Chrome sắp có tùy chọn chặn tải xuống HTTP không an toàn

HTTPS đang trở thành tiêu chuẩn bắt buộc mà mọi trang web cần phải đáp ứng thay thế HTTP. Trong bối cảnh này, Google Chrome chuẩn bị đưa ra một tùy chọn chặn tải xuống HTTP không an toàn dành cho người dùng.

Trước đây, chỉ có những trang web cần bảo mật quyền riêng tư như trang của các ngân hàng được bảo mật bằng mã hóa HTTPS. Tuy nhiên đến hiện tại, giao thức này đã trở thành tiêu chuẩn để truyền tải dữ liệu trên Internet. Do đó, Google đã bổ sung các biện pháp bảo mật mới vào Chrome để khuyến khích sử dụng kết nối HTTPS bất cứ khi nào có thể.

chrome sap co tuy chon chan tai xuong http khong an toan

Google Chrome chuẩn bị chặn tải xuống HTTP không an toàn

=> Link tải Google Chrome phiên bản mới nhất:

+ Link tải Google Chrome cho Android 
+ Link tải Google Chrome cho iPhone
+ Link tải Google Chrome cho PC

Đáng chú ý nhất, trình duyệt sẽ đánh dấu tất cả trang web HTTP cũ là Không an toàn trên thanh địa chỉ. Theo mặc định, Chrome cũng chặn các trang web an toàn nhưng sử dụng các biểu mẫu web hoặc cung cấp các bản tải xuống không an toàn và cảnh báo trang web này sử dụng nội dung hỗn hợp.

Gần đây, Gã khổng lồ tìm kiếm đã thêm một tùy chọn Luôn sử dụng kết nối an toàn trong cài đặt bảo mật của Chrome. Kích hoạt tính năng này sẽ yêu cầu Chrome nâng các hình thức chuyển hướng lên giao thức HTTPS và cảnh báo bạn trước khi tải những trang web không hỗ trợ giao thức HTTPS.

Theo đó, Google đang tìm cách mở rộng tính năng trên để bảo vệ người dùng Chrome khỏi tất cả các bản tải xuống HTTP có khả năng không an toàn. Tính năng này vượt xa các biện pháp bảo vệ hiện có bằng cách chặn tải xuống từ bất kỳ kết nối nào được liên kết với một trang web không an toàn.

google chrome chuan bi them tuy chon chan tai xuong http khong an toan

Ví dụ: nếu bạn nhấp vào liên kết tải xuống HTTPS và liên kết này chuyển hướng bạn đến máy chủ HTTP không an toàn theo sau là một kết nối HTTPS, Google Chrome sẽ chặn bản tải xuống không an toàn. Tương tự, nếu bạn đang duyệt một trang web sử dụng HTTP, Chrome sẽ chặn mọi nội dung tải xuống bắt nguồn từ trang web đó.


Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các trình duyệt web phổ biến khác tại đây như Cốc Cốc hay Firefox để thay thế cho Google Chrome nếu muốn tải các file với địa chỉ HTTP nhé.
Link tải: Firefox
Download: Cốc Cốc

Giống như các hình thức chặn các trang web và nội dung tải xuống không an toàn khác của Chrome, người dùng sẽ có thể bỏ qua tính năng này. Điều đó có nghĩa là tính năng này tương tự như một lời cảnh báo để đảm bảo an toàn thay vì thực sự chặn người dùng khỏi các nội dung trên Internet.

Ban đầu, tùy chọn chặn tải xuống HTTP không an toàn mới sẽ là 1 tính năng ẩn của Chrome Flags. Sau đó, Google dự định sẽ bổ sung tính năng này vào phần tùy chỉnh Luôn sử dụng kết nối an toàn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-sap-co-tuy-chon-chan-tai-xuong-http-khong-an-toan-74195n.aspx
Vì đang trong thời gian phát triển nên có khả năng tính năng này sẽ được thử nghiệm trên Chrome 111, dự kiến phát hành vào tháng 3/2023. Dự kiến bản cập nhật đầy đủ có thể sẽ ra mắt vào cuối năm. Đừng quên truy cập Taimienphi.vn hằng ngày để cập nhật các tin tức mới nhất bạn nhé!

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome 66 có khả năng chặn video tự động phát
Hướng dẫn bật hiển thị nút Home Google Chrome trên máy tính đơn giản nhất
Google Chrome bắt đầu chặn chuyển hướng trang web
Cách cài Google Chrome trên Linux, Ubuntu
Chặn, tắt Flash trên trình duyệt Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Chrome chặn tải xuống HTTP

, chặn tải xuống HTTP không an toàn trên Google Chrome, Google Chrome chuẩn bị chặn tải xuống HTTP không an toàn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Link tải Liên Quân APK mới nhất

  Tựa game MOBA siêu hot Liên Quân Mobile APK đã tung ra bản cập nhật đầu năm mới 2023 với nhiều skin nhân vật, cơ chế gameplay hoàn toàn mới. Phần link tải Liên Quân APK mới nhất sẽ được Taimienphi.vn cập nhật trong phần nội dung tiếp theo dưới đây.

 • Link Telegram Tiếng Việt, cài tiếng Việt cho Telegram 2024

  Hiện tại người dùng Telegram đã có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt khi truy cập link Telegram Tiếng Việt, đối với người dùng thành thạo tiếng Anh thì điều này hết sức cần thiết, thuận lợi trong việc tham gia cộng đồng, tiếp cận nội dung và thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

 • Cách làm game trên Scratch 3.0 chi tiết nhất

  Làm game trên Scratch 3.0 là cơ hội tuyệt vời để học hỏi và phát triển kỹ năng lập trình của mình. Bằng cách tạo và chia sẻ trò chơi trên Scratch 3.0, bạn có thể kết nối và học hỏi từ cộng đồng lập trình toàn cầu, từ các dự án khác và từ phản hồi của người chơi. Vậy cách làm game bằng Scratch 3.0 có đơn giản như đồn đoán, cùng tìm hiểu nhé.

 • Mã Code Đại Chiến Tam Quốc mới nhất tháng 6/2024

  Đối với game thủ thì việc tìm kiếm Code Đại Chiến Tam Quốc mới nhất và đổi là hành động thường xuyên, để giúp người chơi tiết kiệm thời gian, Taimienphi sẽ update toàn bộ mã ngay trong chính bài viết này.