Cách mua Bitcoin ở đâu, của ai? Như thế nào?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số, không phải là tiền mặt, do đó bitcoin được in giống như các loại tiền giấy thông dụng khác. Vậy nếu muốn mua Bitcoin, thì bạn phải làm như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết cách mua Bitcoin ở đâu, của ai? Như thế nào? dưới đây của Taimienphi.vn.

Trong những bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn một số thông tin cơ bản về Bitcoin là gì? có thể tự kiếm Bitcoin không. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin về cách mua Bitcoin ở đâu, của ai? Như thế nào? để hiểu rõ hơn về hệ thống tiền tệ kỹ thuật số này.

Mua Bitcoin ở đâu, của ai? Như thế nào?

Bạn có thể mua bitcoin thông qua các giao dịch hoặc mua bitcoin trực tiếp từ người khác bán trên thị trường. Và bạn có thể trả tiền cho họ theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để chuyển khoản ngân hàng hoặc thậm chí là tiền điện tử (cryptocurrency), phụ thuộc vào người đã bán bitcoin cho bạn và nơi bạn sinh sống

Tuy nhiên việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc Paypal để mua bitcoin chưa bao giờ là dễ dàng, vì nó còn phụ thuộc vào quyền hạn của bạn.

Điều này là bởi vì các giao dịch có thể dễ dàng bị “thất bại” chỉ với một cú điện thoại gọi đến công ty cung cấp thẻ cho bạn. Rất khó để chứng minh các loại hàng hóa nào được trao đổi trong quá trình giao dịch bitcoin, do đó hầu hết người bán tránh sử dụng phương thức thanh toán này khi giao dịch bitcoin.

Tuy nhiên thời gian gần đây ở một số quốc gia, người dùng có thêm một số lựa chọn khác. Tại Hoa Kỳ, Coinbase, và Circle cung cấp lựa chọn thanh toán bitcoin bằng thẻ tín dụng. Tại Anh, Bittylicious, CoinCorner Coinbase cũng cung cấp dịch vụ này, chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ 3D Secure cho các mạng Visa và MasterCard.

Người tiêu dùng ở Mỹ có thể chuyển sang Expresscoin, đã được tung ra tại thị trường này, chấp nhận lệnh chuyển tiền, séc cá nhân và chuyển khoản ngân hàng.

cach mua bitcoin o dau cua ai nhu the nao

Cách mua Bitcoin ở đâu, của ai? Như thế nào?

Ví bitcoin

Những gì bạn cần bây giờ là tìm một nơi để lưu trữ bitcoin. Trong thế giới bitcoin, nơi lưu trữ này được gọi là “ví”, nhưng đó không phải là ví đựng tiền bình thường mà đó là một loại tài khoản ngân hàng. Cách tạo ví Bitcoin cũng khá đơn giản, dùng để lưu trữ đồng bitcoin online với những phương pháp bảo mật an toàn.

Tùy thuộc vào mức độ bảo mật mà bạn muốn, khi tạo ví bitcoin khác nhau sẽ cung cấp mức độ bảo mật khác nhau. Một số cung cấp mức độ bảo mật giống như ví đựng tiền hàng ngày mà bạn sử dụng để mua đồ dùng sinh hoạt, … một số khác cung cấp mức độ bảo vệ cấp “quân đội”.

Có 2 tùy chọn chính: (1) là ví mềm được lưu trữ trên ổ cứng máy tính của bạn, (2) là dịch vụ online, dựa trên web hoặc (3) là dịch vụ "vault" để lưu trữ , bảo vệ bitcoin của bạn hoặc ví điện tử đa năng sử dụng key để bảo vệ tài khoản.

Các lỗ hổng của ví bitcoin: nếu bạn lưu trữ bitcoin cục bộ trên máy tính của mình, đảm bảo rằng bạn đã sao lưu ví bitcoin thường xuyên để phòng trong trường ổ cứng bị lỗi, và tăng cường mức độ bảo mật cho ví bitcoin online để chống lại các hacker từ cao nhất (xác thực đa yếu tố) đến thấp nhất (ID và mật khẩu).

Các giao dịch và ví bitcoin online

Với những “thành viên mới” đến với bitcoin sẽ tìm thấy nhiều loại giao dịch và ví bitcoin cạnh tranh với doanh nghiệp của họ.

Một số đang được phát triển giao dịch cho các tổ chức thương nhân, một số khác là các dịch vụ ví bitcoin đơn giản hơn với khả năng mua và bán hạn chế hơn. Hầu hết các giao dịch và ví bitcoin sẽ lưu trữ lượng tiền tệ kỹ thuật số của bạn, giống như các tài khoản ngân hàng thông thường.

Các giao dịch và ví bitcoin là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tham gia các giao dịch và đầu cơ thông thường, không cần ẩn danh và không cần quan tâm đến các thủ tục thiết lập “hệ thống quan liêu” - liên quan tới việc chứng minh danh tính và cung cấp chi tiết các thông tin liên lạc.

Đó là luật ở hầu hết các quốc gia và sẽ không có bất kỳ một giao dịch nào có thể xảy ra vì các công ty đang hoạt động có hệ thống tài chính hiện tại phải đáp ứng yêu cầu “hiểu khách hàng của bạn” (KYC) và chống rửa tiền (AML).

Ngoài ra lựa chọn giao dịch tốt nhất cũng phụ thuộc vào vị trí, nơi bạn sinh sống.

Tại thời điểm này, các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất là Bitfinex (Hồng Kông), Bitstamp (Mỹ), BTC-e (chưa rõ), Kraken (Mỹ), Huobi (Trung Quốc và Hồng Kông), OKCoin (Trung Quốc) và BTCC Trung Quốc).

Coinbase được xem là sàn giao dịch và ví bitcoin phổ biến nhất, dịch vụ này thực hiện các giao dịch đổi USD hoặc Euro sang bitcoin . Công ty cũng có các ứng dụng web và ứng dụng cho thiết bị di động. Lúc đầu dịch vụ này chỉ có ở Mỹ, gần đây Coinbase đã mở rộng dịch vụ này sang các nước Châu Âu.

Circle cung cấp cho người dùng trên toàn thế giới nơi để lưu trữ, gửi, nhận và thực hiện các giao dịch bitcoin. Hiện tại chỉ có công dân Mỹ mới có thể liên kết tài khoản ngân hàng với các quỹ tiền gửi, tuy nhiên thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cũng là một lựa chọn. Các ứng dụng dành cho iOS và Android hiện khả dụng.

Nhà cung cấp ví và thẻ ghi nợ bitcoin Xapo cũng đã tham gia cuộc đua này, cung cấp tùy chọn chuyển đổi tiền định danh (fiat currency) thành bitcoin trong tài khoản của bạn.

Nhà cung cấp dịch vụ giao dịch và ví bitcoin Coinjar là thị trường dẫn đầu tại Úc. Công ty phát hành dịch vụ thẻ ghi nợ Coinjar Swipe vào tháng 2 năm 2015.

Unocoin nhắm mục tiêu vào thị trường Ấn Độ, cho phép người dùng mua, bán và lưu trữ bitcoin. Tiền gửi có thể được thực hiện thông qua bất kỳ ngân hàng trực tuyến quốc gia nào hoặc thông qua NEFT / RTGS. Đăng ký một thẻ PAN để sử dụng các dịch vụ của trang web.

Sau khi thiết lập tài khoản của mình, bạn sẽ phải liên kết tài khoản ngân hàng hiện tại để thực hiện chuyển tiền giữa tài khoản đó và tài khoản giao dịch mới của bạn thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Việc chuyển khoản sẽ mất một khoản phí. Một số sàn giao dịch cho phép bạn thực hiện gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của họ (có nghĩa là, thông qua máy rút tiền không phải là ATM).

Nếu bạn được yêu cầu liên kết tài khoản ngân hàng để sử dụng giao dịch, nghĩa là các giao dịch chỉ có thể chấp nhận ngân hàng từ quốc gia đó.

Cảnh báo về giao dịch, ví bitcoin và ngân hàng

Mặc dù có các bằng chứng yêu cầu nhận dạng, tuy nhiên cần lưu ý rằng các giao dịch và ví bitcoin không được bổ sung bảo mật mà các ngân hàng đã làm.

Chẳng hạn như không có hoặc giới hạn bảo hiểm các tài khoản của bạn nếu giao dịch bị các hacker cướp, hoặc không rút khỏi thị trường, … .

Bitcoin không giống như các loại tiền tệ hợp pháp ở hầu hết các nước trên thế giới, và các cơ quan có thẩm quyền thường không biết cách để tiếp cận với những tên trộm. Một số giao dịch lớn hơn đã thay thế các khoản tiền của khách hàng sau khi có hành vi trộm cắp trong quá trình giao dịch.

Nếu một hành vi trộm cắp xảy ra với ví bitcoin của bạn là do bảo mật hoặc do bạn làm mất mật khẩu, không có bất kỳ cách nào để bảo đảm thu hồi lại tiền của bạn.

Giao dịch trực tiếp, hoặc thông qua thị trường OTC (over-the-counter)

Nếu sống ở thành phố, và bạn thích ẩn danh, không muốn gặp rắc rối với ngân hàng, lựa chọn đơn giản nhất để trao đổi bitcoin là thực hiện giao dịch trực tiếp với người bán ở địa phương.

LocalBitcoins là trang web chính, nơi các giao dịch đó được sắp xếp và thương lượng giá cả. Trang web này cũng cung cấp dịch vụ chứng từ ủy thác để làm lớp bảo mật bổ sung cho cả 2 bên.

Cân nhắc và xem xét về vấn đề an ninh cho cả người mua và người bán, đặc biệt là khi thực hiện giao dịch lớn. Và hãy nhớ một điều nếu thực hiện các giao dịch trực tiếp, bạn phải truy cập ví bitcoin của mình bằng cách sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bằng hay laptop. Ngoài ra bạn cũng cần truy cập Internet trực tiếp để xác nhận giao dịch.

Nếu không muốn thực hiện giao dịch bitcoin trực tiếp, bạn có thể truy cập Meetup.com để xem khu vực bạn sinh sống có nhóm nào cung cấp bitcoin hay không.

Tùy thuộc vào người bán, bạn có thể thanh toán trước khoảng 5-10% số tiền giao dịch trực tiếp, số còn lại bạn có thể chuyển khoản để tiện lợi và an toàn hơn. Một số người bán có thể cho phép bạn sử dụng tài khoản PayPal để thanh toán.

Ngoài ra cũng nên kiểm tra và lựa chọn khu vực thực hiện giao dịch an toàn. Cảnh sát có thể nghi ngờ bạn đang kinh doanh thứ gì đó bất hợp pháp nếu trao đổi tiền mặt tại một số điểm công cộng.

cach mua bitcoin o dau cua ai nhu the nao 2

Cách mua Bitcoin ở đâu, của ai? Như thế nào?

Đào bitcoin

Có thể bạn đã từng nghe về đào bitcoin bằng máy tính hay sử dụng card đồ họa. Điều này xảy ra cách đây không lâu, và mức độ phổ biến của bitcoin ngày càng gia tăng, do đó thiết bị chỉ dành cho việc khai thác bitcoin (được gọi là ASICs) đã ra đời.

Hầu hết các cuộc khai thác chủ yếu là tên miền của các nhóm khai thác lớn gọi là “pool” (mỏ đào) và các công ty được thành lập chỉ để khai thác bitcoin. Bạn có thể lựa chọn mua cổ phần trong một “pool” hoặc công ty.

Nếu có bất kỳ ai nói rằng bạn có thể sử dụng một máy tính thông thường hoặc thậm chí là một card đồ họa đã cũ để đào bitcoin, hãy cẩn thận vì họ chỉ đang cố gắng thuyết phục bạn mua lại những thứ đã lỗi thời của họ mà thôi.

Một lựa chọn khác tương đối mới đó là "cloud mining", nơi để đào bitcoin mà không cần phải đầu tư các thiết bị đắt tiền và hiện đại, người dùng trả tiền để sử dụng trung tâm dữ liệu của công ty để thay mặt họ khai thác.

Hình thức ủy thác đầu tư

Nếu không thích ý tưởng phải mua và lưu trữ một lượng lớn bitcoin vào nơi an toàn, bạn có thể chuyển sang hình thức ủy thác đầu tư, chẳng hạn như Bitcoin Investment Trust (BIT) hoặc The Winklevoss ETF.

Hình thức ủy thác đầu tư này độc quyền trên bitcoin và sử dụng một giao thức hiện đại để lưu trữ bitcoin một cách an toàn thay mặt các cổ đông. Cho đến ngày nay, quỹ ủy thác đầu tư này chỉ dành cho các nhà đầu tư tiềm năng (chẳng hạn như các nhà đầu tư giàu có), nhưng có thể hy vọng sẽ mở rộng cho tất cả các nhà đầu tư khác.

Bitcoin Superfund là một lựa chọn mới sắp ra mắt tại Anh.

ATM bitcoin

Mặc dù là một khái niệm tương đối mới, tuy nhiên số lượng máy ATM bitcoin cũng đang tăng lên một cách đáng kể.

Một số nhà cung cấp ATM bitcoin bao gồm BitAccess, CoinOutlet, Genesis Coin, Lamassu Robocoin.

Cũng giống như thực giao dịch bitcoin trực tiếp, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với máy ATM, đút thẻ của bạn vào và quét mã QR của ví di động hoặc lấy giấy biên nhận có mã để nạp bitcoin vào ví bitcoin của bạn.

Tỷ giá hối đoái thay đổi có thể dao động từ 3% đến 8% trên giá giao dịch chuẩn.

Qua bài viết cách mua Bitcoin ở đâu, của ai? Như thế nào? giúp bạn nắm rõ hơn về cách hình thức giao dịch với Bitcoin, các dịch vụ Bitcoin nổi tiếng nhất hiện nay trên toàn thế giới. Nhìn chung, đồng Bitcoin ở thời điểm hiện tại có giá trị rất cao và mang lại lợi nhuận rất lớn nếu có phương pháp đào bitcoin, kiếm bitcoin hợp lý.

Cùng với việc đầu tư, tìm hiểu nơi mua Bitcoin, bạn đọc cũng cần tìm hiểu về các đồng tiền điện tử phổ biến trên thị trường, bao gồm cả đồng USDT. Để tìm hiểu rõ hơn về đồng USDT, tỷ giá, cách giao dịch, sự ổn định và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho mình, bạn cần tham khảo bài viết USDT là gì? Có lừa đảo không? Có nên đầu tư không? dưới đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mua-bitcoin-o-dau-cua-ai-nhu-the-nao-25734n.aspx

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Paxful, Thị trường giao dịch mua bán bitcoin ngang hàng
MMO là gì?
Top sàn giao dịch Bitcoin
Mua vé xem đua xe F1 ở đâu?
1 Bitcoin bằng bao nhiêu Satoshi
Từ khoá liên quan:

Bitcoin

, cách mua bitcoin, giao dịch bitcoin,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu hợp đồng thế chấp

  Hợp đồng thế chấp tài sản trong vay vốn, mua bán

  Tham khảo tài liệu mẫu hợp đồng thế chấp mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật. Nếu bạn đang có nhu cầu thế chấp đất đai, hoặc một vật dụng nào đó thậm chí là thế chấp ngôi nhà của bạn đang sinh sống thì chắc chắn phải cần ...

Tin Mới

 • Tạm khóa báo có là gì? Có nhận được tiền không?

  Tạm khóa báo có là nghiệp vụ ngân hàng phổ biến, được chỉ định áp dụng theo từng nhu cầu riêng của khách hàng khi nghi ngờ tài khoản thẻ bị mất cắp, thất lạc, mạo danh,... Vậy tạm khóa báo có là gì? Khi thông báo tạm

 • Những Mâm cỗ Trung thu đẹp

  Chuẩn bị mâm cỗ Trung thu là việc không thể thiếu được, giúp buổi Trung thu diễn ra vui vẻ, trọn vẹn hơn, đặc biệt là sau khi kết thúc có thể phá cỗ Trung thu. Hiện nay, ngoài ngũ quả với bánh Trung thu, mâm cỗ Tết

 • Tổng hợp lời bình mâm cỗ trung thu hay nhất

  Những lời bình mâm cỗ Trung thu hay và ý nhất sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp, các bạn cùng xem để có ý tưởng cho lời bình mâm cỗ ngày Tết Trung thu sắp tới. Tham khảo, chuẩn bị lời bình là một cách giúp bạn thuyết trình bay, gây ấn tượng với ban giám khảo hiệu quả.

 • Cảm nhận về bài thơ Chiều tối

  Những dòng văn mẫu trong sáng, giàu xúc cảm dưới đây là những cảm nhận về bài thơ Chiều tối hết sức tinh tế của người viết sau khi đọc những dòng thơ cô đọng, hàm súc mà chan chứa tình cảm của Bác Hồ, qua đây cũng giúp chúng ta hiểu hơn về phong cách thi ca cũng như nhân cách cao đẹp của Người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá