Đã có thể chạy Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop trên Raspberry Pi 3

Nhà phát triển RaspEX, Arne Exton vừa phát hành phiên bản hệ điều hành RaspEX Linux mới cho các thiết bị Raspberry Pi dựa trên hệ điều hành Ubuntu 18.10 được ra mắt cách đây không lâu, như vậy người dùng đã có thể chạy Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop trên Raspberry Pi 3 dễ dàng hơn rất nhiều.

Đáng chú ý là phiên bản RaspEX mới được phát hành cho các thiết bị dựa trên Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop (Lightweight X11 Desktop Environment) thay vì sử dụng phiên bản LXQt mới, ngốn nhiều RAMCPU các thiết bị máy tính Raspberry Pi đơn bo.

da co the chay ubuntu 18 10 su dung lxde desktop tren raspberry pi 3

Đã có thể chạy Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop trên Raspberry Pi 3

RaspEX LXDE Build 181022 hỗ trợ kernel Linux 4.14.76 LTS, được tích hợp sẵn trong kiến trúc ARMv8, tức là nó hỗ trợ cả máy tính Raspberry Pi 3 Model B đơn bo cũ, cũng như các phiên bản Raspberry Pi 3 Model B+ mới nhất. Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng Kernel 32-bit, Linux 4.14.74 LTS.

Theo Arne Exton giải thích, RaspEX Build 181022 sử dụng kernel 64-bit, Linux 4.14.76-v8+, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi về kernel 32- bit ban đầu (4.14.74-v7 +) trong trường hợp nếu không tìm được kernel 64-bit. Raspberry Pi 3 Model B và B + sử dụng RAM 1GB, vì vậy sẽ chẳng có ích gì nếu chạy kernel 64-bit.

 

Có gì mới trong RaspEX LXDE Build 181022?

Được phát triển dựa trên hệ điều hành Ubuntu 18.10 (Cosmic Cuttlefish) mới nhất, tất cả các gói trong RaspEX LXDE Build 181022 đều được cập nhật phiên bản mới nhất. Các gói đáng chú ý nhất trong bản phát hành này phải kể đến Raspotify, client Spotify Connect cho các thiết bị Raspberry Pi, Putty, RealVNC và Samba. Ngoài ra mạng không dây Wifi và Bluetooth cũng hoạt động như mong đợi.

Tuy nhiên, trước khi cài đặt RaspEX LXDE Build 181022 trên máy tính Raspberry Pi của mình, người dùng sẽ phải thao tác cấu hình một số thiết lập. Bước đầu tiên là đăng nhập LXDE desktop trên màn hình Slim bằng tên người dùng là "root" và mật khẩu "root".

Bước tiếp theo là thực thi lệnh "sh resize_rootfs.sh" trên trình giả lập Terminal để sử dụng tất cả không gian trống trên thẻ nhớ SD. Chạy lệnh "dphys-swapfile setup" để tạo file swap 2GB, kích hoạt file này bằng cách sử dụng lệnh "dphys-swapfile swapon".

Tóm lại, sử dụng Ubuntu 18.10 (Cosmic Cuttlefish) trên môi trường LXDE Desktop siêu nhẹ trên máy tính Raspberry Pi 3 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với bản phân phối RaspEX LXDE.

Để tải RaspEX LXDE Build 181022 về máy, cài đặt, và trải nghiệm, bạn có thể truy cập tại đây: Download RaspEX

https://thuthuat.taimienphi.vn/da-co-the-chay-ubuntu-18-10-su-dung-lxde-desktop-tren-raspberry-pi-3-40098n.aspx
Mới đây, Microsoft đã phát hành phiên bản Sticky Notes 3.1 bổ sung chế độ Dark theme với giao diện tối màu cùng một vài tính năng mới cho người dùng tham gia thử nghiệm. Dự kiến, phiên bản chính thức sẽ được tung ra trong khoảng 1-2 tuần tới.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ubuntu 19.10 được phát hành trên Gnome 3.34, Linux Kernel 5.3, và Raspberry Pi 4
8 trình duyệt tốt nhất cho Raspberry Pi 3
Raspberry Pi 4 chính thức ra mắt, trang bị chip lõi tứ Cortex-A72
Cách thay đổi mật khẩu trên Raspberry Pi
Raspberry Pi là gì? Phân biệt các dòng Raspberry Pi dùng đào Bitcoin
Từ khoá liên quan:

chạy Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop trên Raspberry Pi 3

, phiên bản RaspEX mới, Arne Exton,

SOFT LIÊN QUAN
  • RaspController

    Ứng dụng kiểm soát Raspberry Pi cho điện thoại Android

    RaspController là ứng dụng miễn phí hữu ích cho phép người dùng Android quản lý Raspberry Pi của họ từ xa. Bạn có thể kiểm soát các file, điều khiển các cổng GPIO, xem hình ảnh từ camera, ... và trải nghiệm rất nhiều tín ...
  • NOOBS Hệ thống quản lý cài đặt hệ điều hành Raspberry Pi
  • Macbuntu Sử dụng giao diện Mac trên Ubuntu
  • RaspEX Hệ điều hành linux cho máy tính bảng Raspberry Pi
  • Minecraft Pi Edition Game phiêu lưu, sinh tồn cho PC
  • PCLinuxOS LXDE For Linux Hệ điều hành mã nguồn mở cho Linux

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá