Copy, Paste dòng lệnh trong cửa sổ CMD

CMD là cửa sổ dòng lệnh trong Windows cho phép bạn nhập các lệnh để thao tác trên máy tính hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách copy paste nhanh các dòng lệnh trong CMD.

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc hẳn không ít lần bạn phải thao tác trên cửa sổ lệnh CMD, để biết cách copy và paste nhanh các dòng lệnh trong cửa sổ CMD, mời bạn theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn Copy Paste dòng lệnh trong cửa sổ CMD

Bước 1: Bạn truy cập vào cửa sổ lệnh CMD bằng cách nhấn vào nút Start --> gõ vào mục tìm kiếm cmd và nhấn Enter

Nếu bạn dùng Windows 10 và muốn mở CMD với kích thước nhỏ mặc định, bạn tham khảo cách mở CMD với kích thước nhỏ tại đây

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn mở CMD với quyền admin, bạn tham khảo cách chạy CMD với quyền admin tại đây

Bước 2: Trên cửa sổ lệnh CMD nhấn chuột phải và chọn Properties

Bước 3: Trong cửa sổ Properties, tích chuột chọn mục QuickEdit Mode và nhấn OK để lưu lại thiết lập

- Để copy paste trong CMD bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy dòng lệnh. Tại cửa sổ lệnh CMD chỉ cần click chuột phải là tự động dòng lệnh đó được sao chép vào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-copy-paste-dong-lenh-trong-cua-so-cmd-2653n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách copy, paste dòng lệnh trong cửa sổ CMD, với cách làm này bạn dễ dàng sao chép các dòng lệnh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Khắc phục lỗi CMD không chạy được lệnh cũng như bỏ yêu cầu nhấn F1 khi khởi động máy tính, ... để thao tác trên máy tính hiệu quả hơn.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các lệnh CMD hay dùng, phổ biến trên Windows
Sử dụng lệnh Copy và Paste giữa máy thật và máy ảo trên VirtualBox
Phím tắt thông dụng trong Command Prompt
Làm thế nào có thể copy và paste giữa máy thật và máy ảo trên VirtualBox
Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word
Từ khoá liên quan:

copy dòng lệnh trong cmd

, sao chép dòng lệnh trong cmd,

SOFT LIÊN QUAN
 • Take Command LE

  Thực hiên dòng lệnh của windows

  Take Command/LE là công cụ chuyên dụng hỗ trợ thực hiện các lệnh CMD.EXE, các tập tin batch và IDE tích hợp. Chương trình hỗ trợ làm việc trên nền giao diện Windows nên rất dễ thao tác và xử lý.

Tin Mới

 • Cách sử dụng lệnh Ping trên máy tính

  Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra đường truyền mạng của mình mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào bằng cách sử dụng lệnh Ping. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách kiểm trang mạng bằng lệnh Ping trong nội dung dưới đây.

 • Lệnh CMD, các câu lệnh Command Prompt trong win 7, 8

  Lệnh CMD được dùng để truy cập tới các thư mục trong windows một cách nhanh nhất, cũng có người dùng lệnh Command Prompt để ping mạng, kiểm tra thông tin phần cứng ... của máy tính. Có rất nhiều lệnh CMD khác nhau, bài

 • Các lệnh CMD hay dùng, phổ biến trên Windows

  Các câu lệnh CMD thường dùng và phổ biến nhất trên Windows dành cho các nhà quản trị mạng và các học viên công nghệ thông tin, những lệnh cmd hữu ích tại nhà, doanh nghiệp khi cần khắc phục hoặc kiểm tra sự cố mạng hoặc hệ thống máy tính. Ý nghĩa và cách sử dụng các lệnh CMD trên máy tính.

 • Những lời chúc đầu tháng mới may mắn nhất

  Theo quan niệm của nhiều người, gửi lời chúc đầu tháng mới may mắn sẽ mang may mắn đến cho người nhận. Chính vì thế, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp những lời chúc hay nhất giúp bạn có thể có được lời chúc gửi đến cho bạn bè, người thân yêu của mình vào ngày mùng 1 âm này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá