Ubuntu 17.10 hỗ trợ cho các chỉ số, thông báo cho Dock Ubuntu

Hệ điều hành Ubuntu 17.10 (Artful Aardvark) được bổ sung thêm nhiều tính năng mới trong bản phát hành cuối cùng sẽ được phát hành vào ngày 19 tháng 10 tới đây. Theo đó Ubuntu 17.10 hỗ trợ cho các chỉ số, thông báo cho Dock Ubuntu.

Các nguồn tin trước đây cho biết Ubuntu 17.10 sẽ hỗ trợ hầu hết các máy in không có driver riêng và cổng kết nối mạng (Captive Portal) được kích hoạt mặc định. Ngoài ra, Ubuntu 17.10 cũng được hỗ trợ xác thực PolicyKit trong daemon Snapd Snappy , và cuối cùng là cho phép người dùng cài đặt và gỡ bỏ Snaps khỏi Snappy Store mà không cần phải tạo tài khoản Ubuntu One.

ubuntu 17 10 ho tro cho cac chi so thong bao cho dock ubuntu

Ubuntu 17.10 hỗ trợ cho các chỉ số, thông báo cho Dock Ubuntu

Nguồn tin mới đây cho biết Ubuntu 17.10 hỗ trợ cho các chỉ số, thông báo cho Dock Ubuntu. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho người dùng sử dụng các ứng dụng hỗ trợ libappindators, vì môi trường làm việc GNOME 3.26 sắp được phát hành tới đây sẽ không hỗ trợ các chỉ số. Việc kích hoạt tính năng hỗ trợ biểu tượng thông báo trong Dock Ubuntu là bắt buộc đối với người dùng Unity.

Phiên Wayland sẽ không hoạt động trên máy tính với Nvidia GPU không lai

Như bạn đã biết, theo mặc định Ubuntu 17.10 sẽ sử dụng máy chủ hiển thị Wayland thế hệ tiếp theo thay vì X11 (X.Org Server) có sẵn - giải pháp thay thế từ GNOME Display Manager (GDM). Tuy nhiên, Will Cooke - giám đốc điều hành của Canonical cũng cảnh báo người dùng rằng phiên làm việc của Wayland sẽ không hoạt động trên các máy tính có Nvidia GPU không lai trừ khi các máy tính này kích hoạt hỗ trợ KMS, sẽ phá vỡ X11.

Như vậy người dùng loại hệ thống này sẽ không thấy phiên X11 để không kết thúc một cài đặt Ubuntu bị hỏng nếu họ kích hoạt chế độ Kernel Mode (KMS) cho phiên làm việc của Wayland. Nhóm Ubuntu Desktop vẫn làm việc để cải thiện hiệu suất phát lại video trong Ubuntu 17.10 để giảm sử dụng CPU, và hỗ trợ Hardware Acceleration video trên GPU Intel.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ubuntu-17-10-ho-tro-cho-cac-chi-so-thong-bao-cho-dock-ubuntu-27511n.aspx
Bản Final Beta dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối tháng này, cụ thể là vào ngày 28 tháng 9, và sẽ cung cấp cho người dùng tổng quan những tính năng trên Ubuntu Linux được phát hành vào mùa thu này. Trước khi đưa ra quyết định cài đặt Ubuntu trên máy tính của mình, bạn hãy thử nghiệm bằng cách cài Ubuntu trên máy ảo VMware để đảm bảo rằng hệ điều hành này hoạt động đúng như bạn muốn rồi sau đó mới đưa Ubuntu lên máy tính của bạn nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn nâng cấp lên Ubuntu Linux 18.04
Cách kiểm tra phiên bản Ubuntu mà bạn cài đặt
Cách tạo USB Boot Ubuntu trên máy tính Windows
Ubuntu 19.10 được phát hành trên Gnome 3.34, Linux Kernel 5.3, và Raspberry Pi 4
Đã có thể tải Ubuntu 18.10 Daily Build ISO
Từ khoá liên quan:

Ubuntu 17.10 hỗ trợ cho các chỉ số

, thông báo cho Dock Ubuntu, tính năng mới Ubuntu 17.10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ubuntu SkinPack

  Biến windows 10 thành giao diện Ubuntu

  Ubuntu SkinPack giúp bạn thay đổi giao diện windows 10 theo phong cách Ubuntu là một dạng hệ điều hành mở với nhiều tính năng khá hay ho mà bạn chắc chắn nên thử qua một lần. Nếu bạn chưa có cơ hội được dùng trực tiếp hệ ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong XviD Codec 1.3.6

  Phần mềm nén video XviD khá quen thuộc với khả năng nén với tỷ lệ 200:1 và cao hơn thế nữa, các file video Xvid có thể phát được trên nhiều thiết bị, nền tảng khác nhau. Phiên bản mới 1.3.6 của ứng dụng này hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và khả năng bảo mật cao hơn.

 • Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office, có thể đọc văn bản

  Microsoft mới đây đã tiết lộ thiết kế mới của bộ các ứng dụng Office di động gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, và PowerPoint; nhằm mục đích tăng năng suất làm việc của người dùng. Trong đó phải kể đến tính năng Read Aloud - cho phép người dùng nghe các đoạn văn bản trong Word và các ứng dụng Office khác.

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 14

  Trong phiên bản 6.35 Build 14, Internet Download Manager hay IDM hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những cải tiến đáng kể giúp tăng tốc, lên lịch, và xử lý các vấn đề liên quan khi làm việc với các trình duyệt web hiệu quả hơn.

 • Bật tính năng tự khởi động cùng Windows của TeamViewer

  Bạn muốn TeamViewer tự hiện lên mỗi khi Windows hoạt động mà không phải mất công tìm kiếm trong máy tính giống như các phần mềm như Skype hay Yahoo. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá