Google thử nghiệm menu tiện ích mở rộng mới trên Chrome

Để cung cấp cho người dùng quyền truy cập các tiện ích mở rộng tốt hơn đồng thời làm giao diện bớt lộn xộn hơn, Google đang thử thử nghiệm menu tiện ích mở rộng mới trên Chrome, cho phép người dùng có thể truy cập menu ngay trên thanh công cụ.

Menu này chứa danh sách tất cả các tiện ích mở rộng đã cài đặt trên trình duyệt Google Chrome, để sử dụng tiện ích mở rộng người dùng chỉ cần click chọn biểu tượng.

google thu nghiem menu tien ich mo rong moi tren chrome

Để kích hoạt và trải nghiệm thử menu mới này, người dùng có thể cài đặt bản build Chrome Canary, sau đó truy cập chrome://flags và kích hoạt thử nghiệm (experiment ) có tên Extensions Toolbar Menu.

google thu nghiem menu tien ich mo rong moi tren chrome 2

Sau khi được kích hoạt, trên màn hình bạn sẽ thấy có biểu tượng hình ghép mới ( ) (biểu tượng tiện ích mở rộng), khi click chọn biểu tượng này trên màn hình sẽ hiển thị menu chứa danh sách tất cả các tiện ích mở rộng được cài đặt trên trình duyệt web như hình dưới đây:

google thu nghiem menu tien ich mo rong moi tren chrome 3

Để dọn dẹp thanh công cụ, bạn chỉ cần bỏ ghim từng biểu tượng tiện ích mở rộng bằng cách kích chuột phải vào đó chọn Unpin.

google thu nghiem menu tien ich mo rong moi tren chrome 4

Sau khi hoàn tất quá trình, lúc này bạn sẽ thấy giao diện thanh công cụ "gọn gàng" hơn hẳn, nếu muốn bạn vẫn có thể truy cập các tiện ích mở rộng từ menu.

google thu nghiem menu tien ich mo rong moi tren chrome 5

Nếu muốn thêm lại các tiện ích mở rộng trên thanh công cụ, chỉ cần kéo thanh địa chỉ từ phải sang trái để hiển thị các tiện ích mở rộng chưa được bỏ ghim.

Menu tiện ích mở rộng mới này cho phép người dùng có thể dễ dàng quản lý các tiện ích mở rộng. Để ẩn hoặc mở tiện tích trên Chrome, thay vì phải click chọn biểu tượng menu 3 dấu chấm thẳng hàng ở góc trên cùng bên phải nằm góc trên cùng cửa sổ để mở menu tiện ích mở rộng, bằng cách click chọn menu này, trên màn hình sẽ hiển thị menu ngữ cảnh, cho phép bạn quản lý các tiện ích mở rộng được liên kết.

google thu nghiem menu tien ich mo rong moi tren chrome 6

Hiện tại chưa có thông tin nào cho biết khi nào tính năng mới sẽ được bổ sung và triển khai cho tất cả người dùng, tất cả những gì chúng ta có thể làm bây giờ chỉ là chờ đợi.

Ngoài sử dụng Chrome trên tình duyệt web, các bạn có thể tải và sử dụng Chrome trên điện thoại

- Download Chrome cho Android
- Download Chrome cho iPhone

Trường hợp không muốn sử dụng các tiện ích trên Chrome nữa, bạn tham khảo cách xóa tiện ích trên chrome tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-thu-nghiem-menu-tien-ich-mo-rong-moi-tren-chrome-46222n.aspx
Tin vui cho người dùng công cụ Lens của Google đó là Google Lens sắp bổ sung bộ lọc dịch, chi tiết các bạn truy cập bài viết để nắm rõ thông tin.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật, tắt extension trên Chrome, tiện ích mở rộng Google Chrome
Google Chrome - Thay đổi thiết lập mở rộng
Tiện ích mở rộng Chrome có khả năng chống lại các cuộc tấn công Phishing
Hacker tấn công và kiểm soát tiện ích mở rộng Chrome để phát tán malware
Cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome lên Opera và ngược lại
Từ khoá liên quan:

Google thử nghiệm menu tiện ích mở rộng mới trên Chrome

, Google, menu tiện ích mở rộng mới trên Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Tiêu điểm trong bản cập nhật WinRAR 5.80

  Phần mềm giải nén WinRAR là một trong những phần mềm luôn bắt buộc cần cài đặt trên các máy tính, trong bản cập nhật chính thức 5.80, nhà phát hành hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và cắt giảm chi phí truyền tải.

 • Điểm mới trong Wise Data Recovery 5.1.1.329

  Công cụ phục hồi dữ liệu Wise Data Recovery cho phép người dùng khôi phục lại thông tin đã bị mất từ nhiều thiết bị lưu trữ khác một cách hiệu quả, trong phiên bản 5.1.1.329 được cập nhật gần đây công cụ này sẽ giúp người dùng phục hồi nhiều file với nhiều định dạng hơn.

 • Cách vẽ hình trong Word, vẽ sở đồ, vẽ đường thẳng, hình tròn trong Word

  Microsoft Word không chỉ hỗ trợ bạn soạn thảo văn bản mà nó còn có rất nhiều tính năng khác nhau chẳng hạn như vẽ hình trong Word. Nếu như bạn chưa biết cách vẽ hình trong Word thì bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn vẽ hình, viết sơ đồ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 với thanh công cụ Shapes


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá