Cách đào Bitcoin, kiếm Bitcoin cho người mới bắt đầu từ A tới Z

Bitcoin là đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên để kiếm được các đồng Bitcoin bạn cần phải sử dụng máy tính để khai thác chúng trên các phần mềm. Việc làm này diễn ra hoàn toàn tự động. Chính vì thế nếu là người mới tham gia và đang học cách đào Bitcoin bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Bitcoin hiện nay đang là đồng tiền ảo đắt giá nhất và là cụm từ khá hot không còn xa lạ với chúng ta. Về cơ bản đào Bitcoin thực ra là việc sử dụng phần lớn sức mạnh của máy tính để thực hiện các tác vụ tính toán cho blockchain của đồng tiền ảo, góp phần tạo ra các khối block mới cho dãy blockchain. Từ đó bạn sẽ được trả công bằng một lượng tiền ảo đã được định sẵn. Tuy nhiên nghe thì có vẻ đơn giản khi mà chỉ cần để máy tính làm việc hết công suất và thế là bạn có tiền, đây quả là "công việc trong mơ" đối với rất nhiều người. Chính vì thế mà hiện nay có khá nhiều người bắt đầu tìm hiểu và muốn tham gia vào việc đào Bitcoin. Và bài viết sau đây Taimienphi sẽ chia sẻ với các bạn hướng dẫn đào Bitcoin cho người mới bắt đầu. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

huong dan dao bitcoin cho nguoi moi bat dau

Cách đào Bitcoin cho người mới


Mục Lục bài viết:
1. Tạo ví Bitcoin.
2. Tìm mỏ khai thác Bitcoin.
3. Lựa chọn thiết bị khai thác mỏ Bitcoin.
4. Lựa chọn chương trình đào Bitcoin cho máy tính.
5. Bắt đầu đào Bitcoin.

Hướng dẫn đào Bitcoin cho người mới bắt đầu

1. Tạo ví Bitcoin

Việc đầu tiên bạn cần làm để tham gia vào đào Bitcoin đó chính là tạo ví Bitcoin, bởi Bitcoin là một loại tiền tệ ảo trên mạng vì thế bạn cần một nơi để cất giữ những đồng Bitcoin này. Chi tiết việc tạo một chiếc ví Bitcoin bạn đọc có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain mà chúng tôi chia sẻ trước đó nhé. Khi bạn đã tạo cho mình một chiếc ví Bitcoin, bạn hãy nhớ địa chỉ ví này vì nó sẽ là một dãy dài các ký tự ngẫu nhiên bao gồm cả chữ thường, chữ cái và số rất khó nhớ.

Xem thêm: Cách tạo ví Bitcoin

huong dan dao va tim bitcoin

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng ví Bitcoin tự lưu trữ (nghĩa là bạn đã tải xuống một chương trình vào máy tính và không sử dụng dịch vụ dựa trên Internet) thì phải làm thêm một bước rất quan trọng nữa đó là tạo một bản sao của tập tin wallet.dat trên thiết bị lưu trữ chẳng hạn như USB, in bản sao ra và giữ nó ở một nơi an toàn. Lý do là nếu bạn gặp sự cố máy tính mà lại không có bản sao tệp wallet.dat, bạn sẽ mất tất cả số Bitcoin đang có. Hiện nay giá Bitcoin cũng đang được giao dịch với giá càng ngày càng tăng, kèm theo đó là nhiều trang tạo ví, đào Bitcoin "không an toàn", do đó, để đảm bảo tiền bitcoin của mình được an toàn nhất bạn nên chọn lựa các trang tạo ví bitcoin tốt nhất nhé, giá bitcoin hiện tại trị giá cả nghìn đô cơ mà.

2. Tìm mỏ khai thác Bitcoin

Sau khi đã tạo xong ví, để bắt đầu kiếm Bitcoin bạn cần tham gia vào một mỏ khai thác Bitcoin. Mỏ Bitcoin là một nhóm các hệ thống đào Bitcoin kết hợp sức mạnh tính toán của chúng để tạo ra nhiều Bitcoin. Các Bitcoin được thưởng trong các khối, thường là 12,5 tại một thời điểm và trừ khi bạn cực kì may mắn, nếu không bạn sẽ không nhận được bất kì đồng Bitcoin nào.

cach khai thac bitcoin tren mang

Trong một mỏ khai thác Bitcoin, bạn sẽ có các thuật toán nhỏ và dễ dàng hơn để giải quyết và tất cả các công việc kết hợp sẽ làm cho bạn có nhiều khả năng để giải quyết các thuật toán lớn hơn và kiếm được Bitcoin lan trải khắp mỏ dựa trên đóng góp của bạn. Về cơ bản, bạn sẽ tạo ra một số lượng Bitcoin nhất định và có nhiều khả năng nhận được lợi nhuận nhiều so với sự đầu tư ban đầu.

Khi chọn mỏ khai thác để tham gia, bạn sẽ cần đặt ra một số câu hỏi:

Phương pháp thưởng là gì? - Tỷ lệ/ trả mỗi lần chia sẻ/ dựa trên điểm/ PPLNS
Phí phải trả cho việc đào và rút tiền?
Tần suất tìm thấy một khối (nghĩa là tần suất tôi nhận được phần thưởng)?
Làm thế nào để rút tiền dễ dàng?
Số liệu thống kê mà họ cung cấp?
Cách ổn định mỏ khai thác?

Về cơ bản, đối với mỗi hệ thống đào Bitcoin mà bạn chạy, bạn sẽ cần một ID worker để mỏ khai thác Bitcoin có thể theo dõi các đóng góp của bạn.

3. Lựa chọn thiết bị khai thác mỏ Bitcoin

Khai thác mỏ Bitcoin là một lĩnh vực khá cạnh tranh bởi ngày càng có nhiều hệ thống đào với phần cứng hiện đại nhất nhưng khó có thể đào mỗi ngày. Trước khi bắt đầu đào Bitcoin, bạn cần phải tính toán thật kỹ, liệu rằng việc đào Bitcoin có mang lại lợi nhuận cho mình không. Cách tốt nhất để làm việc này là hãy thử sử dụng một máy tính cá nhân đào Bitcoin. Chỉ cần nhập dữ liệu hệ thống đào Bitcoin mà bạn định mua và xem mất bao lâu để thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, một điều mà bạn nên biết là nếu bạn không có vài trăm đô thì bạn chẳng thể đào Bitcoin được đâu. Khi bạn đã tính toán xong, đây chính là lúc nhận hệ thống đào. Hãy chắc chắn là bạn đã xem qua các đánh giá về phần cứng đào Bitcoin để hiểu rõ hệ thống đào nào tốt nhất cho mình. Trước đây, việc đào Bitcoin thường chỉ cần máy tính hoặc card đồ họa (hay còn gọi là đào GPU). Tuy nhiên, giờ đây, mỏ đào Bitcoin đã trở nên cạnh tranh hơn và bạn sẽ phải sử dụng hệ thống đào ASIC - những máy tính đặc biệt được lập trình chặt chẽ để đào Bitcoin.

cach khai thac bitcoin

Đến đây phần nào đã giảm đáp được câu hỏi liệu laptop có đào được Bitcoin hay không của một số bạn rồi phải không, như vậy, laptop có đào được Bitcoin, nhưng không phải chiếc máy nào cũng mang lại thành quả cho bạn.

4. Lựa chọn chương trình đào Bitcoin cho máy tính

Sau khi đã tìm hiểu được "sơ sơ" những điều cơ bản để có thể đào Bitcoin, thì giờ bạn đã có thể sẵn sàng đào Bitcoin rồi đấy. Bạn sẽ cần một tài khoản khai thác mỏ Bitcoin để chạy trên máy tính của bạn từ đó sẽ có thể kiểm soát và giám sát thiết bị khai thác Bitcoin của bạn. Tùy thuộc vào những gì bạn khai thác Bitcoin, bạn sẽ cần phải tìm đúng phần mềm. Nhiều mỏ khai khoáng có phần mềm riêng của họ như Bitminer nhưng một số thì không.

Xem thêm: Phần mềm đào Bitcoin

5. Bắt đầu đào Bitcoin

Chẳng hạn ở đây Taimienphi sử dụng Mac, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng một chương trình có tên MacMiner. Còn nếu bạn sử dụng các thiết bị PC hệ điều hành Windows thì có thể tham khảo BFGMiner50Miner. Việc của chúng ta bây giờ là kết nối hệ thống đào với nguồn điện ổn định và bật nó lên. Đảm bảo là bạn cũng kết nối nó với máy tính (thông thường qua USB) và mở phần mềm đào ra. Nhập thông tin mỏ đào Bitcoin, tên người dùng và mật khẩu và bắt đầu đào.

huong dan dao bitcoin cho nguoi moi bat dau 4

Một khi được cấu hình thành công, về cơ bản hệ thống sẽ bắt đầu khai thác Bitcoin.
 

Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư Bitcoin và muốn biết cách đào Bitcoin trên điện thoại Android hoặc iPhone, bạn có thể tham khảo bài viết của Taimienphi để đào coin hiệu quả và giúp tài sản đầu tư của bạn tăng trưởng nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cơ bản đào Bitcoin cho người mới bắt đầu. Bài viết tuy sơ sài nhưng những cốt lõi để có thể kiếm Bitcoin mà Taimienphi nói đến là đầy đủ. Bạn đọc theo dõi có bổ sung nào có thể phản hồi ngay bên dưới đây và chúng ta sẽ cùng thảo luận về chủ đề Hot nhất hiện nay. Bên cạnh đó nếu gặp mã độc khi đài Bitcoin bạn đọc có thể tham khảo cách gỡ bỏ tại đây để bảo vệ máy tính của mình nhé.

Xem thêm: Gỡ bỏ mã độc đào Bitcoin

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-dao-bitcoin-cho-nguoi-moi-bat-dau-25655n.aspx
Sàn giao dịch cũng đang được nhiều người quan tâm, trong đó có sàn giao dịch Darwinex. Để hiểu hơn về sàn này, các bạn cùng đánh giá sàn Drawinex trong bài viết này nhé.

Xem thêm: Đánh giá sàn Darwinex

Tác giả: Trần Khởi My     (3.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp các phiên bản game đua xe Need for Speed qua các thời kỳ
Cách cài Need for Speed, game đua xe trên máy tính
(Giveaway) Sử dụng bản quyền Master Password for Mac, ghi nhớ mật khẩu chuyên nghiệp từ 15/7
(Giveaway) Cài đặt bản quyền OptimPrefs for Mac, thay đổi cài đặt máy mac từ 8/9
(Giveaway) Cài đặt bản quyền BarcodePro for Mac, tạo mã vạch trên máy Mac từ 11/7
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn đào Bitcoin cho người mới bắt đầu

, Hướng dẫn đào Bitcoin, đào Bitcoin,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bitcoin Generator for Android

    Ứng dụng kiếm tiền ảo trên điện thoại

    Bitcoin Generator là ứng dụng tạo Bitcoin dành cho các thiết bị Android, hỗ trợ kiếm tiền ảo Bitcoin trong khoảng thời gian tuỳ chọn. Chương trình cho phép bạn thực hiện các phép tính phức tạp trong khi lướt Internet hay ...

Tin Mới