Đã có thể chạy Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop trên Raspberry Pi 3

Nhà phát triển RaspEX, Arne Exton vừa phát hành phiên bản hệ điều hành RaspEX Linux mới cho các thiết bị Raspberry Pi dựa trên hệ điều hành Ubuntu 18.10 được ra mắt cách đây không lâu, như vậy người dùng đã có thể chạy Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop trên Raspberry Pi 3 dễ dàng hơn rất nhiều.

Đáng chú ý là phiên bản RaspEX mới được phát hành cho các thiết bị dựa trên Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop (Lightweight X11 Desktop Environment) thay vì sử dụng phiên bản LXQt mới, ngốn nhiều RAMCPU các thiết bị máy tính Raspberry Pi đơn bo.

da co the chay ubuntu 18 10 su dung lxde desktop tren raspberry pi 3

Đã có thể chạy Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop trên Raspberry Pi 3

RaspEX LXDE Build 181022 hỗ trợ kernel Linux 4.14.76 LTS, được tích hợp sẵn trong kiến trúc ARMv8, tức là nó hỗ trợ cả máy tính Raspberry Pi 3 Model B đơn bo cũ, cũng như các phiên bản Raspberry Pi 3 Model B+ mới nhất. Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng Kernel 32-bit, Linux 4.14.74 LTS.

Theo Arne Exton giải thích, RaspEX Build 181022 sử dụng kernel 64-bit, Linux 4.14.76-v8+, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi về kernel 32- bit ban đầu (4.14.74-v7 +) trong trường hợp nếu không tìm được kernel 64-bit. Raspberry Pi 3 Model B và B + sử dụng RAM 1GB, vì vậy sẽ chẳng có ích gì nếu chạy kernel 64-bit.

 

Có gì mới trong RaspEX LXDE Build 181022?

Được phát triển dựa trên hệ điều hành Ubuntu 18.10 (Cosmic Cuttlefish) mới nhất, tất cả các gói trong RaspEX LXDE Build 181022 đều được cập nhật phiên bản mới nhất. Các gói đáng chú ý nhất trong bản phát hành này phải kể đến Raspotify, client Spotify Connect cho các thiết bị Raspberry Pi, Putty, RealVNC và Samba. Ngoài ra mạng không dây Wifi và Bluetooth cũng hoạt động như mong đợi.

Tuy nhiên, trước khi cài đặt RaspEX LXDE Build 181022 trên máy tính Raspberry Pi của mình, người dùng sẽ phải thao tác cấu hình một số thiết lập. Bước đầu tiên là đăng nhập LXDE desktop trên màn hình Slim bằng tên người dùng là "root" và mật khẩu "root".

Bước tiếp theo là thực thi lệnh "sh resize_rootfs.sh" trên trình giả lập Terminal để sử dụng tất cả không gian trống trên thẻ nhớ SD. Chạy lệnh "dphys-swapfile setup" để tạo file swap 2GB, kích hoạt file này bằng cách sử dụng lệnh "dphys-swapfile swapon".

Tóm lại, sử dụng Ubuntu 18.10 (Cosmic Cuttlefish) trên môi trường LXDE Desktop siêu nhẹ trên máy tính Raspberry Pi 3 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với bản phân phối RaspEX LXDE.

Để tải RaspEX LXDE Build 181022 về máy, cài đặt, và trải nghiệm, bạn có thể truy cập tại đây: Download RaspEX

https://thuthuat.taimienphi.vn/da-co-the-chay-ubuntu-18-10-su-dung-lxde-desktop-tren-raspberry-pi-3-40098n.aspx
Mới đây, Microsoft đã phát hành phiên bản Sticky Notes 3.1 bổ sung chế độ Dark theme với giao diện tối màu cùng một vài tính năng mới cho người dùng tham gia thử nghiệm. Dự kiến, phiên bản chính thức sẽ được tung ra trong khoảng 1-2 tuần tới.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ubuntu 19.10 được phát hành trên Gnome 3.34, Linux Kernel 5.3, và Raspberry Pi 4
8 trình duyệt tốt nhất cho Raspberry Pi 3
Raspberry Pi 4 chính thức ra mắt, trang bị chip lõi tứ Cortex-A72
Cách thay đổi mật khẩu trên Raspberry Pi
Raspberry Pi là gì? Phân biệt các dòng Raspberry Pi dùng đào Bitcoin
Từ khoá liên quan:

chạy Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop trên Raspberry Pi 3

, phiên bản RaspEX mới, Arne Exton,

SOFT LIÊN QUAN
 • NOOBS

  Hệ thống quản lý cài đặt hệ điều hành Raspberry Pi

  NOOBS là viết tắt của New Out Of the Box Software là hệ thống quản lý cài đặt các hệ điều hành của Raspberry Pi, nó gom tất cả các hệ điều hành vào trong một gói duy nhất. Chỉ cần tải NOOBS bạn đã có thể cài đặt đầy đủ các hệ điều hành được Raspberry Pi hỗ trợ bao gồm: Raspbian, Pidora, OPENELEC, RaspBMC, RISC OS và Arch Linux.

Tin Mới

 • Người dùng Mac đã có thể tải xuống Opera GX

  Các nhà phát triển của Opera GX hôm nay đã thông báo tính khả dụng của trình duyệt Opera GX trên macOS sau hơn một tháng thử nghiệm. Đây là trình duyệt được thiết kế đặc biệt cho các game thủ với các tính năng như GX Corner, hạn chế sử dụng RAM và CPU, tích hợp Twitch, ....

 • Firefox hỗ trợ gửi Tab đến kính thực tế ảo với Firefox Reality

  Tính năng Send Tab đã xuất hiện trên Firefox Reality được một thời gian; việc hỗ trợ tính năng này trên môi trường thực tế ảo sẽ mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn bao giờ hết. Tính năng này trên Firefox Reality hiện đã khả dụng với tất cả các thiết bị được hỗ trợ, như Oculus Go, Quest, ....

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Cách chèn Text Box trong Word

  Trên Word, để làm nổi bật 1 đoạn text, chúng ta hay tạo Text box và chèn chữ vào đó, vậy cách chèn Text box trong Word như thế nào? Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm lời giải nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá