Google xóa tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng Chrome

Google xóa tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng Chrome thông qua trang web từ xa, như vậy sau đó người dùng chỉ có thể cài đặt các tiện ích mở rộng Chrome mới trên cửa hàng Chrome trực tuyến

Hôm nay gã khổng lồ tìm kiếm công bố các kế hoạch xóa dần các tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng Chrome thông qua trang web từ xa còn được gọi là inline installation.

google xoa tuy chon cai dat tien ich mo rong chrome

Google xóa tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng Chrome

Tính năng Inline installation bị lạm dụng trong vài năm qua

Lý do là bởi vì các nhà phát triển tiện ích mở rộng Chrome độc ​​hại đã lạm dụng tính năng Inline installation để đánh lừa người dùng cài đặt các tiện ích mở rộng độc hại, chuyển hướng đến các trang web lừa đảo, ... để thực hiện các hành vi gây hại.

Process inline installation cho phép các nhà phát triển có thể tạo các tiện ích mở rộng được lưu trữ trên cửa hàng Chrome trực tuyến, nhưng cho phép người dùng có thể cài đặt các tiện ích mở rộng trên trang web của bên thứ 3 chỉ với một vài cú click chuột mà không cần truy cập cửa hàng Chrome trực tuyến.

Google cho biết các nhà phát triển tiện ích mở rộng, người sử dụng inline installation để phân phối các tiện ích mở rộng độc hại Chrome đã lạm dụng mẫu tương tác này trong vài năm qua.

Người dùng hiếm khi truy cập danh sách các tiện ích mở rộng trên cửa hàng trực tuyến Chrome, vì vậy sẽ có rất ít đánh giá hoặc cảnh báo về các tiện ích mở rộng chứa phần mềm độc hại.

Quá trình xóa tùy chọn được chia thành 3 giai đoạn

Ví mô hình giao tiếp này bị lạm dụng nên Google buộc phải xóa process inline installation khỏi trình duyệt và cửa hàng Chrome trực tuyến. Quá trình triển khai theo 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Bắt đầu từ ngày 12/6/2018, inline installation sẽ không có sẵn cho các tiện ích mở rộng mới được phát hành. Các tiện ích mở rộng được phát hành kể từ ngày 12/6/2018 trở đi nếu cố gắng gọi hàm chrome.webstore.install() sẽ tự động được chuyển hướng đến cửa hàng Chrome trực tuyến trong tab mới để hoàn tất quá trình cài đặt.

- Giai đoạn 2: Từ ngày 12/9/2018, inline installation sẽ bị vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng hiện tại và người dùng sẽ tự động được chuyển hướng đến cửa hàng Chrome trực tuyến để hoàn tất quá trình cài đặt.

- Giai đoạn 3: Đầu tháng 12/2018, method API inline installation sẽ bị xóa sổ khỏi Chrome Chrome 71.

google xoa tuy chon cai dat tien ich mo rong chrome 2

Theo James Wagner, giám đốc sản phẩm mở rộng của Google, nếu phân phối tiện ích mở rộng thông qua inline installation, người dùng phải cập nhật nút cài đặt trên trang web của mình để liên kết đến trang cửa hàng Chrome trực tuyến trên phiên bản Chrome 71 ổn định.

Hiện tại, nếu thấy trên Chrome có những tiện ích lạ, bạn có thể tự tay xóa chúng đi, tham khảo cách xóa tiện ích trên Chrome tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-xoa-tuy-chon-cai-dat-tien-ich-mo-rong-chrome-35743n.aspx
Năm ngoái, Microsoft đã hứa hẹn sẽ ra mắt Office 2019 trong năm nay. Đúng như những gì công ty đã nói, Office 2019 Preview cho Mac hiện có sẵn cho người dùng doanh nghiệp với nhiều cập nhật mới mà người dùng macOS có thể trải nghiệm.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải xuống tiện ích mở rộng, addon đã cài trên Chrome
Google Chrome - Ẩn/ hiện tiện ích mở rộng (Extensions)
Tiện ích mở rộng Chrome có khả năng phát hiện tấn công vân tay
Cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome lên Opera và ngược lại
Google gỡ bỏ hơn 70 tiện ích độc hại khỏi cửa hàng Chrome trực tuyến
Từ khoá liên quan:

Google xóa tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng Chrome

, Google, Google xóa tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Chrome Extensions

    Cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt Opera

    Chrome Extensions là tiện ích mở rộng dành cho Opera, nó cho phép bạn dễ dàng sử dụng các extension của Chrome trên Opera, tải Chrome Extensions và cài đặt cho Opera, bạn có thể truy cập vào Chrome Store để cài đặt một tiện ích mở rộng bất kỳ cho trình duyệt của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá