Google thử nghiệm menu tiện ích mở rộng mới trên Chrome

Để cung cấp cho người dùng quyền truy cập các tiện ích mở rộng tốt hơn đồng thời làm giao diện bớt lộn xộn hơn, Google đang thử thử nghiệm menu tiện ích mở rộng mới trên Chrome, cho phép người dùng có thể truy cập menu ngay trên thanh công cụ.

Menu này chứa danh sách tất cả các tiện ích mở rộng đã cài đặt trên trình duyệt Google Chrome, để sử dụng tiện ích mở rộng người dùng chỉ cần click chọn biểu tượng.

google thu nghiem menu tien ich mo rong moi tren chrome

Để kích hoạt và trải nghiệm thử menu mới này, người dùng có thể cài đặt bản build Chrome Canary, sau đó truy cập chrome://flags và kích hoạt thử nghiệm (experiment ) có tên Extensions Toolbar Menu.

google thu nghiem menu tien ich mo rong moi tren chrome 2

Sau khi được kích hoạt, trên màn hình bạn sẽ thấy có biểu tượng hình ghép mới ( ) (biểu tượng tiện ích mở rộng), khi click chọn biểu tượng này trên màn hình sẽ hiển thị menu chứa danh sách tất cả các tiện ích mở rộng được cài đặt trên trình duyệt web như hình dưới đây:

google thu nghiem menu tien ich mo rong moi tren chrome 3

Để dọn dẹp thanh công cụ, bạn chỉ cần bỏ ghim từng biểu tượng tiện ích mở rộng bằng cách kích chuột phải vào đó chọn Unpin.

google thu nghiem menu tien ich mo rong moi tren chrome 4

Sau khi hoàn tất quá trình, lúc này bạn sẽ thấy giao diện thanh công cụ "gọn gàng" hơn hẳn, nếu muốn bạn vẫn có thể truy cập các tiện ích mở rộng từ menu.

google thu nghiem menu tien ich mo rong moi tren chrome 5

Nếu muốn thêm lại các tiện ích mở rộng trên thanh công cụ, chỉ cần kéo thanh địa chỉ từ phải sang trái để hiển thị các tiện ích mở rộng chưa được bỏ ghim.

Menu tiện ích mở rộng mới này cho phép người dùng có thể dễ dàng quản lý các tiện ích mở rộng. Để ẩn hoặc mở tiện tích trên Chrome, thay vì phải click chọn biểu tượng menu 3 dấu chấm thẳng hàng ở góc trên cùng bên phải nằm góc trên cùng cửa sổ để mở menu tiện ích mở rộng, bằng cách click chọn menu này, trên màn hình sẽ hiển thị menu ngữ cảnh, cho phép bạn quản lý các tiện ích mở rộng được liên kết.

google thu nghiem menu tien ich mo rong moi tren chrome 6

Hiện tại chưa có thông tin nào cho biết khi nào tính năng mới sẽ được bổ sung và triển khai cho tất cả người dùng, tất cả những gì chúng ta có thể làm bây giờ chỉ là chờ đợi.

Ngoài sử dụng Chrome trên tình duyệt web, các bạn có thể tải và sử dụng Chrome trên điện thoại

- Download Chrome cho Android
- Download Chrome cho iPhone

Trường hợp không muốn sử dụng các tiện ích trên Chrome nữa, bạn tham khảo cách xóa tiện ích trên chrome tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-thu-nghiem-menu-tien-ich-mo-rong-moi-tren-chrome-46222n.aspx
Tin vui cho người dùng công cụ Lens của Google đó là Google Lens sắp bổ sung bộ lọc dịch, chi tiết các bạn truy cập bài viết để nắm rõ thông tin.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tiện ích mở rộng Timeline cho Chrome bị gỡ bỏ
Top VPN Extension trên Chrome tốt nhất
Tiện ích mở rộng Chrome mới tạm dừng phát video YouTube khi người dùng rời mắt màn hình
Cách tải xuống tiện ích mở rộng, addon đã cài trên Chrome
Bật, tắt extension trên Chrome, tiện ích mở rộng Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Google thử nghiệm menu tiện ích mở rộng mới trên Chrome

, Google, menu tiện ích mở rộng mới trên Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá