Microsoft phát hành Skype cho Linux thông qua gói ứng dụng Snap

Canonical vừa thông báo với client VoIP phổ biến, Skype hiện có sẵn cho người dùng Linux dưới dạng gói Snap để dễ cài đặt hơn trong các bản phân phối Linux phổ biến như Ubuntu và Linux Mint, và được cập nhật các tính năng mới nhất đến thẳng với người dùng.

Jonáš Tajrych, Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Skype, Microsoft cho biết:

"Skype cho phép người dùng ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới có thể trò chuyện với nhau trong suốt hơn 10 năm qua. Chúng tôi muốn cung cấp trải nghiệm chất lượng cao cho người dùng Linux giống như những gì mà chúng tôi đã làm trên các nền tảng khác. Snap cho phép chúng tôi làm được điều đó, bằng cách cho phép cập nhật các tính năng mới nhất đến thẳng với người dùng, bất kể trên thiết bị hoặc các bản phân phối nào mà họ sử dụng", vì vậy, Skype có sẵn cho người dùng Linux thông qua gói phần mềm Snap.

skype co san cho nguoi dung linux

Microsoft phát hành Skype cho Linux thông qua gói ứng dụng Snap

Snap được phát hành vào năm 2016, là gói phần mềm được thiết kế hoạt động trên bất kỳ nền tảng Linux nào, dù là trên máy tính, dịch vụ đám mây hoặc các thiết bị IoT. Snap dễ quản lý hơn các kho lưu trữ, vì chúng được bổ sung tất cả các yêu cầu cần thiết để ứng dụng chạy. Snap được sandbox, tránh xa các thiết bị nhạy cảm và cho phép các nhà phát triển đẩy nhanh các cập nhật trực tiếp tới người dùng và rolll back (quay lại) các tính năng nếu có sự cố xảy ra.

Jamie Bennett, Phó phòng kỹ thuật, thiết bị và IoT tại Canonical cho biết:

"Chúng tôi vui mừng chào đón Skype đến với hệ sinh thái Snap. Số lượng người dùng Skype ngày càng tăng, trong đó người dùng Linux sẽ được ưu tiên hàng đầu, cho phép họ trải nghiệm các phiên bản mới nhất và mở rộng phạm vi ứng dụng cho người dùng lựa chọn".

Để cài đặt Snap mới, bạn truy cập trang Snapcraft.io và tải về. Nó sẽ làm việc trên các bản phân phối bất kỳ đã được cài đặt Snap. Snap có sẵn cho các bản phân phối Linux phổ biến, bao gồm Ubuntu, Linux Mint, Manjaro, Debian, Arch Linux, OpenSUSE, và Solus.

Ngay lúc này, các bạn đã có thể tải Skype cho Linux tại đây để chat, trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp của mình

Trường hợp gõ được tiếng việt trong Skype bị lỗi, các bạn đừng lo lắng, chúng tôi đã có cách khắc phục và hướng dẫn gõ được tiếng việt trong Skype rồi nhé

https://thuthuat.taimienphi.vn/skype-co-san-cho-nguoi-dung-linux-31159n.aspx
Đối với người dùng Windows và cả những hệ điều hành khác như Mac, để soạn thảo văn bản hay tạo bảng tính, thuyết trình, họ sẽ thường lựa chọn bộ công cụ Office của Microsoft. Theo lịch trình dự kiến, phiên bản mới nhất Office 2019 hoạt động trên Windows 10 sẽ khiến nhiều người dùng Mac và cả những phiên bản Windows thấp hơn thất vọng vì có thể sẽ phải chờ thêm một thời gian dài nữa để có thể sử dụng phần mềm này.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Skype trên Linux
Bản cập nhật Skype mới cải thiện giao diện người dùng, thông báo
Skype cho máy tính cập nhật giao diện mới, tương tác tốt hơn
Skype Classic chính thức ngừng hỗ trợ vào ngày 1/11
Cách cài và sử dụng Skype trên Ubuntu
Từ khoá liên quan:

Skype có sẵn cho người dùng Linux

, Skype cho Linux, Skype cho Linux dưới dạng Snap,

SOFT LIÊN QUAN
  • Skype AdBlocker

    Xóa quảng cáo, banner trên giao diện Skype

    Skype AdBlocker là ứng dụng dành cho máy tính Windows, xóa mọi nội dung quảng cáo trên Skype cũng như chặn các banner chiếm dụng giao diện Skype khiến bạn khó có thể tập trung vào nội dung chat với bàn bè hay bàn luận công việc với đối tác.

Tin Mới