Cách đào Bitcoin bằng Raspberry Pi

Có 2 cách để lấy bitcoin, một là mua lại từ người bán thông qua các cuộc giao dịch và cách còn lại là đào bitcoin. Bài viết đưới dây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đào bitcoin bằng Raspberry Pi.

Bitcoin là một loại tiền ảo được phát hành đầu tiên vào năm 2009. Trong vài năm qua Bitcoin trở thành một trong những phương thức thanh toán phổ biến cho các dịch vụ qua Internet. Cách đào bitcoin bằng Raspberry Pi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng loại thiết bị nhỏ gọn này thay vì phải lắp đặc những chiếc máy tính cồng kềnh để đào bitcoin.

cach dao bitcoin bang raspberry pi

Tìm hiểu Bitcoin là gì?

Để tìm hiểu chi tiết hơn về bitcoin, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Bitcoin là gì? Có thể tự kiếm Bitcoin không? của Taimienphi.vn.

Có 2 cách để lấy bitcoin:

- Mua bitcoin từ các giao dịch, dó là quá trình chuyển đổi nội tệ (local currency) sang bitcoin.

- Đào bitcoin. Đào bitcoin là quá trình xác minh các giao dịch trong blockchain.

Vì toàn bộ hệ thống bitcoin được phân cấp, mọi giao dịch đều được công khai trong một phạm vi gọi là blockchain. Blockchain này chứa bitcoin mà người dùng trao đổi với nhau. Vì không có máy chủ trung tâm nên blockchain phải tự quản lý, và đó là công việc của các thợ mỏ.

Yêu cầu

Để đào Bitcoin bằng Raspberry Pi, bạn cần có:

- Tài khoản trên pool.

- Ví bitcoin (bitcoin wallet).

- Raspberry Pi.

- Thẻ nhớ SD.

- USB Bitcoin miner.

Tạo tài khoản

cach dao bitcoin bang raspberry pi 2

cach dao bitcoin bang raspberry pi 3

Dưới đây là những việc bạn cần phải làm:

- Tải ví bitcoin (bitcoin wallet).

- Tạo một tài khoản trên pool.

- Thiết lập thanh toán.

- Tạo tài khoản Worker.

Tải ví Bitcoin Core

Bitcoin Core là chương trình nằm trên máy tính của bạn, cung cấp cho bạn một địa chỉ ví bitcoin. Địa chỉ này là một chuỗi số và chữ cái duy nhất mà bạn sử dụng để nhận bitcoin. Tải client cho máy tính của bạn tại đây : Download Bitcoin Core

Sau khi cài đặt xong, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là lưu lưu một file có tên wallet.dat vào vị trí an toàn, vì file này chứa địa chỉ ví bitcoin của bạn - chứa tất cả các bitcoin mà bạn lấy được. Nếu làm mất file này bạn không thể khôi phục bất kỳ một bitcon nào trong đó.

Tạo một tài khoản trên Pool

Sau khi đã có địa chỉ ví bitcoin, bước tiếp theo bạn cần làm là tạo một tài khoản trên pool (mỏ đào). Một mỏ đào là nơi tập hợp các thợ mỏ khai thác để lấy bitcoin. Vì việc khai thác mỏ bitcoin phức tạp, do đó nó sẽ không trở thành hiện thực đối với mỏ đơn lẻ - xử lý hàng triệu con số để xử lý các khối.

Làm việc theo nhóm, hoặc pool (mỏ đào), cho phép mọi người có cơ hội kiếm nhiều bitcoin. Có rất nhiều mỏ đào bitcoin, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đào bitcoin trên mỏ bitcoin có tên là Slush.

Thiết lập thanh toán

Sau khi đã tạo xong một tài khoản trên pool (mỏ đào), bạn sẽ phải nhập địa chỉ ví bitcoin vào địa chỉ thanh toán của Bitcoin.

Tạo tài khoản Worker (thợ đào mỏ)

Bước tiếp theo là tạo một tài khoản worker đăng nhập (tài khoản cho thợ đào mỏ bitcoin). Trong tài khoản trên pool (mỏ đào), bạn có khả năng tạo một tài khoản khác gọi là tài khoản worker cho mỗi thợ đào bitcoin bằng Raspberry Pi, vì vậy bạn có thể theo dõi các tài khoản này một cách riêng biệt, trừ khi một tài khoản thất bại.

Mỗi một thợ đào mỏ có tên đăng nhập và mật khẩu riêng. Trên cửa sổ My Accountclick Register New Worker bạn có thể đặt tên và mật khẩu cho mỗi thợ đào mỏ.

Bây giờ chuyển sang bước tiếp theo là thiết lập Raspberry Pi để khai thác mỏ bitcoin.

Thiết lập đào Bitcoin bằng Raspberry Pi

cach dao bitcoin bang raspberry pi 4

Để bắt đầu quá trình bằng cách cài đặt mới Raspbian. Nếu chưa biết cách cài mới Raspbian, bạn có thể tìm kiếm các bước hướng dẫn trên mạng và thực hiện.

Nếu có ý định sử dụng nhiều hơn một thợ đào bitcoin cùng một lúc, cách tốt nhất là sử dụng cổng USB được hỗ trợ. Tính toán đến việc đánh giá sức mạnh vì việc đào bitcoin sẽ tiêu thụ lượng năng lượng lớn, một mp / thợ đào mỏ.

Với USB miner được gắn trên Raspberry Pi, bạn cho phép cài đặt mọi thứ.

Cài đặt các thư viện bắt buộc

Thợ đào mỏ được cài đặt dưới dạng các file nguồn, tức là chương trình phải được biên dịch thành một nhị phân trước khi nó được chạy. Để tạo một chương trình, trong trường hợp này là BFGMiner, đòi hỏi nhiều yêu cầu.

Những yêu cầu này bao gồm phần mềm bổ sung, hoặc các thư viện mà các chương trình yêu cầu để biên dịch chính xác, vì chương trình được phát triển bằng cách sử dụng thư viện để phần mềm hiệu quả hơn.

Kích đúp chuột vào LXTerminaland và nhập các lệnh dưới đây:

sudo apt-get update

sudo apt-get install autoconf autogen libtool uthash-dev libjansson-dev libcurl4-openssl-dev libusb-dev libncurses-dev git-core -y

Quá trình diễn ra sẽ mất vài phút để hoàn thành.

Cài đặt BFGMiner

cach dao bitcoin bang raspberry pi 5

Sau khi cài đặt xong tất cả những thứ yêu cầu, bước tiếp theo bây giờ là tải và cài đặt BFGMiner. Nhập các lệnh dưới đây vào LXTerminal:

git clone https://github.com/luke-jr/bfgminer.git

cd bfgminer

./autogen.sh

./configure

make

Quá trình sẽ mất một vài phút, do đó bạn cần kiên nhẫn chờ đợi.

Màn hình của bạn sẽ giống như hình dưới đây:

Bắt đầu đào Bitcoin bằng Raspberry Pi

cach dao bitcoin bang raspberry pi 6

cach dao bitcoin bang raspberry pi 7

Bây giờ lúc bắt đầu đào bitcoin. Để đào bitcoin, nếu đang sử dụng mỏ Slush được cung cấp ở trên, bạn sử dụng lệnh dưới đây:

./bfgminer -o stratum.bitcoin.cz:3333 -O username.worker:password -S all

Trong lệnh trên, mục username (tên người dùng) bao gồm 2 phần, username (tên người dùng) mà bạn sử dụng để đăng nhập pool (mỏ khai thác) và worker là tên thợ đào mỏ mà bạn đặt khi đăng ký. Cuối cùng là password (mật khẩu) được thiết lập khi bạn tạo thợ đào mỏ.

Tốc độ khai thác hiện tại (current mining speed), thường được tính bằng megahashes hoặc gigahashes. Số lượng băm trên một giây có thể được tính toán tốt hơn.

Băm là thuật toán chuyển đổi số và ký tư thành tập hợp các ký tự không thể giải mã được. Vì vậy, một thợ đào mỏ được sử dụng để xử lý hàng triệu con số, ghép với băm để đoán con số ban đầu. Các băm khác có thể được xử lý nhanh hơn để giải quyết vấn đề.

Khối đã được khai thác:mỗi khối được khai thác trong mỏ bitcoin là thành quả mà thợ đào mỏ đào được.

Thông tin chi tiết về cổ khối đã được khai thác và cập nhật liên tục khối được giao thợ đào mỏ trong mỏ bitcoin. Đây là bản ghi hoạt động của thợ đào mỏ và thông tin cơ bản về mỏ bitcoin, chẳng hạn như các thông báo cập nhật và khi tìm thấy các khối mới.

Thực hiện theo các bước trên để đào bitcoin bằng Raspberry Pi và thợ đào mỏ bitcoin của bạn làm việc hiệu quả hơn, một Raspberry Pi chỉ sử dụng 4W năng lượng và một thợ đào mỏ là 2.5W. Việc khai thác mỏ bitcoin được thực hiện trên các máy tính ngốn hơn 700W cho cùng một quy trình để tiết kiệm mức phí các phần cứng mà chúng ta đang sử dụng.

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là ngồi và xem số tiền tăng lên từ từ. Điều quan trọng là bạn cần hiểu rằng giá trị Bitcoin dao động rất mạnh, nó rất dễ thay đổi, do đó khi đầu tư bạn cần tính toán đến mức độ rủi ro của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng màn hình LCD, kết nối nhiều Raspberry Pi để tốc độ nhanh hơn và tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dao-bitcoin-bang-raspberry-pi-25731n.aspx
Trên đây là cách đào Bitcoin bằng Raspberry Pi mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn. Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào muốn Taimienphi.vn giải đáp giúp, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận dưới bài viết, bạn có thể theo dõi cách đào bitcoin toàn tập tại đây để nắm được hết các bí quyết trở thành một tay đào bitcoin chuyên nghiệp

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kết nối Raspberry Pi từ xa bằng máy tính Windows
Raspberry Pi có thể làm được những gì?
Tăng tốc Raspberry Pi chạy mượt và nhanh hơn
8 trình duyệt tốt nhất cho Raspberry Pi 3
Raspberry Pi 4 chính thức ra mắt, trang bị chip lõi tứ Cortex-A72
Từ khoá liên quan:

đào Bitcoin

, đào bitcoin bằng Raspberry Pi, cách đào Bitcoin bằng Raspberry Pi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Pi Network

    Ứng dụng đào bitcoin cho điện thoại Android, iPhone

    Pi Network là ứng dụng cho phép bạn truy cập và phát triển tiền điện tử Pi của mình. Pi Network được coi như một chiếc ví điện tử để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của bạn. Ứng dụng có giao diện trực quan, dễ sử dụng và tiêu hao năng lượng pin tối thiểu.
  • Abundance Đào bitcoin trên di động
  • NOOBS Hệ thống quản lý cài đặt hệ điều hành Raspberry Pi
  • RaspController Ứng dụng kiểm soát Raspberry Pi cho điện thoại Android
  • Alien Run Chơi game di động cày bitcoin
  • Blockchain Game Vừa chơi game vừa kiếm bitcoin

Tin Mới