PowerShell cho Ubuntu có sẵn dưới dạng Snap

Hôm nay Canonical và Microsoft vừa thông báo hệ thống quản lý cấu hình và tự động hóa PowerShell cho Ubuntu hiện có sẵn dưới dạng Snap cũng như các bản phân phối GNU / Linux khác hỗ trợ Snap

Là tiện ích dòng lệnh đa nền tảng và script ngôn ngữ liên quan, cũng như framework xử lý các lệnh cmdlet, PowerShell của Microsoft hoạt động trên tất cả các nền tảng Windows, macOS và Linux, cho phép người dùng và Admin hệ thống có quyền kiểm soát một số hệ điều hành tốt hơn.

Để tiện cho việc phân phối dễ dàng hơn trên các hệ điều hành dựa trên Linux, gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã đóng gói và phát hành PowerShell dưới dạng Snap. Người dùng Ubuntu và một số hệ điều hành Linux khác có thể dễ dàng cài đặt PowerShell trên hệ điều hành của mình thông qua định dạng gói Snap.

powershell cho ubuntu co san duoi dang snap

PowerShell cho Ubuntu có sẵn dưới dạng Snap

=>So sánh Command Prompt và PowerShell

Joey Aiello, Giám đốc chương trình PowerShell cho biết Snap là định dạng gói duy nhất hoạt động trên nhiều bản phân phối Linux khác nhau, giống như cách mà PowerShell hoạt động như một nên tảng tự động duy nhất trên các hệ điều hành. Với việc cung cấp PowerShell cho Ubuntu có sẵn dưới dạng Snap, công ty hy vọng sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, cài đặt ứng dụng đơn giản hơn.

Cách cài đặt Snap PowerShell trên Ubuntu

Để cài đặt PowerShell trên Ubuntu Linux hoặc các bản phân phối GNU / Linux khác hỗ trợ Snap, bao gồm Arch Linux, Fedora, OpenSuSE, Solus, Gentoo Linux, Debian GNU/Linux, hoặc Linux Mint, tất cả những gì bạn cần làm là chạy một trong số các lệnh dưới đây. Trong đó lệnh đầu tiên cài đặt phiên bản PowerShell ổn định và lệnh thứ 2 cài đặt PowerShell Preview:

snap install powershell -classic
snap install powershell-preview -classic

powershell cho ubuntu co san duoi dang snap 2

PowerShell Preview là phiên bản thử nghiệm của PowerShell, được thiết kế cho người dùng muốn trải nghiệm các tính năng mới nhất.

Sau khi cài đặt PowerShell trên hệ điều hành Linux, ngay lập tức người dùng sẽ nhận được các phiên bản mới khi có sẵn nhờ công nghệ Snappy của Canonical, cung cấp các bản cập nhật tự động cho tất cả các Snap được cài đặt.

Trên Windows 10, bạn có nhiều cách mở PowerShell khác nhau, nếu chưa thực hiện thành công, bạn tham khảo cách mở Powershell trên Windows 10 tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/powershell-cho-ubuntu-co-san-duoi-dang-snap-36642n.aspx
Hiện tại, một nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện bộ lọc XSS trên trình duyệt Edge ngừng hoạt động có thể khiến cho những người sử dụng trình duyệt này dễ bị tấn công hơn. Vậy nên nếu bạn đang sử dụng Edge, hãy thận trọng bởi lá chắn bảo vệ XSS đang bị ngừng hoạt động.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài đặt Microsoft SQL Server trên Ubuntu
Cảnh báo phát hiện gói độc hại trên Ubuntu Snap Store
Quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10
Cách khôi phục chế độ Hibernate trên Ubuntu
Cách tạo Progress Bar trong PowerShell
Từ khoá liên quan:

PowerShell cho Ubuntu có sẵn dưới dạng Snap

, PowerShell có sẵn dưới dạng Snap, PowerShell cho Ubuntu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Snap Minis

    Thêm nhiều tính năng mới cho Snapchat

    Snap Minis là bộ ứng dụng thu nhỏ được tạo bởi các nhà phát triển bên thứ ba chạy bên trong SnapChat được xây dựng bằng HTML mang đến cho người dùng các trải nghiệm tập thiền, mua vé xem phim với bạn bè hay trải nghiệm mua sắm mang tính xã hội hơn. Snap Minis thay đổi rất nhiều nội dung của SnapChat tích hợp sâu trong các cuộc hội thoại trên Snapchat, do đó việc phối hợp giữa bạn bè trở nên nhanh hơn bao giờ hết.
  • Sweet Snap Lite Ứng dụng chụp hình selfie cho điện thoại Android
  • Ubuntu SkinPack Biến windows 10 thành giao diện Ubuntu
  • Snap Camera Trò chuyện camera với hiệu ứng sinh động
  • Ubuntu Skin Pack Chuyển đổi giao diện windows thành Ubuntu
  • Photo Frame Ứng dụng ghép ảnh với khung có sẵn cho di động

Tin Mới