Tiện ích mở rộng Chrome mới tạm dừng phát video YouTube khi người dùng rời mắt màn hình

Tiện ích mở rộng Chrome mới tạm dừng phát video YouTube khi người dùng rời mắt màn hình có tên là FacePause. Theo đó tiện ích mở rộng này hoạt động bằng cách sử dụng API có tên là FaceDetector được tích hợp sẵn trên Chrome, kể từ Chrome 56

Mattias Hemmingsson là người đã tạo ra tiện ích mở rộng mới này. Theo đó FacePause sử dụng API để kiểm soát việc phát lại video YouTube khi người dùng nhìn ra chỗ khác hoặc làm các việc khác. Ngoài ra Hemmingsson cũng giới thiệu thêm video để minh họa cách thức mà tiện ích mở rộng FacePause mới hoạt động như thế nào:

Nếu chưa biết hoặc đang thắc mắc về cách thức mà API trên trình duyệt nhận diện khuôn mặt và thực hiện các hành động như thế nào. API FaceDetector là một tính năng thử nghiệm và phải được kích hoạt trước khi sử dụng, với tính năng này, Chrome không sử dụng webcam nếu như chưa được sự đồng ý của người dùng.

Để thử nghiệm tiện ích mở rộng FacePause, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhập chrome://flags#enable-experimental-web-platform-features vào thanh địa chỉ Chrome và thiết lập Experimental Web Platform featuresEnabled. Khi được yêu cầu, bạn click chọn nút Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt và kích hoạt tính năng.

tam dung phat video youtube khi roi mat man hinh

Tiện ích mở rộng Chrome mới tạm dừng phát video YouTube khi người dùng rời mắt màn hình

Bước 2: Truy cập Chrome Web Store, tìm, tải và cài đặt tiện ích mở rộng FacePause. Hoặc cách nhanh nhất là truy cập tại đây để tải tiện ích mở rộng FacePause : Download FacePause

Bước 3: Kết nối Webcam.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong tiện ích mở rộng, bước tiếp theo là truy cập YouTube và bắt đầu phát video. Trên màn hình bạn sẽ thấy biểu tượng một hộp nhỏ nằm góc dưới cùng bên phải màn hình hiển thị tùy chọn Face Play Disabled, nhiệm vụ của bạn là bật tùy chọn này.

tam dung phat video youtube khi roi mat man hinh 2

Bước 5: Chrome sẽ yêu cầu quyền truy cập và sử dụng webcam, tất cả những gì bạn cần làm là cho phép quyền truy cập.

tam dung phat video youtube khi roi mat man hinh 3

Bước 6: Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ nhỏ đang phát hiện khuôn mặt. Nếu phát hiện khuôn mặt của bạn thành công, trên màn hình sẽ hiển thị hộp hình chữ nhật màu xanh xung quanh khuôn mặt của bạn.

Bước 7: Bây giờ bạn có thể nhìn sang vị trí khác để tạm dừng video YouTube đang phát.

Trên Youtube có rất nhiều video hữu ích, bạn có thể tải video Youtube về điện thoại, máy tính của mình để xem lại thay vì xem trực tiếp khi có mạng internet, các cài tải video Youtube trên từng thiết bị khác nhau đã được Taimienphi chia sẻ, các bạn có thể theo dõi tại các bài viết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tam-dung-phat-video-youtube-khi-roi-mat-man-hinh-35372n.aspx
Nếu bạn là một người dùng quản trị website WordPress, bạn sẽ phải vô cùng cẩn thận khi sử dụng website của mình khi hacker sử dụng kỹ thuật mới cài đặt plugin dính Backdoor trên WordPress có thể khai thác thông tin và lấy dữ liệu của bạn. Tốt nhất, bạn hãy tìm kiếm và thực hiện những biện pháp bảo mật chặt chẽ cho website của mình.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top VPN Extension trên Chrome tốt nhất
Hacker tấn công và kiểm soát tiện ích mở rộng Chrome để phát tán malware
Google Chrome - Thay đổi thiết lập mở rộng
Google Chrome - Ẩn/ hiện tiện ích mở rộng (Extensions)
Cách tải xuống tiện ích mở rộng, addon đã cài trên Chrome
Từ khoá liên quan:

Tiện ích mở rộng Chrome mới tạm dừng phát video YouTube

, FacePause, API FaceDetector,

SOFT LIÊN QUAN
 • FacePause

  Tạm dừng video đang phát trên YouTube

  FacePause là một trong những tiện ích Chrome trực quan nhất cho đến nay, một dự án thử nghiệm có chức năng tạm dừng video đang phát trên YouTube một cách tự động khi người dùng rời mắt khỏi màn hình. Đương nhiên là tiện ích cần có một webcam trên laptop hay desktop để hoạt động.

Tin Mới

 • WhatsApp phiên bản web hỗ trợ tạo sticker tùy chỉnh

  Sau gần 3 năm sau khi bổ sung các gói sticker (nhãn dán) trên nền tảng, cuối cùng WhatsApp cũng hỗ trợ tùy chọn cho phép người dùng tạo sticker tùy chỉnh, tuy nhiên tính năng này hiện chỉ có sẵn trên phiên bản web. Ngoài ra theo The Verge, tính năng tương tự sẽ được triển khai trên ứng dụng WhatsApp cho PC vào tuần tới.

 • Meta hoãn triển khai tính năng mã hóa tin nhắn Facebook và Instagram đến 2023

  Meta sẽ "hoãn" việc triển khai tính năng mã hóa tin nhắn Facebook Messenger và Instagram cho đến 2023 trong bối cảnh các nhà vận động bảo vệ an toàn trẻ em dấy lên lo ngại việc triển khai tính năng có thể ngăn việc phát hiện những kẻ lạm dụng.

 • Chrome 96 ra mắt trong tuần này, cải thiện điều hướng trang nhanh hơn

  Tháng trước Google phát hành Chrome 95 mang theo các cải tiến gợi ý User-Agent (UA), giới hạn kích thước cookie và loại bỏ hỗ trợ FTP. Phiên bản trình duyệt tiếp theo, Google Chrome 96 hiện đã được đưa lên kênh Stable mang theo cải tiến API Clipboard, cơ chế bộ nhớ cache trình duyệt nhanh hơn, ..., dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong tuần này.

 • Mời tải về bộ hình nền Windows 11 Full HD mới ra mắt

  Với nhiều sự cải tiến về giao diện, bố cục và hình nền thẩm mỹ, Windows 11 đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là giới công nghệ. Hiện tại, bạn có thể, tải về bộ sưu tập 30+ hình nền Windows 11 miễn phí, ảnh nền Windows 11 wallpaper rõ nét Full HD, 4K, sống động, đa dạng kích thước để đặt làm hình nền cho điện thoại Android, iPhone, máy tính bảng hoặc PC của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá