Bitcoin là gì? Có thể tự kiếm Bitcoin không?

Bitcoin được biết đến là một loại tiền ảo có giá trị lớn được rất nhiều người biết đến. Để tìm hiểu rõ hơn Bitcoin là gì? Có thể tự kiếm Bitcoin không? bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để giải đáp những thắc mắc này nhé.

Bitcoin được tạo ra bởi tất cả mọi người và các doanh nghiệp đầu tư tìm kiếm bitcoin bằng cách sử dụng các thuật toán máy tính để giải quyết một số công thức toán học.

bitcoin la gi cach kiem bitcoin nhu nao

Bitcoin là gì? Cách kiếm Bitcoin như thế nào?

Bitcoin là ví dụ điển hình đầu tiên cho một loại tiền đang phát triển được gọi là cryptocurrency (tiền điện tử).

Điều gì khiến bitcoin khác với các loại tiền tệ thông thường khác?

Người ta có thể sử dụng bitcoin để mua những đồ điện tử. Theo đó, bitcoin cũng giống như USD, Euro hay đồng Yên, cũng được giao dịch kỹ thuật số.

bitcoin la gi co the tu kiem bitcoin khong

Bitcoin là gì? Có thể tự kiếm Bitcoin không?

Tuy nhiên bản chất quan trọng nhất của bitcoin và cũng là yếu tố khiến bitcoin khác với các loại tiền tệ thông thường khác đó là bitcoin được phân quyền. Không một tổ chức nào điều khiển mạng lưới bitcoin, vì thế một số người sẽ cảm thấy thoải mái bởi ngân hàng lớn không thể kiểm soát được số tiền của họ.

Ai là người tạo ra bitcoin?

Nhà phát triển phần mềm Satoshi Nakamoto đã đề xuất bitcoin, một hệ thống thanh toán điện tử dựa trên chứng minh toán học. Ý tưởng là sản xuất một loại tiền tệ độc lập với các cơ quan có thẩm quyền, chuyển nhượng bằng điện tử ngay lập tức dù ít hay nhiều, với mức phí giao dịch rất thấp.

Ai là người in bitcoin?

Không một ai. Đơn vị tiền tệ này không được in bí mật trong các ngân hàng trung ương và phát hành như các loại tiền giấy khác vì họ không thể đưa ra các quy tắc riêng. Những ngân hàng này chỉ có thể tạo ra nhiều tiền hơn để trang trải các khoản nợ quốc gia, vì thế đồng tiền của họ bị trượt giá.

Thay vào đó bitcoin được tạo ra bằng kỹ thuật số bởi một cộng đồng mà bất kỳ người nào cũng có thể tham gia. Bitcoin được “đào” bằng cách tận dụng sức mạnh tính toán trong một mạng lưới phân phối.

Mạng này cũng xử lý các giao dịch được thực hiện với tiền ảo, hiệu quả với mạng lưới thanh toán riêng của bitcoin.

bitcoin la gi co the tu kiem bitcoin khong 2

Bitcoin là gì? Có thể tự kiếm Bitcoin không?

Vì vậy bạn không thể tạo ra bitcoin với số lượng không giới hạn?

Điều này là hoàn toàn đúng. Các giao thức bitcoin - quy tắc mà bitcoin làm việc - chỉ ra rằng chỉ có 21 triệu bitcoin được tạo ra bởi các thợ mỏ. Tuy nhiên số tiền này có thể bị chia thành các phần nhỏ hơn (số tiền được chia nhỏ nhất là một trăm triệu của một bitcoin và được gọi là Satoshi, người tạo ra bitcoin)

Bitcoin dựa trên những gì?

Các loại tiền thông thường dựa trên vàng hoặc bạc. Về mặt lý thuyết, bạn có thể đổi một USD tại ngân hàng để lấy vàng (mặc dù trong thực tế điều này chưa được thực hiện), nhưng bitcoin thì khác, không dựa trên vàng mà dựa trên toán học.

Ở khắp mọi nơi trên thế giới, mọi người đang sử dụng các chương trình phần mềm theo một công thức toán học để sản xuất bitcoin. Công thức toán học có sẵn để mọi người có thể kiểm tra nó.

Phần mềm này cũng là mã nguồn mở, điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể chắc chắn được những gì mà nó đang làm.

Đặc điểm của bitcoin là gì?

Bitcoin có một số tính năng quan trọng khiến nó khác với loại tiền tệ do chính phủ hậu thuẫn.

1. Bitcoin được phân quyền

Mạng bitcoin không được kiểm soát bởi các cơ quan có thẩm quyền. Mỗi máy đào bitcoin và xử lý các giao dịch chiếm một phần trên mạng bitcoin, và các máy làm việc cùng với nhau.

Hiểu nôm na, về mặt lý thuyết một cơ quan có thẩm quyền không thể thực hiện qua loa các chính sách tiền tệ, hoặc chỉ đơn giản là đưa ra quyết định thu hồi bitcoin của người dân, giống như ngân hàng trung ương Châu Âu (Central European Bank) đã làm ở cộng hòa Síp vào hồi đầu năm 2013.

tim hieu va dong bitcoin

Và nếu vì một lý do nào đó mà một số phần của mạng bitcoin không hoạt động, số tiền đó vẫn tiếp tục chảy.

Tips: Nếu muốn tìm hiểu về cách kiếm Bitcoin bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn tại đây để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Cách kiếm Bitcoin miễn phí hàng ngày

2. Dễ thiết lập

Thông thường để mở một tài khoản ngân hàng sẽ mất nhiều thời gian. Việc thiết lập các tài khoản người bán để thanh toán là một nhiệm vụ khác của Kafkaesque, bị chế ngự bởi “hệ thống quan liêu”.

Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập một địa chỉ bitcoin chỉ trong vài giây, không yêu cầu các câu hỏi, và không mất lệ phí.

3. Bitcoin là “vô danh”

Người dùng có thể sở hữu nhiều địa chỉ bitcoin và những địa chỉ này không gắn với tên, địa chỉ hoặc các thông tin nhận dạng cá nhân khác.

4. Bitcoin hoàn toàn minh bạch

Bitcoin ghi lại chi tiết của từng giao dịch đã từng xảy ra trong mạng khổng lồ được gọi là blockchain.

Nếu bạn công khai địa chỉ Bitcoin thì bất kỳ ai cũng có thể biết được có bao nhiêu bitcoin tại địa chỉ đó, họ chỉ không biết rằng đó là bitcoin của bạn mà thôi.

Một số người có thể làm cho hoạt động không rõ ràng hơn khi sử dụng bitcoin bằng cách không sử dụng địa chỉ bitcoin một cách nhất quán và không chuyển nhiều bitcoin đến một địa chỉ duy nhất.

5. Phí giao dịch là rất nhỏ

Ngân hàng của bạn có thể tính phí chuyển khoản quốc tế là 10£, nhưng với bitcoin thì không.

6. Thanh toán nhanh chóng

Bạn có thể gửi tiền tới bất cứ nơi đâu và số tiền đó sẽ được chuyển đến sau vài phút , ngay khi mạng bitcoin xử lý thanh toán.

7. Một đi không trở lại

Khi bitcoin của bạn được gửi đi, nó sẽ không trở lại, trừ khi người nhận trả lại cho bạn. Nếu không bitcoin sẽ biến mất mãi mãi.

Bạn cũng có thể tham khảo cách bán Bitcoin, giao dịch bitcoin tại đây để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhé.

Xem thêm: Cách bán Bitcoin

Trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Bitcoin là gì? Có thể tự kiếm Bitcoin không?. Đây là những kiến thức cơ bản, đầu tiên trước khi thực hiện việc đào bitcoin, kiếm bitcoin.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bitcoin-la-gi-cach-dang-ky-tai-khoan-bitcoin-25055n.aspx
Ngoài ra bạn đọc có thể theo dõi và đón đọc những bài viết tiếp theo của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách thức hoạt động của bitcoin trong thực tế? Tìm hiểu cách bitcoin được khai thác (đào bitcoin), chuyện gì sẽ xảy ra khi một giao dịch bitcoin xảy ra, và làm thế nào để hệ thống mạng theo dõi tất cả mọi thứ.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đào Bitcoin dùng Raspberry Pi2, máy tính bằng bao diêm
Cách đào Bitcoin bằng Raspberry Pi
Top sàn giao dịch Bitcoin
Cách kiếm tiền miễn phí từ Bitcoin trong năm 2020
Những cách kiếm tiền online với Bitcoin 2019
Từ khoá liên quan:

bitcoin la gi

, tìm hiểu bitcoin, Thông tin chi tiết về tiền ảo Bitcoin,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bitcoin Aliens

    Tìm kiếm, thanh toán Bitcoin

    Bitcoin Aliens là vòi bitcoin miễn phí độc nhất đưa bạn đến với Daniel D'Alien để săn đuổi người ngoài hành tinh, kiếm bitcoin thực sự và thanh toán trực tiếp vào ví bitcoin của bạn. Game Bitcoin Aliens có vô số các nhiệ ...

Tin Mới