Savior là gì? Tại sao Cốc Cốc có mà Chrome lại không có?

Savior là gì, tại sao một tiện ích hay như vậy mà trên Cốc cốc có còn Chrome thì lại không có ? Bạn đã bao giờ tự hỏi vấn đề như vậy chưa, hãy cùng Taimienphi.vn giải đáp vấn đề về Savior và Chrome nhé.

Savior là gì và tại sao lại không có trên Chrome, trình duyệt web số 1 thế giới hiện nay. Tại sao một tiện ích bé nhỏ lại không hoạt động trên trình duyệt web Chrome. Có rất nhiều lý do cũng như vấn đề xoay quanh câu chuyện này mà chúng ta cần tìm hiểu.

Trước khi đi vào tìm hiểu vấn đề chúng ta cũng biết Savior là tiện ích được tích hợp bên trong cốc cốc, trinh duyệt web cây nhà lá vườn của Việt Nam và hiện nay đang được rất đông người sử dụng. Mặc dù Savior chạy khá tốt trên cốc cốc nhưng đôi khi savior vẫn dính phải một vài lỗi khó chịu cho người dùng. Nếu bạn dính phải lỗi Savior tự xóa trên cốc cốc thì hãy làm tham khảo và làm theo để khắc phục nhé. Còn bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu về chủ đề bài viết nhé.

Savior là gì?

Savior đơn giản là một tiện ích được tích hợp sẵn trong trình duyệt web CocCoc cho phép chúng ta tải các file có định dạng video hay nhạc về máy tính với nhiều lựa chọn khác nhua. Savior có khả năng phát hiện các dạng file âm nhạc, video trên CocCoc và khi chúng phát hiện ra, bạn chỉ việc click chuột phải vào biểu tượng là có thể tải về ngay lập tức mà không cần nhờ đến phần mềm thứ 3.

Với việc các trang chia sẻ video, nhạc ngày càng thắt chặt việc tải về của mình đối với các thành viên, ngay cả công cụ bắt link tải như IDM cũng gặp không ít khó khăn nhưng với savior chuyện này hoàn toàn đơn giản. Với khả năng bắt link tập tin mạnh mẽ, bạn có thể sử dụng savior cho bất trang web nào mà không gặp trở ngại.

Tại sao Cốc Cốc có mà Chrome lại không có ?

Cốc cốc và Chrome là 2 công ty khác nhau. Trong khi Cốc cốc đến từ Việt Nam thì Chrome chính chủ sở hữu của Google, hãng công nghệ hàng đầu hiện nay. Việc một tính năng hay như vậy không có trên Chrome cũng là điều dễ hiểu khi có  đến cả trăm mũi giáo luôn chĩa vào Google để kiện khi có cơ hội, với chính sách và pháp luật giữa 2 trình duyệt là khác nhau nên việc sở hữu Savior trên Cốc Cốc khá đơn giản vì luật pháp có phần lỏng leo và chưa sát sao việc tải nội dung trên mạng.

Còn Google Chrome luôn phải cân nhắc các tiện ích được thêm vào trình duyệt của mình nhằm hạn chế việc vị phạm luật bản quyền cũng như luật cạnh tranh được áp đặt tùy theo khu vực của các nước. Do đó việc Google Chrome không có tính năng Savior này cũng không có gì là xa lạ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/savior-la-gi-tai-sao-coc-coc-co-ma-chrome-lai-khong-co-5802n.aspx
Trên đây là bài Phân tích ngắn của Taimienphi.vn về Savior cũng như giải thích tại sao Chrome lại không sở hữu tính năng vô cùng tiện ích này. Nói là Chrome không có Savior nhưng chúng ta vẫn có thể cài Savior vào Chrome được mà . Hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn và chúc các bạn vui vẻ.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 34 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Cốc cốc bị lỗi nhảy trang
Cài Savior cho Cốc Cốc
Link tải Cốc Cốc PC, Mac, Android và iOS
Đưa tính năng tự động bắt Link của Cốc Cốc vào Google Chrome
Phục hồi thanh Bookmark trên trình duyệt Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

Savior là gì

, Savior trên cốc cốc, Savior trên trình duyệt cốc cốc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc Pro

  Phiên bản nâng cấp của trình duyệt Cốc Cốc

  Cốc Cốc Pro là phiên bản Cốc Cốc nâng cấp bổ sung những tính năng vượt trội, chẳng hạn như có thể nghe nhạc trên màn hình bị tắt, download video từ nhiều trang web về điện thoại. Cốc Cốc Pro còn tích hợp tính năng chặn quảng cáo để bạn duyệt web trên một giao diện sạch sẽ, hứa hẹn mang đến cho người dùng một công cụ duyệt web cực chất.

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Wifi Internet VNPT, Viettel, FPT

  Việc kiểm tra tốc độ mạng Wifi Internet giúp bạn biết được chất lượng kết nối hiện tại. Bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến, bạn có thể đo lường tốc độ tải xuống, tải lên và độ trễ, từ đó xác định và khắc phục các

 • Link tải Liên Quân APK mới nhất

  Tựa game MOBA siêu hot Liên Quân Mobile APK đã tung ra bản cập nhật đầu năm mới 2023 với nhiều skin nhân vật, cơ chế gameplay hoàn toàn mới. Phần link tải Liên Quân APK mới nhất sẽ được Taimienphi.vn cập nhật trong phần nội dung tiếp theo dưới đây.

 • Link Telegram Tiếng Việt, cài tiếng Việt cho Telegram 2024

  Hiện tại người dùng Telegram đã có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt khi truy cập link Telegram Tiếng Việt, đối với người dùng thành thạo tiếng Anh thì điều này hết sức cần thiết, thuận lợi trong việc tham gia cộng đồng, tiếp cận nội dung và thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

 • Hướng dẫn nạp game Silkroad Origin Mobile an toàn, nhanh nhất

  Silkroad Origin Mobile mang đến cho bạn một thế giới đầy hấp dẫn với những trận chiến gay cấn. Vì trò chơi không chính thức phát hành tại Việt Nam,