Excel - Hướng dẫn Copy và Paste dữ liệu trong bảng tính

Trong Excel, công cụ Copy, Paste có thể giúp bạn sao chép dữ liệu, công thức toán học một cách rất thông minh. Qua bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu với các bạn về công cụ copy, paste trong Excel.

Việc sử dụng công cụ Copy, Paste trong Excel là việc rất thường xuyên và đây là một trong những công cụ cơ bản khi một người dùng mới tìm hiểu về Excel. Với những ai mới làm quen và thao tác trên bảng tính Excel còn chưa hiểu rõ thao tác này có thể theo dõi các bước làm dưới đây.

Hướng dẫn Copy và Paste dữ liệu trong Excel

Giả sử bạn có bảng dữ liệu sau:

Bạn sẽ Copy các ô dữ liệu từ cột năm 1 sang các cột năm 2năm 3. Đầu tiên bạn cần làm trước với ô giá trị 350năm 1. Đặt trỏ chuột ở góc dưới bên phải của ô đến khi trỏ chuột có hình + và kéo chúng sang các ô ở năm 2năm 3. Kết quả:

Tiếp theo bạn thực hiện với một mảng giá trị, với các ô giá trị từ B4 tới B6. Bạn bôi đen mảng giá trị này và tương tự như làm với ô giá trị, bạn đặt trỏ chuột vào góc dưới bên phải của mảng đến khi trỏ chuột có hình + và kéo chúng sang các ô năm 2năm 3. Kết quả:

Với một ô giá trị chứ một phép toán, ví dụ ở ô C10 bạn có công thức =SUM(C6:C9) tính tổng của các ô từ C6 tới C9. Bạn thực hiện sao chép công thức ở ô C10 sang các ô D10 E10 thì công thức sẽ thay đổi lần lượt là =SUM(D6:D9)=SUM(E6:E9). Và khi bạn thực hiện thay đổi các giá trị ở năm 2năm 3 thì Tổng cũng thay đổi theo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-copy-va-paste-du-lieu-trong-excel-2647n.aspx
Vậy là bạn biết cách copy và paste dữ liệu trên bảng tính Excel rồi đó, nhờ đó bạn có thể thao tác trên bảng tính Excel hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Cách vẽ biểu đồ hình cột trong bảng tính Excel, Cách đánh số trang trong bảng tính Excel, ....


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Định dạng dữ liệu trong bảng tính Excel
Sắp xếp dữ liệu trong Excel 2007
Cách tạo bảng tính Excel trên Mac
Nhập dữ liệu bằng Fill Options trong Excel
Sắp xếp dữ liệu trên bảng tính Excel
Từ khoá liên quan:

copy dữ liệu trong excel

, sao chép dữ liệu trong excel, copy dữ liệu trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel Utility

  Xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0 trong Excel

  Excel Utility là phần mềm xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0, dữ liệu thừa. Nó sẽ tiến hành tìm kiếm và bạn có thể loại bỏ chúng dễ dàng bằng cách chọn các hàng, cột. Việc xoá bỏ diễn ra nhanh chóng, hỗ trợ nhiều ...
 • NumXL Phân tích dữ liệu excel
 • EzPaste Tạo và chỉnh sửa biểu đồ, dữ liệu trong Excel
 • ClipClip Hỗ trợ cắt dán dữ liệu đa năng
 • Multi Copy Paste Sao chép nhiều dữ liệu cùng lúc
 • CopyPaste Pro for Mac Lưu lại các thao tác copy và paste trên máy tính

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Cài Clean Master, phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính

  Tải và cài đặt Clean Master trên máy tính của mình sẽ giúp người dùng dọn dẹp các tệp hệ thống còn sót lại để giải phóng hoàn toàn bộ nhớ. Bên cạnh đó, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể loại bỏ 6 loại rủi ro về quyền riêng tư trên thiết bị của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá