Bitcoin là gì? Có thể tự kiếm Bitcoin không?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được tạo ra, lưu trữ và không một ai kiểm soát. Bitcoin không phải là tiền mặt, do đó nó được in giống như các loại tiền giấy khác chẳng hạn như USD hay Euro. Để tìm hiểu về Bitcoin là gì? Có thể tự kiếm Bitcoin không?, mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Bitcoin được tạo ra bởi tất cả mọi người và các doanh nghiệp đầu tư tìm kiếm bitcoin bằng cách sử dụng các thuật toán máy tính để giải quyết một số công thức toán học.

Bitcoin là ví dụ điển hình đầu tiên cho một loại tiền đang phát triển được gọi là cryptocurrency (tiền điện tử).

bitcoin la gi co the tu kiem bitcoin khong

Bitcoin là gì? Có thể tự kiếm Bitcoin không?

Điều gì khiến bitcoin khác với các loại tiền tệ thông thường khác?

Người ta có thể sử dụng bitcoin để mua những đồ điện tử. Theo đó, bitcoin cũng giống như USD, Euro hay đồng Yên, cũng được giao dịch kỹ thuật số.

Tuy nhiên bản chất quan trọng nhất của bitcoin và cũng là yếu tố khiến bitcoin khác với các loại tiền tệ thông thường khác đó là bitcoin được phân quyền. Không một tổ chức nào điều khiển mạng lưới bitcoin, vì thế một số người sẽ cảm thấy thoải mái bởi ngân hàng lớn không thể kiểm soát được số tiền của họ.

Ai là người tạo ra bitcoin?

Nhà phát triển phần mềm Satoshi Nakamoto đã đề xuất bitcoin, một hệ thống thanh toán điện tử dựa trên chứng minh toán học. Ý tưởng là sản xuất một loại tiền tệ độc lập với các cơ quan có thẩm quyền, chuyển nhượng bằng điện tử ngay lập tức dù ít hay nhiều, với mức phí giao dịch rất thấp.

Ai là người in bitcoin?

Không một ai. Đơn vị tiền tệ này không được in bí mật trong các ngân hàng trung ương và phát hành như các loại tiền giấy khác vì họ không thể đưa ra các quy tắc riêng. Những ngân hàng này chỉ có thể tạo ra nhiều tiền hơn để trang trải các khoản nợ quốc gia, vì thế đồng tiền của họ bị trượt giá.

Thay vào đó bitcoin được tạo ra bằng kỹ thuật số bởi một cộng đồng mà bất kỳ người nào cũng có thể tham gia. Bitcoin được “đào” bằng cách tận dụng sức mạnh tính toán trong một mạng lưới phân phối.

Mạng này cũng xử lý các giao dịch được thực hiện với tiền ảo, hiệu quả với mạng lưới thanh toán riêng của bitcoin.

bitcoin la gi co the tu kiem bitcoin khong 2

Bitcoin là gì? Có thể tự kiếm Bitcoin không?

Vì vậy bạn không thể tạo ra bitcoin với số lượng không giới hạn?

Điều này là hoàn toàn đúng. Các giao thức bitcoin - quy tắc mà bitcoin làm việc - chỉ ra rằng chỉ có 21 triệu bitcoin được tạo ra bởi các thợ mỏ. Tuy nhiên số tiền này có thể bị chia thành các phần nhỏ hơn (số tiền được chia nhỏ nhất là một trăm triệu của một bitcoin và được gọi là Satoshi, người tạo ra bitcoin)

Bitcoin dựa trên những gì?

Các loại tiền thông thường dựa trên vàng hoặc bạc. Về mặt lý thuyết, bạn có thể đổi một USD tại ngân hàng để lấy vàng (mặc dù trong thực tế điều này chưa được thực hiện), nhưng bitcoin thì khác, không dựa trên vàng mà dựa trên toán học.

Ở khắp mọi nơi trên thế giới, mọi người đang sử dụng các chương trình phần mềm theo một công thức toán học để sản xuất bitcoin. Công thức toán học có sẵn để mọi người có thể kiểm tra nó.

Phần mềm này cũng là mã nguồn mở, điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể chắc chắn được những gì mà nó đang làm.

Đặc điểm của bitcoin là gì?

Bitcoin có một số tính năng quan trọng khiến nó khác với loại tiền tệ do chính phủ hậu thuẫn.

1. Bitcoin được phân quyền

Mạng bitcoin không được kiểm soát bởi các cơ quan có thẩm quyền. Mỗi máy đào bitcoin và xử lý các giao dịch chiếm một phần trên mạng bitcoin, và các máy làm việc cùng với nhau.

Hiểu nôm na, về mặt lý thuyết một cơ quan có thẩm quyền không thể thực hiện qua loa các chính sách tiền tệ, hoặc chỉ đơn giản là đưa ra quyết định thu hồi bitcoin của người dân, giống như ngân hàng trung ương Châu Âu (Central European Bank) đã làm ở cộng hòa Síp vào hồi đầu năm 2013.

Và nếu vì một lý do nào đó mà một số phần của mạng bitcoin không hoạt động, số tiền đó vẫn tiếp tục chảy.

2. Dễ thiết lập

Thông thường để mở một tài khoản ngân hàng sẽ mất nhiều thời gian. Việc thiết lập các tài khoản người bán để thanh toán là một nhiệm vụ khác của Kafkaesque, bị chế ngự bởi “hệ thống quan liêu”.

Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập một địa chỉ bitcoin chỉ trong vài giây, không yêu cầu các câu hỏi, và không mất lệ phí.

3. Bitcoin là “vô danh”

Người dùng có thể sở hữu nhiều địa chỉ bitcoin và những địa chỉ này không gắn với tên, địa chỉ hoặc các thông tin nhận dạng cá nhân khác.

4. Bitcoin hoàn toàn minh bạch

Bitcoin ghi lại chi tiết của từng giao dịch đã từng xảy ra trong mạng khổng lồ được gọi là blockchain.

Nếu bạn công khai địa chỉ Bitcoin thì bất kỳ ai cũng có thể biết được có bao nhiêu bitcoin tại địa chỉ đó, họ chỉ không biết rằng đó là bitcoin của bạn mà thôi.

Một số người có thể làm cho hoạt động không rõ ràng hơn khi sử dụng bitcoin bằng cách không sử dụng địa chỉ bitcoin một cách nhất quán và không chuyển nhiều bitcoin đến một địa chỉ duy nhất.

5. Phí giao dịch là rất nhỏ

Ngân hàng của bạn có thể tính phí chuyển khoản quốc tế là 10£, nhưng với bitcoin thì không.

6. Thanh toán nhanh chóng

Bạn có thể gửi tiền tới bất cứ nơi đâu và số tiền đó sẽ được chuyển đến sau vài phút , ngay khi mạng bitcoin xử lý thanh toán.

7. Một đi không trở lại

Khi bitcoin của bạn được gửi đi, nó sẽ không trở lại, trừ khi người nhận trả lại cho bạn. Nếu không bitcoin sẽ biến mất mãi mãi.

Trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Bitcoin là gì? Có thể tự kiếm Bitcoin không?. Đây là những kiến thức cơ bản, đầu tiên trước khi thực hiện việc đào bitcoin, kiếm bitcoin.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bitcoin-la-gi-cach-dang-ky-tai-khoan-bitcoin-25055n.aspx
Ngoài ra bạn đọc có thể theo dõi và đón đọc những bài viết tiếp theo của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách thức hoạt động của bitcoin trong thực tế? Tìm hiểu cách bitcoin được khai thác (đào bitcoin), chuyện gì sẽ xảy ra khi một giao dịch bitcoin xảy ra, và làm thế nào để hệ thống mạng theo dõi tất cả mọi thứ.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft ngừng chấp nhận Bitcoin
Cách mua Bitcoin ở đâu, của ai? Như thế nào?
Đào Bitcoin dùng Raspberry Pi2, máy tính bằng bao diêm
Cách đào Bitcoin bằng Raspberry Pi
Những cách kiếm tiền online với Bitcoin 2019
Từ khoá liên quan:

Bitcoin

, bitcoin là gì, tìm hiểu bitcoin,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bitcoin Aliens

  Tìm kiếm, thanh toán Bitcoin

  Bitcoin Aliens là vòi bitcoin miễn phí độc nhất đưa bạn đến với Daniel D'Alien để săn đuổi người ngoài hành tinh, kiếm bitcoin thực sự và thanh toán trực tiếp vào ví bitcoin của bạn. Game Bitcoin Aliens có vô số các nhiệ ...

Tin Mới

 • Cách chọn mua máy tính để bàn

  Chọn mua máy tính để bàn hay chọn mua laptop là một quyết định lớn và đôi khi vô cùng tốn kém. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ nêu một số điểm cần lưu ý khi mua máy tính để bàn. Hãy cùng theo dõi và xem bạn cần tìm hiểu những thông tin gì trước khi ra quyết định nhé!

 • Mẫu tóc tém nữ đẹp

  Những mẫu tóc tém nữ đẹp dưới đây đang khiến các cô nàng "điên đảo", phát sốt muốn sở hữu. Nếu như bạn muốn thể hiện cá tính, phong cách của mình nhưng vẫn có mái tóc gọn gàng thì đừng bỏ qua kiểu tóc đẹp này.

 • Hướng dẫn đặt xe Carback

  Với giải pháp đặt xe Carback hay gọi taxi grab, người sử dụng có thể tiết kiệm tối đa chi phí đi lại khi tìm và gọi xe trên các lộ trình đường dài, nếu bạn chưa biết đến ứng dụng hay cách sử dụng trên Carback thì hãy cùng Taimienphi tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bên dưới.

 • Top phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất

  Phần mềm quản lý bán hàng online là công cụ vô cùng hữu ích, đóng vai trò quan trọng trong công việc kinh doanh bán hàng giúp bạn quản lý công việc bán hàng online dễ dàng và tốt nhất, với các phần mềm quản lý bán hàng online dưới đây đều được khách hàng sử dụng đánh giá cao, các bạn có thể tham khảo và chọn lựa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá