Cách thay thế Command Prompt cho Powershell trong thanh Power Menu trên Windows 10

Trên Windows 10 Powershell được thêm vào với chức năng và giao diện như Command Prompt, thay thế cho Command Prompt già cỗi. Ngoài ra Powershell cũng được bổ sung nhiều tính năng mạnh hơn rất nhiều. Tuy nhiên Microsoft vẫn cho phép bạn thay Command Prompt cho Powershell trên Windows 10 nếu như cảm thấy không quen thuộc với Powershell.

Command Prompt hay còn được gọi là CMD, một công cụ tích hợp trong Windows có tác dụng thực hiện các mệnh lệnh bằng cách gõ lệnh thay vì ngôn ngữ người dùng GUI như các phần mềm khác, Command Prompt rất tiện lợi với những ai hay sử dụng hệ thống, server và nhiều việc khác. Các lệnh CMD trên Windows rất phổ biến với các lập trình viên và các lệnh CMD luôn được coi là môn học cơ bản với người học tin học.

cach thay the command prompt cho powershell trong thanh power menu tren windows 10

Nhưng với sự xuất hiện Powershell trên Windows 10 đã thay thế hoàn toàn công cụ này. Powershell được bổ sung nhiều quyền truy cập vào hệ thống hơn so với Command Prompt và cũng giống như Microsoft Edge khi thay thế cho IE trên Windows 10. Nếu bạn chưa biết gì về Powershell có thể đọc thêm khái niệm Powershell để cập nhật thêm kiến thức cho mình.

Thay Command Prompt cho Powershell trên Windows 10,đổi Command Prompt cho Powershell.

Bước 1: Để thay Command Prompt cho Powershell trên Windows 10 đầu tiên bạn cần mở Menu Start lên, gõ tìm kiếm "settings " và lựa chọn phần Settings theo kết quả tìm kiếm được.

cach thay the command prompt cho powershell trong thanh power menu tren windows 10 2

Bước 2: Trong phần Settings của Windows 10, bạn tìm phần Personalization và click chọn vào đó.

 

cach thay the command prompt cho powershell trong thanh power menu tren windows 10 3

Bước 3: Trong Settings của Personalization tìm và click chọn tiếp vào Taskbar .

cach thay the command prompt cho powershell trong thanh power menu tren windows 10 4

Bước 4: Trong mục Taskbar bạn tìm sẽ tìm thấy có 1 dòng chữ "Replace command prompt with Windows Powershell in the menu when i right-click the start button or press Windows key+X, hãy click ON để đổi Command Prompt cho Powershell trên Windows 10 nhé.

cach thay the command prompt cho powershell trong thanh power menu tren windows 10 5

Bước 5: Ngay lúc này bạn click chuột phải vào góc màn hình Taskbar bên trái, sẽ thấy có thanh PowerMenu hiện lên, thay vào Powershell sẽ là Command Prompt và nếu bạn muốn đổi ngược lại thì bạn chỉ việc làm ngược lại.

cach thay the command prompt cho powershell trong thanh power menu tren windows 10 6

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn đọc hoàn tất cách thay Command Prompt cho Powershell trên Windows 10. Không chỉ trên Windows 10, ngay cả Windows 7 có Command Prompt vẫn rất được ưa chuộng, có đến 7 cách để khởi động Command Prompt trên Windows 7. Bạn đọc có thể tham khảo thêm qua bài viết 7 cách để mở CMD trên Windows 7 và có thể làm theo để biết thêm cách mở Command Prompt trên Windows 7.

Ngoài ra, để sử dụng Command Prompt một cách tiện lợi nhất, thay ví phải mở hộp thoại RUN cũng như vào thanh Power Menu, bạn hãy thêm câu lệnh Command vào Menu chuột phải để chỉ với 1 click, bạn đã có thể sử dụng nhiều lệnh CMD khác nhau rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thay-the-command-prompt-cho-powershell-trong-thanh-power-menu-tren-windows-10-22907n.aspx
Trên Command Prompt có rất nhiều tiện ích, tính năng hấp dẫn mà bạn không hề biết đến, nếu bạn chưa từng sử dụng Command Prompt sẽ nghĩ đó là công cụ giao diện gõ lệnh nên không biết được các tính năng mà Command Prompt đem lại. Ví dụ như thay vì bạn cập nhật Windows 10 theo các thông thường thì với Command Prompt cung có thể làm được vậy. Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cập nhật Windows 10 bằng Command Prompt và làm theo nếu bạn muốn nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Command Prompt Windows 10, Truy cập Command Prompt trên Windows 10
Command Prompt và PowerShell có gì khác nhau?
Thêm câu lệnh Command vào Menu chuột phải trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Intel phát hành ứng dụng Graphics Command Center mới cho Windows 10
Hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell
Từ khoá liên quan:

thay command prompt cho powershell

, doi command prompt sang powershell, chuyen command prompt cho powershell,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng lệnh Ping trên máy tính

  Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra đường truyền mạng của mình mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào bằng cách sử dụng lệnh Ping. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách kiểm trang mạng bằng lệnh Ping trong nội dung dưới đây.

 • Lệnh CMD, các câu lệnh Command Prompt trong win 7, 8

  Lệnh CMD được dùng để truy cập tới các thư mục trong windows một cách nhanh nhất, cũng có người dùng lệnh Command Prompt để ping mạng, kiểm tra thông tin phần cứng ... của máy tính. Có rất nhiều lệnh CMD khác nhau, bài

 • Các lệnh CMD hay dùng, phổ biến trên Windows

  Các câu lệnh CMD thường dùng và phổ biến nhất trên Windows dành cho các nhà quản trị mạng và các học viên công nghệ thông tin, những lệnh cmd hữu ích tại nhà, doanh nghiệp khi cần khắc phục hoặc kiểm tra sự cố mạng hoặc hệ thống máy tính. Ý nghĩa và cách sử dụng các lệnh CMD trên máy tính.

 • Cách quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất

  Hiện nay, có rất nhiều cách quay video màn hình máy tính, laptop. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Camtasia, OBS Studio,... hoặc có thể sử dụng tính năng quay màn hình mặc định trên máy tính của bạn, dưới đây là cách quay màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá