Cách copy, sao chép nội dung tập tin bằng chuột phải

Thông thường để copy nội dung tập tin bạn cần mở tập tin đó lên và thực hiện các thao tác sao chép. Tuy nhiên có một cách là bạn không cần mở file đó mà vẫn có thể copy được nội dung bên trong vào bộ nhớ tạm.

Việc di chuyển, copy tập tin hay thư mục bằng chuột phải thì quá quen thuộc với người dùng. Nhưng làm thế nào để copy nội dung bên trong tập tin mà không cần mở file đó bằng chuột phải thì không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn Cách copy, sao chép nội dung tập tin bằng chuột phải

 Chú ý
Cách làm này có hiệu quả cao đối với những tập tin có nội dung là văn bản đơn thuần dạng như: .txt, .html, .css, .bat, .log, ...

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Trong hộp thoại này, bạn nhập vào Shell:sendto và nhấn Enter.

Copy noi dung tap tin bang chuot phai

Bước 2: Một thư mục được mở ra, nhấn chuột phải vào khoảng trắng và chọn New --> Shortcut

Bước 3: Nhập vào mục Type the location of the item dòng CMD /C CLIP và nhấn Next

Bước 4: Trong cửa sổ tiếp theo đặt tên cho shortcut ở mục Type a name for this shortcut. Sau đó nhấn Finish để kết thúc

- Và bây giờ muốn copy nội dung của tập tin bất kỳ, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tập tin đó và chọn Send to -->Copy Contents to Clipboard (tên shortcut bạn vừa đặt ở trên). Khi đó nội dung tập tin đã được copy, bạn chỉ việc mở trình soạn thảo để chép nội dung vừa copy đó vào là được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/copy-noi-dung-tap-tin-bang-chuot-phai-2803n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các thao tác thực hiện copy nội dung tập tin bằng chuột phải, bạn có thể áp dụng để thao tác trên máy tính nhanh hơn khi muốn sao chép nội dung các tập tin văn bản, ... mà không cần mở chúng ra. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ copy dữ liệu để tăng tốc sao chép các dữ liệu có dung lượng lớn như: TeraCopy hoặc Ultracopier


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng lệnh Copy và Paste giữa máy thật và máy ảo trên VirtualBox
Copy văn bản không cho sao chép trên cửa sổ Windows
Cách copy văn bản từ web không cho copy, Website khóa chuột phải
Sao chép dữ liệu vào iPhone bằng iTools, copy nhạc, video vào iPhone
Copy nội dung file PDF thì phải làm thế nào?
Từ khoá liên quan:

copy nội dung tập tin bằng chuột phải

, sao chép nội dung tập tin, copy nội dung tập tin,

SOFT LIÊN QUAN
 • RightToCopy

  Sao chép nội dung website

  RightToCopy là tiện ích trên Google Chrome cho phép bạn sao chép nội dung các trang web trên trình duyệt web khi bị chặn tính năng sao chép và không cho bạn sao chép theo cách thông thường. Tiện ích này hỗ trợ chuột phải ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký tài khoản Onedrive

  Thao tác tạo tài khoản Onedrive trên trình duyệt tương đối đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể tự mình thực hiện việc đăng ký OneDrive nhanh chóng và sử dụng ngay các tính năng tiện lợi của dịch vụ lưu trữ đám mây, sao lưu các dữ liệu cần thiết trên máy tính mà không cần tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu.

 • Chia sẻ file qua mạng LAN trong máy tính

  Việc chia sẻ file, dữ liệu giữa các máy tính trong mạng LAN sẽ giúp công việc của bạn trở nên đơn giản, rút ngắn thời gian hơn khi muốn chia sẻ dữ liệu. Để có thể chia sẻ dữ liệu trong văn phòng, công ty, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Top phần mềm đổi tên file hàng loạt tốt nhất

  Hiện nay, phần mềm đổi tên file hàng loạt có rất nhiều, được nhiều người đánh giá cao như Better File Rename, Aoao Batch Rename, Rename Master .... Mỗi phần mềm có các ưu điểm riêng, các bạn tham khảo để đánh giá, lựa chọn phần mềm đổi tên file hàng loạt phù hợp.

 • Soạn bài Muốn làm thằng Cuội

  Khi soạn bài Muốn làm thằng Cuội trang 156 SGK Ngữ văn 8, tập , chúng ta sẽ hiểu hơn những tâm sự thầm kín của thi sĩ Tản Đà trước cuộc sống thực tại nơi trần thế nhàm chán, buồn tủi, ước mơ thoát tục được gửi gắm qua mộng tưởng được lên cung trăng bầu bạn với chị Hằng, đó cũng là nỗi lòng của những người ý thức được tài năng của bản thân nhưng lạc lõng, cô đơn trước thời cuộc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá