Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome đào tiền ảo

Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo trên Web Store. Hôm nay công ty vừa thông báo Web Store sẽ ngừng chấp nhận các tiện ích mở rộng mới thực hiện các hoạt động khai thác, đào tiền ảo trên cửa hàng

Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo trên Web Store, theo đó các tiện ích mở rộng Chrome hiện tại bí mật khai thác tiền ảo sẽ bị gỡ bỏ trên Web Store vào cuối tháng 6 tới đây.

google cam cac tien ich mo rong chrome dao tien ao

Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo trên Web Store

Google đã cho phép các tiện ích mở rộng khai thác tiền ảo theo các điều khoản nhất định

Cho đến hôm nay, Google đã cho phép các tiện ích mở rộng bí mật đào tiền ảo và người dùng đã được thông báo trước rằng tài nguyên máy tính của họ sẽ được sử dụng cho các nhiệm vụ đòi hỏi nhiều phần cứng. Hiện nay có rất nhiều các đồng tiền ảo như Bitcoin hay Ethereum, mỗi đồng tiền ảo đều có những giá trị riêng, riêng Bitcoin là được đầu tư nhiều hơn cả,

James Wagner, quản lý sản phẩm nền tảng tiện ích mở rộng của Google cho biết: "Đáng tiếc là có khoảng 90% trong tổng số các tiện ích mở rộng có script khai thác tiền ảo mà các nhà phát triển cố gắng đưa lên Chrome Web Store đều không tuân thủ và thực hiện theo các chính sách mà chúng tôi đưa ra".

Wagner đang đề cập đến các tiện ích mở rộng Chrome có xu hướng ẩn các script khai thác tiền ảo trên nền background và sử dụng các tài nguyên của người dùng khi chưa được sự đồng ý của họ hoặc sử dụng trộm các tài nguyên này mà người dùng không hề hay biết.

Loại khai thác tiền ảo được ẩn trong trình duyệt được gọi là Cryptojacking, đã trở thành phương pháp kiếm tiền của người dùng sử dụng các tiện ích mở rộng.

Hiện nay có rất nhiều tiện ích giả, thật lẫn lộn trên Chrome Web Store, người dùng cần lựa chọn chính xác trước khi tiến hành cài đặt, tham khảo cách phân biệt tiện ích thật giả trên Chrome tại đây để nắm rõ hơn.

Google đang cố gắng bảo vệ danh tiếng của Chrome

Ngay cả khi Google không đề cập đến nội dung này nhưng chúng ta có thể đoán trước được ý đồ của công ty là để bảo vệ hình ảnh và danh tiếng của Chrome.

Script Cryptojacking ảnh hưởng rất lớn đế khả năng phản hồi của máy tính và nếu người dùng điều tra, họ sẽ thấy các process Chrome chiếm dụng rất nhiều tài nguyên CPU.

Google đã mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để xây dựng Chrome là trình duyệt số 1 hiện nay. Các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo có thể phá vỡ thương hiệu của Chrome. Vì vậy phía công ty cấm các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo trên Web Store để bảo vệ hình ảnh Chrome cũng là điều dễ hiểu.

Liệu chính sách này của Google có thực sự cấm tiện ích mở rộng Cryptojacking?

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, hầu hết các tiện ích mở rộng bao gồm cryptojacking đều được ẩn trong trình duyệt. Vì vậy chính sách mới của Google không thực sự thay đổi được nguy cơ các tiện ích mở rộng bí mật đào tiền ảo được "tiêm" vào trình duyệt.

Vì vậy trước khi cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng Chrome nào, người dùng nên đọc kỹ các bài đánh giá của người dùng trước để tránh cài đặt các tiện ích mở rộng gây hại. Nếu nghi tiện ích nào gây hại, bạn hãy tắt nó đi, chi tiết cách gỡ tiện ích trên Chrome ở đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-cam-cac-tien-ich-mo-rong-chrome-dao-tien-ao-33698n.aspx
Tor Messenger, một ứng dụng nhắn tin thay thế IM mới được ra mắt không lâu. Do gặp nhiều khó khăn trong khâu xây dựng phần mềm, Tor Project ngừng phát triển Tor Messenger sau hơn 2 năm, chấm dứt sự tồn tại của một chương trình nhắn tin mã hoá uy tín.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome lên Opera và ngược lại
Hacker tấn công và kiểm soát tiện ích mở rộng Chrome để phát tán malware
Tiện ích mở rộng Chrome có khả năng chống lại các cuộc tấn công Phishing
Cách tải xuống tiện ích mở rộng, addon đã cài trên Chrome
Tiện ích mở rộng Chrome có khả năng phát hiện tấn công vân tay
Từ khoá liên quan:

Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo

, Google, tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Paint.NET 4.2.8

  Phần mềm Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh trực quan, chuyên nghiệp nhưng lại hoàn toàn miễn phí, phiên bản Paint.NET 4.2.8 mới được cập nhật của phần mềm này đã khắc phục được những sự cố trong phiên bản trước đó, giúp bạn dễ dàng phối cảnh và chỉnh sửa từng chi tiết ảnh một cách dễ dàng.

 • Hướng dẫn cập nhật Skype cho Windows 10 phiên bản mới nhất

  Skype cho Windows 10 cập nhật một số cải tiến mới trên các phiên bản cho máy tính và máy tính bảng. Bản cập nhật và tải Skype cho Windows 10 mới chỉ có sẵn cho máy tính, hỗ trợ khả năng xem video và nghe nhạc cùng lúc.

 • Bản phát hành Tor Browser 9.0.2 có gì mới?

  Trong phiên bản Tor Browser 9.0.2, mới được phat hành gần đây, phần mềm hỗ trợ lướt web ẩn danh quen thuộc này đã có ra măt thêm hàng loạt những chỉnh sửa mới để tối ưu hiệu suất làm việc trên hầu hết các nền tảng máy tính hay điện thoại phổ biến nhất hiện nay.

 • 6 website so sánh giá trực tuyến tốt nhất hiện nay

  Hiện nay các website so sánh giá trực tuyến được ra mắt khá nhiều, đó là hệ quả tích cực của sự phát triển của thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Các website so sánh giá trực tuyến không chỉ cung cấp tới người tiêu dùng giá bán tốt nhất của sản phẩm ở địa chỉ bán hàng tin cậy, mà còn là cầu nối trung gian tin cậy giữa người bán và người, bạn có thể quảng bá gian hàng của mìnhtrên webiste một cách hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá