Cách mở CMD, 6 cách khởi động Command Prompt trên Windows 7

Mở CMD (Command Prompt) trên Windows 7 giúp chạy các lệnh CMD để kiểm tra tình trạng máy tính, thông tin cũng như tình trạng internet ... Có nhiều cách khởi động Command Promt trên máy tính mà bạn có thể thực hiện để vào cmd một cách đơn giản.

Trên thị trường Internet hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ các dòng lệnh để thao tác trên cửa sổ Command Prompt (viết tắt cmd) thay vì thao tác trên màn hình Desktop đồ họa thông thường. Nếu bạn là một chuyên gia máy tính hay một trình viên chuyên nghiệp thì việc thường xuyên phải sử dụng các dòng lệnh CMD là điều không tránh khỏi, có rất nhiều dòng lệnh cmd mà có thể bạn chưa được biết tới. Nhưng trước tiên, bạn cần phải biết cách mở CMD hay khởi động Command Prompt lên trước.

6 cách khởi động Command Prompt trên Windows 7

* Cách 1: Sử dụng công cụ Search để mở CMD.

Đây là cách làm rất phổ biến và rất nhiều người thường xuyên sử dụng cách làm này. Bạn chỉ việc click Start Menu --> gõ từ khóa Command Prompt vào mục Search Programs and Files --> mở Command Prompt trong mục Programs

cach khoi dong command prompt tren windows 7

* Cách 2: Mở CMD từ cửa sổ Run.

Không như Windows XP, cửa sổ Run được đặt sẵn trên Start Menu, tại Windows 7 bạn thực hiện tìm kiếm tương tự như trên với từ khóa Run trong mục Search Programs and Files (hoặc nhanh nhất là sử dụng tổ hợp phím Windows + R).

"cmd" hoặc "cmd.exe" trong Run --> OK hoặc Enter trên bàn phím.

* Cách 3: Mở cmd từ Start Menu

Click Start Menu --> All Programs --> Accessories --> Command Prompt

* Cách 4: Tạo shortcut cho mở CMD đặt ngoài màn hình Desktop.

Trước đây, Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn bạn cách tạo icon Facebook trên Desktop thì bạn cũng có thể thực hiện tương tự khi tạo icon cho Command Prompt.

Click chuột phải vào vị trí bất kì trên Desktop --> New --> Shortcut

Cửa sổ Create Shortcut mở ra, chọn đường dẫn đến file cmd.exe bằng cách click Browser. File thực thi này được đặt trong thư mục C:\Windows\System32 --> OK

Click Next để tiếp tục

Trong mục Type a name for this shortcut: Nhập tên cho Shortcut mà bạn muốn đặt -->Finish để đóng lại thiết lập.

Xong, giờ đây mỗi khi khởi động máy tính, để đăng nhập vào cửa sổ Command Prompt bạn chỉ việc click vào icon này.

* Cách 5: Vào CMD, Command Prompt trên thanh Taskbar

Nếu không muốn shortcut vừa tạo như cách 4 trên màn hình Desktop, bạn có thể ghim shortcut này dưới thanh Taskbar bằng cách, giữ icon của Command Prompt và thả vào Taskbar.

* Cách 6: Khởi chạy CMD từ Windows Explorer

Click chuột phải vào biểu tượng Start Menu --> Open Windows Explorer.

Truy cập vào đường dẫn chứa file cmd.exe(C:\Windows\System32). Kích hoạt file thực thi cmd.exe để mở Command Prompt.

Trên đây là những cách mở CMD thông thường, còn trường hợp mở CMD bằng quyền admin trên máy tính mà bạn cần biết nữa, việc mở CMD bằng quyền admin sẽ giúp chúng ta can thiệp sâu hơn vào hệ thống, khám phá và kiểm tra lỗi tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/6-cach-khoi-dong-command-prompt-tren-windows-7-433n.aspx
Vậy bạn thấy đó, cách mở CMD, Command Prompt không đơn thuần chỉ gói gọn trong một cách duy nhất, trên Win 7 bạn có thể mở cửa sổ này bằng 6 cách khác nhau. Bạn hãy tự chọn cho mình một cách mở Command Prompt mà bạn cho là đơn giản nhất để sử dụng trên máy tính của mình, hoặc nếu bạn biết thêm cách làm nào khác hãy chia sẻ cho taimienphi.vn nhé!

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.4★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở CMD trong win 10 bằng quyền admin
Các lệnh CMD hay dùng, phổ biến trên Windows
Lệnh CMD, các câu lệnh Command Prompt trong win 7, 8
Khởi động Win 7 nhanh, tăng tốc thời gian mở máy tính Windows 7, chạy mượt
Cách ẩn phân vùng ổ cứng bằng câu lệnh Command Prompt
Từ khoá liên quan:

mở cmd

, vào cmd, truy cập cmd,

SOFT LIÊN QUAN
 • ConsoleZ

  Thiết kế lại cửa sổ Command Prompt

  ConsoleZ là ứng dụng giúp bạn thiết kế lại cửa sổ Command Prompt, góp phần làm thay đổi hoàn toàn giao diện và cảm nhận của bạn với cửa sổ này qua các tùy chọn tùy biến hình ảnh. ConsoleZ không ảnh hưởng đến hiệu suất là ...

Tin Mới

 • Cách reset Local Security Policy trên Windows đơn giản nhất

  Local Security Policy là tính năng cho phép bạn kiểm soát và bảo mật của máy tính trong mạng cục bộ, hạn chế việc sử dụng các tính năng nhất định hay chỉ cho phép người dùng cụ thể truy cập chúng. Trong một số trường hợp, bạn cần reset reset Local Security Policy Windows 11/10/8/7 trên máy tính, làm mới lại thì thực hiện như sau.

 • Cách sử dụng lệnh Ping trên máy tính

  Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra đường truyền mạng của mình mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào bằng cách sử dụng lệnh Ping. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách kiểm trang mạng bằng lệnh Ping trong nội dung dưới đây.

 • Lệnh CMD, các câu lệnh Command Prompt trong win 7, 8

  Lệnh CMD được dùng để truy cập tới các thư mục trong windows một cách nhanh nhất, cũng có người dùng lệnh Command Prompt để ping mạng, kiểm tra thông tin phần cứng ... của máy tính. Có rất nhiều lệnh CMD khác nhau, bài

 • Code Supermarket Simulator mới nhất 6/2024 và cách nhập

  Hành trình kinh doanh chưa bao giờ hấp dẫn hơn với những mã Code Supermarket Simulator. Các game thủ hãy nhanh tay sử dụng chúng để thúc đẩy sự phát triển cho siêu thị của bạn, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ nhất thế giới.