Laptop có đào được bitcoin hay không? cấu hình như thế nào

Nhiều người sử dụng máy tính xách tay muốn khai thác tiền điện tử coin nhưng không biết liệu laptop có đào được bitcoin hay không? cấu hình như thế nào phù hợp? Trả lời câu hỏi này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các yêu cầu về cấu hình laptop đào bitcoin, cách đào bitcoin trên máy tính xách tay nhanh, miễn phí. Cùng tìm hiểu nhé!

Lần đầu tiên thử khai thác, đào bitcoin, nhiều người không muốn đầu tư thiết bị chuyên nghiệp mà chỉ muốn sử dụng laptop cá nhân. Điều này khiến họ đối mặt với câu hỏi: "laptop có đào được bitcoin không?" Nếu cũng đang băn khoăn với câu hỏi này thì tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác cho mình.

Laptop co dao duoc bitcoin khong

Đào bitcoin nên dùng laptop cấu hình thế nào? Cách đào bitcoin trên máy tính xách tay

Về lý thuyết Bitcoin là một loại tiền ảo được tạo ra bởi máy tính và hiện đang trở thành cơn sốt trên khắp thế giới không chỉ ở nước ta. Vì vậy mọi người đều nghĩ rằng chỉ cần bạn có một đường truyền internet ổn định và một chiếc máy tính bình thường, sau đó tạo ví Bitcoin là bạn đã có thể tham gia vào đào Bitcoin.

Bạn cần hiểu rằng CPU là phần cứng có thể thu lượm được bitcoin nhưng nó chỉ phù hợp trong thời kỳ đầu của kỷ nguyên Bitcoin, hiện tại mọi thứ đã tiến hóa khá xa như sử dụng GPU, (card đồ họa) hay các phần cứng như FPGA, ASIC chuyên dụng khác sẽ cho tốc độ đào nhanh hơn gấp hàng hàng trăm lần và tiêu thụ ít điện năng hơn rất nhiều,

Nhiều người chơi chuyên nghiệp cho chúng tôi biết với 1 máy tính laptop bạn có thể may mắn kiếm được 0.01 BTC (bitcoin) /năm, với giá Bitcoin là hơn 2000$ hiện nay thì bạn sẽ thu được khoảng 20$/năm số tiền này chắc chắn không bõ bèn so với tiền điện phải dùng, nếu giá Bitcoin tăng mạnh hơn nữa thì bạn mới có hi vọng thu về lợi nhuận cao.

Vì vậy có thể nói Laptop có thể đào Bitcoin nhưng không ai sử dụng laptop hay máy tính làm việc thông thường để đào bitcoin vì chi phí đôi khi còn cao hơn số tiền kiếm được từ Bitcoin, chưa kể đến các máy tính thông thường được thiết kế để chạy ở điều kiện bình thường và cần được nghỉ ngơi, nếu bạn sử dụng để đào Bitcoin, với việc hoạt động liên tục có thể làm hỏng máy tính bất cứ lúc nào. Do đó nếu bạn muốn đào Bitcoin thay vì dùng máy tính đơn thuần hãy nghĩ tới việc mua và tích hợp các card đồ họa mạnh hoặc sử dụng các phần cứng chuyên dụng có tốc độ đào tốt hơn và dùng ít điện năng hết mức có thể. 

Các tiết lộ từ các thợ đào chuyên nghiệp quốc tế, nếu bỏ qua tiền mua phần cứng chuyên dụng dùng ở những nơi điện cực rẻ thì nếu họ chi phí hết 600$ tiền điện sẽ thu được 1 BTC (hơn 2,200$)

Bitcoin là một tài nguyên máy tính hữu hạn, mọi người đều có thể tạo ví Bitcoin để tham gia vào mạng lưới của Bitcoin. Khi đó máy tính của bạn sẽ được gọi là một Bitcoin miner. Ví dụ, nếu như bình thường chúng ta khai thác vàng bằng cách đào xuống lòng đất và lọc quặng thô, thì với Bitcoin người ta khai thác bằng cách dùng các máy tính để giải thuật toán. Nếu khai thác vàng bằng các máy móc hiện đại, số lượng nhân công nhiều, bạn sẽ có nhiều vàng. Còn nếu chỉ đào một mình bằng cây cuốc, bạn sẽ có rất ít hoặc đôi khi chẳng thu được gì. Cũng như vậy, việc đào bitcoin đòi hỏi những máy tính đủ mạnh và có sự kết hợp với nhau, nếu bạn đào bitcoin bằng máy tính cá nhân và làm một mình, bạn sẽ tốn thời gian mà chẳng thu được đủ lượng tiền để trả cho tiền điện và hao mòn máy móc.

Tóm lại:  Bạn hoàn toàn có thể khai thác tiền điện tử trên máy tính xách tay, tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ 1 vài điều sau đây:

- Đầu tiên, bạn không nên mong đợi bất kỳ khoản thu nhập đáng chú ý nào từ việc khai thác, đào bitcoin trên máy tính xách tay.

- Thứ hai, máy tính xách tay, theo thiết kế về cấu hình, không phù hợp để khai thác bitcoin. Sử dụng laptop để khai thác bitcoin trong thời gian dài sẽ khiến laptop bị hao mòn và hư hỏng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/laptop-co-dao-duoc-bitcoin-hay-khong-25721n.aspx
Bitcoin cũng như nhiều cơn sốt khác, có thể tạo ra lợi nhuận nhanh chóng hoặc thua lỗ cũng nhanh chóng. Nói tóm lại đào Bitcoin đòi hỏi thiết bị, hiểu biết và thời gian. Chỉ có bạn là người biết được nguồn lực của mình như thế nào. Nếu bạn cảm thấy mình có lợi thế trong lĩnh vực này (ví dụ bạn có vốn, có nguồn thiết bị và hiểu biết về phần cứng…) thì đây là cơ hội tốt. Ngược lại, bạn nên đầu tư vào lĩnh vực sở trường của mình, như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều. Hy vọng câu trả lời và những tư vấn mà Taimienphi nói trên đây sẽ giúp ích cho bạn cũng như nhiều người khác đang mò mẫm và tìm hiểu về Bitcoin - đồng tiền ảo hot nhất hiện nay.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.6★- 35 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Công nghệ Blockchain là gì? Tại sao sử dụng Blockchain trong đào Bitcoin
Những phần mềm đào bitcoin phổ biến nhất
Chụp màn hình Laptop Asus như thế nào ?
Cách gỡ bỏ mã độc đào Bitcoin, Crackonosh trên máy tính
Cấu hình máy tính, laptop chơi Truy Kích để không bị giật, lag
Từ khoá liên quan:

Laptop co dao duoc bitcoin hay khong

, cách đào bitcoin trên laptop, Cấu hình laptop đào bitcoin ,

SOFT LIÊN QUAN
  • WhyNotWin11

    Kiểm tra máy tính có thể cập nhật Win 11 hay không

    WhyNotWin11 là công cụ hữu ích, được dùng để kiểm tra xem liệu máy tính của bạn có đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11 hay không. Ứng dụng check cấu hình cài đặt Windows 11 này hiển thị rõ ràng tất cả các yêu cầu phần cứng và liệt kê những mục nào mà máy tính đã đáp ứng được và chưa đáp ứng được, nhằm giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng để cài phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất.

Tin Mới