và Windows.

Chrome là một trình duyệt rất phổ biến trên cả máy tính lẫn thiết bị di động, trình duyệt Google Chrome bắt đầu chặn chuyển hướng trang web không mong muốn cho thấy nhà phát triển bắt đầu quan tâm đến vấn đề riêng tư và bảo mật cho người dùng của họ hơn. Bên cạnh những biện pháp bảo mật thông thường thì bạn nên cài mật khẩu cho chrome, mẹo cài mật khẩu cho Chrome nhằm ngăn chặn người khác sử dụng trình duyệt của bạn nhé.

Bên cạnh phòng tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra, các bạn nên trang bị cho máy tính của mình những phần mềm diệt virus chuyên nghiệp hiện nay như KIS, AVIRA. với những phần mềm diệt virus hiệu quả này, dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ 24/24h

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-bat-dau-chan-chuyen-huong-trang-web-29141n.aspx
Đối thủ của Chrome hiện nay là Firefox đã phát hành phiên bản Firefox 10 cho iPhone nhằm bổ sung nhiều tính năng mới, đáp ứng nhu cầu người dùng, bạn có thể theo dõi bài viết Mozilla phát hành Firefox 10 cho iPhone tại đây

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Google Chrome, tổng hợp các chức năng cơ bản cần biết
Tạo và xóa Bookmark trên Google Chrome
Google từ bỏ phát triển Chrome 82 do chậm phát hành
Chuyển bookmark từ Chrome sang Firefox, sao lưu bookmark từ Chrome sang Firefox
Chuyển bookmark từ Chrome sang Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

Google Chrome

, Chrome chặn chuyển hướng trang web không mong muốn, Chrome 64,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

  Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

 • Twitter sẽ khởi chạy lại chương trình xác thực tài khoản vào đầu năm 2021

  Mạng xã hội Twitter đang thay đổi cách bạn có thể áp dụng để xác thực tài khoản của mình trên nền tảng mạng xã hội này. Chương trình xác thực mới sẽ được mở lại vào đầu năm 2021 sau khi nó bị đình chỉ 3 năm trước.

 • Soạn bài Tiếng hát con tàu

  Soạn bài Tiếng hát con tàu (Chế Lan Viên) để thấy được khát vọng của những con người đang ngày đêm chung tay xây dựng cuộc sống mới và những thay đổi mới mẻ trong quan niệm về nghệ thuật, quan điểm sáng tác văn chương những năm sau kháng chiến của văn nghệ sĩ: Văn chương phải bắt nguồn từ cuộc sống nhân dân.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá