Cách phân biệt tiện ích, addon thật giả trên Chrome và Cốc Cốc

Các tiện ích mở rộng hay còn được gọi là Extensions trên trình duyệt giúp thực hiện những chức năng khác nhau mà trình duyệt không hỗ trợ. Chrome, Cốc Cốc là 2 trong số 3 trình duyệt web phổ biến tại Việt Nam vào thời điểm này chính vì thế nó có lượng người dùng đông đảo và nếu họ cài đặt những tiện ích mở rộng giả mạo trên đó sẽ ảnh hưởng tới vấn đề bảo mật. Nội dung dưới đây Taimienphi.vn xin đưa ra một số mẹo giúp nhận biết tiện ích mở rộng giả mạo trên Chrome và CocCoc.

Trong phần trước các bạn đã biết cách ẩn hiện tiện ích mở rộng trên Google nếu như chưa tiếp cận được nội dung đó bạn đọc có thể tham khảo lại cách ẩn hiện tiện ích mở rộng mà chúng tôi đã thực hiện. Vậy là thế nào để nhận biết tiện ích mở rộng giả mạo ?

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhan-biet-tien-ich-mo-rong-gia-mao-tren-chrome-va-coc-coc-6994n.aspx
nhan biet tien ich gia mao
Mẹo nhận biết tiện ích mở rộng giả mạo trên Chrome và Cốc Cốc

Có một số mẹo để nhận biết tiện ích mở rộng giả mạo như xem nhà phát hành, xem số sao bầu chọn, xem thông tin website nhà phát hành... những điều này tuy căn bản với những người thường xuyên làm việc với Internet nhưng lại là khó khăn với những ai ít tiếp xúc với Internet.

1. Phải nhập chính xác tên

Các tiện ích giả mạo thường có xu hướng làm giống tên, giống hình ảnh của những tiện ích thật chính vì thế người dùng cần nhập đúng tên của nó khi tìm kiếm đồng thời cũng phải xem tên của nó đã đúng chưa hãy cài đặt tránh nhầm lẫn khi cài trên CocCoc hay Chrome.

Ví dụ: Với Ublock Origin chúng ta có một số tiện ích chúng ta có 1 tiện ích thật nhưng cũng tồn tại 1 tiện ích giả mạo có thiết kế khá giống nếu không tinh ý rất có thể bạn cài... nhầm.

nhan biet tien ich mo rong gia mao

Ở phía trên tiện ích thật có tên đầy đủ là "Ublock Origin” và tiện ích giả chỉ có tên “Ublock”; Logo cũng khác chính vì thế hãy tinh ý để nhận biết chúng đặc biệt là tên; xem đã đúng chưa nếu sai có thể check Google để tìm tên đúng.

2. Mẹo nhận biết tiện ích mở rộng giả mạo dựa trên nhà phát hành

Mỗi tiện ích mở rộng sẽ được nhà phát hành của mình đưa lên store để người dùng tải chúng. Những tiện ích giả mạo sẽ đi sau và dĩ nhiên Google không chấp nhận việc 2 nhà phát hành cùng tên trên các kho ứng dụng, tiện ích của họ.

Cụ thể: AdBlock hiện có một số phiên bản khác nhau như AdBlock và AdBlock Pro, AdBlock Plus... mỗi bản có 1 tính năng nhất định. Và AdBlock do nhà phát hành getadblock phát hành từ lâu đã được cộng đồng công nghệ sử dụng trong chặn quảng cáo trên Chorme hay Cốc Cốc, Fire Fox.

nhan biet tien ich mo rong gia mao

Hãy nhớ chính xác tên của nó. Đồng thời để ý nhà phát hành để tránh cài nhầm thậm chí là cài cả các tiện ích mở rộng giả mạo lên trình duyệt của mình. Để biết chính xác nhà phát hành bạn nên check thông tin trên Google sau đó đối chiếu.

3. Xem số “Sao” bầu chọn

Về mặt lý thuyết, một tiện ích mở rộng “chính chủ” mà tốt sẽ nhận được nhiều sao bình chọn từ cộng đồng người dùng. Và trên thực tế điều này cũng đúng, đúng hơn nữa là người dùng thường xuyên gắn cờ spam vào những tiện ích giả mạo để bảo vệ phiên bản thật, đưa chúng tới với người dùng.

nhan biet tien ich mo rong gia mao

Trên đây là một số mẹo giúp người dùng có thể nhận biết tiện ích mở rộng giả mạo trên Chrome và Cốc Cốc; trong trường hợp muốn xóa tiện ích Chrome có thể tham khảo lại hướng dẫn xóa tiện ích Chrome mà chúng tôi thực hiện trước đó.
 


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Savior là gì? Tại sao Cốc Cốc có mà Chrome lại không có?
Tiện ích giúp truy cập Facebook đơn giản hơn ngay trên Chrome, Cốc Cốc
Cách tải xuống tiện ích mở rộng, addon đã cài trên Chrome
Dừng phát video trên Youtube khi chuyển tab
Cách kiểm tra thư mới, mail mới trên Gmail không cần đăng nhập Gmail trên Chrome, Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

nhận biết tiện ích mở rộng giả mạo

, phân biệt tiện ích mở rộng giả mạo, xem tiện ích mở rộng giả mạo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Duyệt web nhanh, an toàn trên máy Mac

  Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc cho hệ điều hành Mac với tất cả các tính năng như trên Windows, đặc biệt là giao diện và chức năng thân thiện với người dùng Việt. Cốc Cốc cho Mac hỗ trợ tải file nhanh chóng, truy cập web bị chặn, quản lý tab khoa học để tránh tình trạng máy bị đơ nếu bạn mở quá nhiều trang.

Tin Mới

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Code Thiếu Niên Nhẫn Giả mới nhất

  Game Ninja số 1 Việt Nam Thiếu Niên Nhẫn Giả đã khai mở máy chủ đầu tiên vào ngày 28/1/2021, hãy mau chóng tham gia sự kiện nhận Code Thiếu Niên Nhẫn Giả để chuyến tàu khởi hành về tuổi thơ thêm lấp lánh và tươi đẹp nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá