PowerShell cho Ubuntu có sẵn dưới dạng Snap

Hôm nay Canonical và Microsoft vừa thông báo hệ thống quản lý cấu hình và tự động hóa PowerShell cho Ubuntu hiện có sẵn dưới dạng Snap cũng như các bản phân phối GNU / Linux khác hỗ trợ Snap

Là tiện ích dòng lệnh đa nền tảng và script ngôn ngữ liên quan, cũng như framework xử lý các lệnh cmdlet, PowerShell của Microsoft hoạt động trên tất cả các nền tảng Windows, macOS và Linux, cho phép người dùng và Admin hệ thống có quyền kiểm soát một số hệ điều hành tốt hơn.

Để tiện cho việc phân phối dễ dàng hơn trên các hệ điều hành dựa trên Linux, gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã đóng gói và phát hành PowerShell dưới dạng Snap. Người dùng Ubuntu và một số hệ điều hành Linux khác có thể dễ dàng cài đặt PowerShell trên hệ điều hành của mình thông qua định dạng gói Snap.

powershell cho ubuntu co san duoi dang snap

PowerShell cho Ubuntu có sẵn dưới dạng Snap

=>So sánh Command Prompt và PowerShell

Joey Aiello, Giám đốc chương trình PowerShell cho biết Snap là định dạng gói duy nhất hoạt động trên nhiều bản phân phối Linux khác nhau, giống như cách mà PowerShell hoạt động như một nên tảng tự động duy nhất trên các hệ điều hành. Với việc cung cấp PowerShell cho Ubuntu có sẵn dưới dạng Snap, công ty hy vọng sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, cài đặt ứng dụng đơn giản hơn.

Cách cài đặt Snap PowerShell trên Ubuntu

Để cài đặt PowerShell trên Ubuntu Linux hoặc các bản phân phối GNU / Linux khác hỗ trợ Snap, bao gồm Arch Linux, Fedora, OpenSuSE, Solus, Gentoo Linux, Debian GNU/Linux, hoặc Linux Mint, tất cả những gì bạn cần làm là chạy một trong số các lệnh dưới đây. Trong đó lệnh đầu tiên cài đặt phiên bản PowerShell ổn định và lệnh thứ 2 cài đặt PowerShell Preview:

snap install powershell -classic
snap install powershell-preview -classic

powershell cho ubuntu co san duoi dang snap 2

PowerShell Preview là phiên bản thử nghiệm của PowerShell, được thiết kế cho người dùng muốn trải nghiệm các tính năng mới nhất.

Sau khi cài đặt PowerShell trên hệ điều hành Linux, ngay lập tức người dùng sẽ nhận được các phiên bản mới khi có sẵn nhờ công nghệ Snappy của Canonical, cung cấp các bản cập nhật tự động cho tất cả các Snap được cài đặt.

Trên Windows 10, bạn có nhiều cách mở PowerShell khác nhau, nếu chưa thực hiện thành công, bạn tham khảo cách mở Powershell trên Windows 10 tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/powershell-cho-ubuntu-co-san-duoi-dang-snap-36642n.aspx
Hiện tại, một nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện bộ lọc XSS trên trình duyệt Edge ngừng hoạt động có thể khiến cho những người sử dụng trình duyệt này dễ bị tấn công hơn. Vậy nên nếu bạn đang sử dụng Edge, hãy thận trọng bởi lá chắn bảo vệ XSS đang bị ngừng hoạt động.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài đặt Microsoft SQL Server trên Ubuntu
Quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10
Cách khôi phục chế độ Hibernate trên Ubuntu
Cách tạo Progress Bar trong PowerShell
Hướng dẫn nâng cấp lên Ubuntu Linux 18.04
Từ khoá liên quan:

PowerShell cho Ubuntu có sẵn dưới dạng Snap

, PowerShell có sẵn dưới dạng Snap, PowerShell cho Ubuntu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Sweet Snap Lite

    Ứng dụng chụp hình selfie cho điện thoại Android

    Sweet Snap Lite là ứng dụng chụp hình selfie cực chất hoạt động trên thiết bị di động Android, hỗ trợ người dùng chụp hình tự sướng với một làn da đẹp không tì vết nhớ các công cụ làm đẹp tinh tế. Bên cạnh đó, Sweet Snap Lite còn cung cấp các sticker trực tiếp trên gương mặt, mang lại cho bạn những bức hình selfie vô cùng đáng yêu, ngộ nghĩnh.

  • Snap Camera Trải nghiệm trò chuyện video thú vị
  • Snap VPN Ứng dụng truy cập web ẩn danh, bảo mật internet cho Android
  • Ubuntu SkinPack Biến windows 10 thành giao diện Ubuntu
  • Ubuntu Skin Pack Chuyển đổi giao diện windows thành Ubuntu
  • Sweet Snap Ứng dụng chụp ảnh selfie cho điện thoại

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá