Quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10

Mặc định không có sẵn các lệnh cmdlet được thiết kế để quản lý FTP được tích hợp trong PowerShell. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt module miễn phí để sử dụng. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10.

Posh-SSH là một module PowerShell 3.0 mới, sẽ tự động hóa các tác vụ chống lại hệ thống sử dụng giao thức SSH. Module này chỉ hỗ trợ tập hợp các khả năng của SSH RFC. Theo Wikipedia định nghĩa Posh-SSH:

- Thiết lập phiên SSH và SFTP bằng cách chứng chỉ hoặc key OpenSSH.
- Kết nối qua SOCKS và proxy HTTP cho cả phiên SSH và SFTP.
- Thực thi các lệnh trong máy chủ từ xa bằng lệnh SSH Exec.
- Tải lên và tải xuống các file bằng SCP và SFTP.

Module này được lưu trữ trên GitHub. Tất cả mã nguồn cho cmdlet và module đều có sẵn tại đây và được cấp phép theo khoản 3 Giấy phép BSD. Module yêu cầu PowerShell 3.0 và .NET Framework 4.0. Đầu tiên, mở PowerShell trên Windows 10 sau đó chạy lệnh dưới đây để cài đặt module quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10.

Install-Module -Name Posh-SSH -Scope CurrentUser

quan ly ftp sftp ssh bang powershell tren windows 10

Lệnh trên sẽ tải module Posh-SSH từ thư viện PowerShell Gallery. Sau khi đồng ý tải về module, dưới đây là các lệnh mới mà bạn có được giúp cho bạn có thể quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10

quan ly ftp sftp ssh bang powershell tren windows 10 2

https://thuthuat.taimienphi.vn/quan-ly-ftp-sftp-ssh-bang-powershell-tren-windows-10-31319n.aspx
Như vậy bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích để bạn có thể sử dụng PowerShell hiệu quả trên máy tính. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng PowerShell để sao lưu driver trên Windows 10
Tổng hợp các cách mở Powershell trên Windows 10 Creators
Cách thay thế Command Prompt cho Powershell trong thanh Power Menu trên Windows 10
Quản lý mạng wifi trên Windows 10 bằng Command Prompt
Cách đo hiệu suất mạng sử dụng PowerShell và iPerf
Từ khoá liên quan:

Quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell

, thiết lập FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell, sử dụng PowerShell trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cắt, sao chép và dán file trên Windows 11

  Như các bạn đã thấy, File Explorer trên Windows 11 đã hoàn toàn thay đổi so với phiên bản trên Windows 10 chính vì thế các thao tác Cut, Copy và Paste cũng bị thay đổi theo. Nếu chưa biết cách cắt, sao chép và dán trên Windows 11 bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo hướng dẫn nhé.

 • 3 Cách đổi tên file, folder trên Windows 11

  Windows 11 đã cải tiến giao diện hoàn toàn mới so với các phiên bản trước đó. Chính vì thế một số tính năng như đổi tên File, thư mục cũng đã bị thay đổi theo. Vậy làm thế nào để đổi tên File, Folder trên Windows 11?

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Lời chúc sinh nhật tháng 9 hay nhất

  Bạn đang tìm lời chúc sinh nhật tháng 9 hay và ý nghĩa để gửi tặng cho những người thân yêu của mình vào tháng 9 tới đây. Tuy chỉ là một lời chúc


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá