Ubuntu 19.10 được phát hành trên Gnome 3.34, Linux Kernel 5.3, và Raspberry Pi 4

Ubuntu 19.10 đã được phát hành trên Gnome 3.34, Linux Kernel 5.3 và Raspberry Pi 4, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ trong 15 năm qua của Ubuntu. Bản phát hành lần này sẽ mang lại những hỗ trợ mạnh mẽ cho doanh nghiệp, nhà phát triển, và cộng đồng người dùng.

Theo Mark Shuttleworth, CEO của Canonical, 15 năm kể từ khi Ubuntu được phát hành lần đầu tiên, chúng ta đã thấy nó từ một máy tính để bàn phát triển thành nền tảng của sự lựa chọn giữa nền tảng đám mây, cơ sở hạ tầng mở, Internet vạn vật, và trí tuệ nhân tạo AI. Với bản phát hành 19.10, Ubuntu tiếp tục mang lại những hỗ trợ mạnh mẽ về bảo mật và kinh tế cho các doanh nghiệp, nhà phát triển, và cộng đồng người dùng rộng lớn.

ubuntu 19 10 duoc phat hanh tren gnome 3 34 linux kernel 5 3 va raspberry pi 4

Ubuntu 19.10 được phát hành trên Gnome 3.34, Linux Kernel 5.3, và Raspberry Pi 4

Canonical, công ty đứng sau Linux Ubuntu đã chính thức hoàn thiện bản cập nhật Ubuntu 19.10 (nếu muốn, bạn có thể gọi nó là Eoan Ermine). Có rất nhiều tính năng và cập nhật mới để người dùng khai thác trong bản phát hành lần này. Ubuntu 19.10 cũng có một vài ưu điểm chính.

Một trong những điểm nổi bật của Ubuntu 19.10 là hỗ trợ phần cứng được cải tiến, đặc biệt là dành cho người dùng Nvidia. Ubuntu 19.10 đi kèm với trình điều khiển Nvidia trực tiếp trong ISO. Canonical cũng đưa ra một số cải tiến cụ thể khác dành cho Nvidia như đồ họa mượt mà, tốc độ khung hình, và độ tin cậy. Ubuntu 19.10 cũng được dựa trên Linux Kernel 5.3 và đi kèm với một số hỗ trợ dành cho GPU của Navi AMD, bo mạch chủ của dòng Ryzen 3000, bộ xử lý Zhaoxin x86Arm SoCs mới.

Môi trường desktop GNOME 3.34 cũng được trang bị Ubuntu 19.10, giúp vá lỗi cũng như cải tiến hiệu suất như tăng tính tương tác và sử dụng CPU thấp. Người cùng cũng có thể phân loại các nhóm và icon bằng cách kéo thả và chọn chế độ nền tối hoặc sáng. Cũng có hỗ trợ dành cho hệ thống file ZFS mới.

Một điều đáng chú ý khác là Raspberry Pi 4 cũng được hỗ trợ. Canonical nhấn mạnh rằng với lần phát hành này, Ubuntu 19.10 hỗ trợ hầu hết các thiết bị Raspberry Pi. Nó đi kèm với chức năng tính toán mới và hỗ trợ cơ sở hạ tầng đám mây.

Bạn tham khảo cách cài Ubuntu trong VMWare, công cụ tạo máy ảo tốt nhất hiện nay để trải nghiệm hệ điều hành Ubuntu mới nhất nhé.

Có thể thấy, các hãng công nghệ đều liên tục đổi mới, nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm hiệu quả và tiện lợi hơn. Jane Manchung Wong, một chuyên gia ứng dụng đã có chia sẻ về việc Instagram thử nghiệm tính năng giúp bỏ theo dõi người dùng khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ubuntu-19-10-duoc-phat-hanh-tren-gnome-3-34-linux-kernel-5-3-va-raspberry-pi-4-53797n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn thường xuyên để cập nhật soft và các thủ thuật máy tính mới nhất nhé.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ubuntu 17.10 hỗ trợ cho các chỉ số, thông báo cho Dock Ubuntu
Cách sao lưu và phục hồi Profile Chrome trên Linux, Ubuntu
Đã có thể chạy Ubuntu 18.10 sử dụng LXDE Desktop trên Raspberry Pi 3
Cách khởi động Linux Live USB Drive trên máy MacBook
Ubuntu và CentOS tắt tính năng bảo mật GNOME
Từ khoá liên quan:

Ubuntu 19.10 được phát hành trên Gnome 3.34

, Linux Kernel 5.3, và Raspberry Pi 4,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ubuntu Software Center

  Quản lý ứng dụng mặc định của Ubuntu Linux

  Ubuntu Software Center là phần mềm nguồn mở được thiết kế làm trình quản lý gói phần mềm mặc định cho hệ điều hành miễn phí nổi tiếng nhất trên thế giới, Ubuntu Linux. Phần mềm này hỗ trợ bạn tải phiên bản mới nhất của c ...

Tin Mới

 • Styren là gì? có độc hại không? ngưỡng an toàn là bao nhiêu?

  Khi Styren được thải ra từ nhà máy công nghiệp hoặc các thùng chứa, nó sẽ xâm nhập vào môi trường khiến mọi người bị phơi nhiễm vì hít thở, ăn uống hoặc tiếp xúc với da. Nếu không may bị ảnh hưởng bởi styren, bạn sẽ cần xác định liều lượng, thời gian và cách tiếp xúc để dự đoán nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe.

 • Graphing Mode sẽ sớm có mặt trong ứng dụng Calculator trên Windows 10

  Năm ngoái, ngay sau khi thông báo rằng ứng dụng Windows Calculator trong Windows 10 sẽ là ứng dụng mã nguồn mở, Microsoft đã bắt đầu làm việc để bổ sung chế độ vẽ đồ thị mới cho ứng dụng và đã gần một năm kể từ đó, có vẻ như tính năng này sẽ đến với người dùng sớm trong mùa hè này.

 • Những thay đổi trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4

  Công cụ Action trên máy tính cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ cần thiết để quay video màn hình hay phát trực tuyến quá trình chơi game, với đủ các tiện ích hỗ trợ đa dạng, thiết kế giao diện người dùng dễ sử dụng và hiệu suất nổi bật, đặc biệt trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4 thậm chí còn làm cho phần mềm trở nên tuyệt vời hơn nữa với các bản sửa lỗi và một số cải tiến.

 • Cách đổi mật khẩu Wifi mới 2020 mạng FPT, Viettel, VNPT

  Đánh tránh bị người khác truy cập vào Wifi nhà bạn dẫn đến tình trạng bị giật lag mạng, ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền thì đổi mật khẩu Wifi là cách tốt nhất để chặn người dùng "chùa". Vậy làm thế nào để đổi mật khẩu Wifi các loại như Tenda, TP-Link, DLink, LinkSYS,... và nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá