Quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10

Mặc định không có sẵn các lệnh cmdlet được thiết kế để quản lý FTP được tích hợp trong PowerShell. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt module miễn phí để sử dụng. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10.

Posh-SSH là một module PowerShell 3.0 mới, sẽ tự động hóa các tác vụ chống lại hệ thống sử dụng giao thức SSH. Module này chỉ hỗ trợ tập hợp các khả năng của SSH RFC. Theo Wikipedia định nghĩa Posh-SSH:

- Thiết lập phiên SSH và SFTP bằng cách chứng chỉ hoặc key OpenSSH.
- Kết nối qua SOCKS và proxy HTTP cho cả phiên SSH và SFTP.
- Thực thi các lệnh trong máy chủ từ xa bằng lệnh SSH Exec.
- Tải lên và tải xuống các file bằng SCP và SFTP.

Module này được lưu trữ trên GitHub. Tất cả mã nguồn cho cmdlet và module đều có sẵn tại đây và được cấp phép theo khoản 3 Giấy phép BSD. Module yêu cầu PowerShell 3.0 và .NET Framework 4.0. Đầu tiên, mở PowerShell trên Windows 10 sau đó chạy lệnh dưới đây để cài đặt module quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10.

Install-Module -Name Posh-SSH -Scope CurrentUser

quan ly ftp sftp ssh bang powershell tren windows 10

Lệnh trên sẽ tải module Posh-SSH từ thư viện PowerShell Gallery. Sau khi đồng ý tải về module, dưới đây là các lệnh mới mà bạn có được giúp cho bạn có thể quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10

quan ly ftp sftp ssh bang powershell tren windows 10 2

https://thuthuat.taimienphi.vn/quan-ly-ftp-sftp-ssh-bang-powershell-tren-windows-10-31319n.aspx
Như vậy bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích để bạn có thể sử dụng PowerShell hiệu quả trên máy tính. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng PowerShell để sao lưu driver trên Windows 10
Tổng hợp các cách mở Powershell trên Windows 10 Creators
Quản lý mạng wifi trên Windows 10 bằng Command Prompt
Cách thay thế Command Prompt cho Powershell trong thanh Power Menu trên Windows 10
Cách sử dụng DISM để quản lý cập nhật tính năng trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell

, thiết lập FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell, sử dụng PowerShell trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký tài khoản Onedrive

  Thao tác tạo tài khoản Onedrive trên trình duyệt tương đối đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể tự mình thực hiện việc đăng ký OneDrive nhanh chóng và sử dụng ngay các tính năng tiện lợi của dịch vụ lưu trữ đám mây, sao lưu các dữ liệu cần thiết trên máy tính mà không cần tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu.

 • Chia sẻ file qua mạng LAN trong máy tính

  Việc chia sẻ file, dữ liệu giữa các máy tính trong mạng LAN sẽ giúp công việc của bạn trở nên đơn giản, rút ngắn thời gian hơn khi muốn chia sẻ dữ liệu. Để có thể chia sẻ dữ liệu trong văn phòng, công ty, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Top phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất

  Hiện nay, phần mềm đổi tên file hàng loạt có rất nhiều, được nhiều người đánh giá cao như Better File Rename, Aoao Batch Rename, Rename Master .... Mỗi phần mềm có các ưu điểm riêng, các bạn tham khảo để đánh giá, lựa chọn phần mềm đổi tên file hàng loạt phù hợp.

 • Cách đăng ảnh GIF lên Facebook, Post ảnh động

  Để đăng được ảnh GIF lên Facebook hay Post ảnh động lên facebook bạn không thể đăng như những ảnh bình thường mà bạn phải thông qua một trang web khác hỗ trợ mới có thể thực hiện được. Ảnh động hài hước cho Facebook chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều thú vị. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện thông qua photobucket.com nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá