Tiện ích mở rộng Chrome mới tạm dừng phát video YouTube khi người dùng rời mắt màn hình

Tiện ích mở rộng Chrome mới tạm dừng phát video YouTube khi người dùng rời mắt màn hình có tên là FacePause. Theo đó tiện ích mở rộng này hoạt động bằng cách sử dụng API có tên là FaceDetector được tích hợp sẵn trên Chrome, kể từ Chrome 56

Mattias Hemmingsson là người đã tạo ra tiện ích mở rộng mới này. Theo đó FacePause sử dụng API để kiểm soát việc phát lại video YouTube khi người dùng nhìn ra chỗ khác hoặc làm các việc khác. Ngoài ra Hemmingsson cũng giới thiệu thêm video để minh họa cách thức mà tiện ích mở rộng FacePause mới hoạt động như thế nào:

Nếu chưa biết hoặc đang thắc mắc về cách thức mà API trên trình duyệt nhận diện khuôn mặt và thực hiện các hành động như thế nào. API FaceDetector là một tính năng thử nghiệm và phải được kích hoạt trước khi sử dụng, với tính năng này, Chrome không sử dụng webcam nếu như chưa được sự đồng ý của người dùng.

Để thử nghiệm tiện ích mở rộng FacePause, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhập chrome://flags#enable-experimental-web-platform-features vào thanh địa chỉ Chrome và thiết lập Experimental Web Platform featuresEnabled. Khi được yêu cầu, bạn click chọn nút Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt và kích hoạt tính năng.

tam dung phat video youtube khi roi mat man hinh

Tiện ích mở rộng Chrome mới tạm dừng phát video YouTube khi người dùng rời mắt màn hình

Bước 2: Truy cập Chrome Web Store, tìm, tải và cài đặt tiện ích mở rộng FacePause. Hoặc cách nhanh nhất là truy cập tại đây để tải tiện ích mở rộng FacePause : Download FacePause

Bước 3: Kết nối Webcam.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong tiện ích mở rộng, bước tiếp theo là truy cập YouTube và bắt đầu phát video. Trên màn hình bạn sẽ thấy biểu tượng một hộp nhỏ nằm góc dưới cùng bên phải màn hình hiển thị tùy chọn Face Play Disabled, nhiệm vụ của bạn là bật tùy chọn này.

tam dung phat video youtube khi roi mat man hinh 2

Bước 5: Chrome sẽ yêu cầu quyền truy cập và sử dụng webcam, tất cả những gì bạn cần làm là cho phép quyền truy cập.

tam dung phat video youtube khi roi mat man hinh 3

Bước 6: Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ nhỏ đang phát hiện khuôn mặt. Nếu phát hiện khuôn mặt của bạn thành công, trên màn hình sẽ hiển thị hộp hình chữ nhật màu xanh xung quanh khuôn mặt của bạn.

Bước 7: Bây giờ bạn có thể nhìn sang vị trí khác để tạm dừng video YouTube đang phát.

Trên Youtube có rất nhiều video hữu ích, bạn có thể tải video Youtube về điện thoại, máy tính của mình để xem lại thay vì xem trực tiếp khi có mạng internet, các cài tải video Youtube trên từng thiết bị khác nhau đã được Taimienphi chia sẻ, các bạn có thể theo dõi tại các bài viết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tam-dung-phat-video-youtube-khi-roi-mat-man-hinh-35372n.aspx
Nếu bạn là một người dùng quản trị website WordPress, bạn sẽ phải vô cùng cẩn thận khi sử dụng website của mình khi hacker sử dụng kỹ thuật mới cài đặt plugin dính Backdoor trên WordPress có thể khai thác thông tin và lấy dữ liệu của bạn. Tốt nhất, bạn hãy tìm kiếm và thực hiện những biện pháp bảo mật chặt chẽ cho website của mình.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hacker tấn công và kiểm soát tiện ích mở rộng Chrome để phát tán malware
Google Chrome - Thay đổi thiết lập mở rộng
Google Chrome - Ẩn/ hiện tiện ích mở rộng (Extensions)
Cách tải xuống tiện ích mở rộng, addon đã cài trên Chrome
Người dùng có thể cài đặt trực tiếp tiện ích mở rộng Chrome trên Opera
Từ khoá liên quan:

Tiện ích mở rộng Chrome mới tạm dừng phát video YouTube

, FacePause, API FaceDetector,

SOFT LIÊN QUAN
 • FacePause

  Tạm dừng video đang phát trên YouTube

  FacePause là một trong những tiện ích Chrome trực quan nhất cho đến nay, một dự án thử nghiệm có chức năng tạm dừng video đang phát trên YouTube một cách tự động khi người dùng rời mắt khỏi màn hình. Đương nhiên là tiện ích cần có một webcam trên laptop hay desktop để hoạt động.

Tin Mới

 • Điểm mới trong Firefox 72.0.2

  Trình duyệt web Firefox hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay nhờ vào giao diện đơn giản, tốc độ nhanh và tính năng bảo mật mạnh mẽ, trong phiên bản 72.0.2 của trình duyệt này đã được sửa một số lỗi nhỏ về tính ổn định và tương thích

 • Điểm mới trong WPS Office Free 11.2.0.9144

  Người dùng là nhân viên văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ với bộ ứng dụng WPS Office từ nhà phát triển Kingsoft, bộ ứng dụng miễn phí này mới đây đã được cập nhật một số tính năng mới trong phiên bản 11.2.0.9144 giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tính ổn định của chương trình.

 • Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

  Việc các tab trên trình duyệt Chrome phát âm thanh gây khó chịu cho rất nhiều người dùng và Google đã mang đến một giải pháp mới, cho phép tắt tiếng tab trên trình duyệt một cách dễ dàng hơn.

 • Hình tượng sóng và em trong bài thơ Sóng

  Nhà thơ Xuân Quỳnh đã rất khéo léo và tài tình khi đặt song song hai hình tượng sóng và em trong bài thơ Sóng để thể hiện những cung bậc của sóng cũng chính là những cung bậc, rung động của trái tim người thiếu nữ khao khát yêu đương.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá