8 trình duyệt tốt nhất cho Raspberry Pi 3

Trên thị trường có rất nhiều trình duyệt có sẵn cho Raspberry Pi. Việc lựa chọn trình duyệt nào tốt nhất cho thiết bị mới là vấn đề cần giải quyết. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn danh sách 8 trình duyệt tốt nhất cho Raspberry Pi 3.

Chromium là trình duyệt mặc định trên hệ điều hành Raspbian dành cho Raspberry Pi, tuy nhiên nếu muốn tìm kiếm trình duyệt để thay thế Chromium hoặc tải file DEB. Dưới đây là 8 trình duyệt tốt nhất cho Raspberry Pi 3 mà bạn có thể lựa chọn.

1. Chromium

Mặc định Raspberry Pi Foundation chấp nhận sử dụng Chromium . Nếu đang sử dụng Raspbian, bạn sẽ thấy Chromium trong menu Internet. Trình duyệt được tích hợp từ bản cập nhật tháng 9/2016 của Raspbian Jessie.

8 trinh duyet tot nhat cho raspberry pi 3

Nếu chưa cập nhật Raspbian trong một thời gian, bạn có thể tải và cài đặt image mới hoặc nâng cấp phiên bản mới nhất:

sudo apt-get update

sudo apt-get dist-upgrade

Cập nhật Chromium:

sudo apt-get install -y rpi-chromium-mods

sudo apt-get install -y python-sense-emu python3-sense-emu

Chromium được tối ưu hóa để sử dụng trên Raspberry Pi. Hầu hết các tiện ích mở rộng đều hoạt động tốt trên trình duyệt, mặc dù các yêu cầu phần cứng của Raspberry Pi có thể hạn chế. Ngoài ra Chromium có thể xử lý các trang web như Facebook, phát video trên YouTube và Vimeo, ….

2. Luakit

Mặc dù dựa trên các công cụ webkit, tuy nhiên Luakit vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót, chẳng hạn như không có lịch sử duyệt web. Ngoài ra một số trang web sẽ hiển thị mặc định ở chế độ xem trên thiết bị di động.

8 trinh duyet tot nhat cho raspberry pi 3 2

Để cài đặt trình duyệt, nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ Terminal:

sudo apt install luakit

Đồng ý cài đặt trình duyệt, vài phút sau bạn sẽ thấy Luakit hiển thị trên menu Internet.

3. Midori

Trước khi Chromium được tích hợp làm trình duyệt mặc định trên Raspbian, Midori cũng là một trong số những trình duyệt được ưa thích. Nhẹ và nhanh là các ưu điểm của Midori. Đáng tiếc một điều là trình duyệt không linh hoạt như Chromium và không có đầy đủ các tính năng.

8 trinh duyet tot nhat cho raspberry pi 3 3

Nếu muốn cài đặt Midori, bạn sử dụng trình duyệt:

sudo apt install midori

4. Dillo

Được phát hành đầu tiên vào năm 1999, Dillo phù hợp cho các thiết bị có phần cứng và hệ thống cũ. Trình duyệt nhẹ, thích hợp chạy trên Raspberry Pi. Tuy nhiên điểm trừ là trình duyệt không hỗ trợ Adobe Flash, JavaScript hoặc Java.

8 trinh duyet tot nhat cho raspberry pi 3 4

Nếu muốn cài dặt Dillo, bạn mở cửa sổ Terminal lên và nhập lệnh dưới đây:

sudo apt install dillo

5. GNOME Web

Nhanh và dễ sử dụng, GNOME Web cung cấp đầy đủ các tùy chọn menu và preferences với quyền kiểm soát bookmark trang yêu thích, lịch sử duyệt web và các tính năng trình duyệt thông thường, ngoài ra còn có cả tùy chọn “do no track”.

8 trinh duyet tot nhat cho raspberry pi 3 5

GNOME Web trước đây còn được gọi là “Epiphany”, nếu đang sử dụng Raspbian và bạn muốn trải nghiệm trình duyệt, sử dụng lệnh dưới đây:

sudo apt-get install epiphany-browser

Mở trình duyệt bằng lệnh:

epiphany-browser

6. Netsurf

Netsurf là trình duyệt mã nguồn mở, ban đầu được phát triển cho hệ điều hành RISC (cũng chạy trên Raspberry Pi) và có sẵn trên các hệ điều hành cũ, nhưng không phổ biến.

8 trinh duyet tot nhat cho raspberry pi 3 6

Để cài đặt trình duyệt, mở Terminal và nhập lệnh dưới đây:

sudo apt install netsurf

Để chạy trình duyệt, nhập lệnh:

netsurf

7. Lynx

Ra đời vào năm 1992, Lynx là trình duyệt web có tuổi đời lâu nhất trong 8 trình duyệt tốt nhất cho Raspberry Pi 3, và hiện vẫn đang được phát triển. Hạn chế của trình duyệt là không hỗ trợ Adobe Flash và JavaScript.

8 trinh duyet tot nhat cho raspberry pi 3 7

Lynx là giải pháp lý tưởng cho Raspberry Pi. Để cài đặt trình duyệt, nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ Terminal:

sudo apt install lynx

Để mở Lynx, bạn nhập lệnh:

lynx

Sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để chọn các link hoặc nhập URL bằng cách nhập G. Thiết lập cấu hình trình duyệt thông qua file config.

8. Vivaldi

Được phát hành đầu tiên vào năm 2016, trình duyệt Vivaldi lầm đầu tiên xuất hiện trên Raspberry Pi vào cuối năm 2017.

8 trinh duyet tot nhat cho raspberry pi 3 8

wget

"https://downloads.vivaldi.com/stable/vivaldi-stable_1.13.1008.34-1_armhf.deb"

sudo dpkg -i /path/to/deb/file

sudo apt-get install -f

Cài đặt Vivaldi sẽ hiển thị trên menu Internet trên màn hình Raspian. Trình duyệt bao gồm hầu hết cách tính năng, có sẵn cho Windows, macOS và Linux.

Bảng điều khiển bên trái cho phép bạn dễ dàng truy cập vào những thứ thông thường như dấu trang và các file đã tải xuống, lịch sử duyệt web, … . Tính năng theo dõi trang web bị vô hiệu theo mặc định.

https://thuthuat.taimienphi.vn/8-trinh-duyet-tot-nhat-cho-raspberry-pi-3-30191n.aspx
Trong số 8 trình duyệt tốt nhất cho Raspberry Pi 3, bạn có thể lựa chọn cho mình trình duyệt tốt nhất để sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Hoạt     (3.3★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Raspberry Pi
Cách cài hệ điều hành cho Raspberry Pi
Raspberry Pi có thể làm được những gì?
Tăng tốc Raspberry Pi chạy mượt và nhanh hơn
Cách thay đổi mật khẩu trên Raspberry Pi
Từ khoá liên quan:

trình duyệt tốt nhất cho Raspberry Pi 3

, trình duyệt cho Raspberry Pi 3, danh sách trình duyệt tốt cho Raspberry Pi 3,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vivaldi for Linux

  Trình duyệt web hiện đại cho Linux

  Vivaldi for Linux là trình duyệt web mới được phát triển bởi Jon S. von Tetzchner - CEO đồng sáng lập ra trình duyệt Opera đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Không chỉ hỗ trợ nền tảng Linux với các cấu trúc x86, x86_64, ...

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Cách soạn thảo văn bản, nhắn tin nhanh trên điện thoại cảm ứng

  Với những ai mới chuyển sử dụng điện thoại từ bàn phím QWERTY sang bàn phím cảm ứng sẽ là một trở ngại cùng với sự bỡ ngỡ đến ngượng tay khi họ phải


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá