Excel - Hướng dẫn Copy và Paste dữ liệu trong bảng tính

Trong Excel, công cụ Copy, Paste có thể giúp bạn sao chép dữ liệu, công thức toán học một cách rất thông minh. Qua bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu với các bạn về công cụ copy, paste trong Excel.

Việc sử dụng công cụ Copy, Paste trong Excel là việc rất thường xuyên và đây là một trong những công cụ cơ bản khi một người dùng mới tìm hiểu về Excel. Với những ai mới làm quen và thao tác trên bảng tính Excel còn chưa hiểu rõ thao tác này có thể theo dõi các bước làm dưới đây.

Hướng dẫn Copy và Paste dữ liệu trong Excel

Giả sử bạn có bảng dữ liệu sau:

Bạn sẽ Copy các ô dữ liệu từ cột năm 1 sang các cột năm 2năm 3. Đầu tiên bạn cần làm trước với ô giá trị 350năm 1. Đặt trỏ chuột ở góc dưới bên phải của ô đến khi trỏ chuột có hình + và kéo chúng sang các ô ở năm 2năm 3. Kết quả:

Tiếp theo bạn thực hiện với một mảng giá trị, với các ô giá trị từ B4 tới B6. Bạn bôi đen mảng giá trị này và tương tự như làm với ô giá trị, bạn đặt trỏ chuột vào góc dưới bên phải của mảng đến khi trỏ chuột có hình + và kéo chúng sang các ô năm 2năm 3. Kết quả:

Với một ô giá trị chứ một phép toán, ví dụ ở ô C10 bạn có công thức =SUM(C6:C9) tính tổng của các ô từ C6 tới C9. Bạn thực hiện sao chép công thức ở ô C10 sang các ô D10 E10 thì công thức sẽ thay đổi lần lượt là =SUM(D6:D9)=SUM(E6:E9). Và khi bạn thực hiện thay đổi các giá trị ở năm 2năm 3 thì Tổng cũng thay đổi theo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-copy-va-paste-du-lieu-trong-excel-2647n.aspx
Vậy là bạn biết cách copy và paste dữ liệu trên bảng tính Excel rồi đó, nhờ đó bạn có thể thao tác trên bảng tính Excel hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Cách vẽ biểu đồ hình cột trong bảng tính Excel, Cách đánh số trang trong bảng tính Excel, ....


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Định dạng dữ liệu trong bảng tính Excel
Sắp xếp dữ liệu trong Excel 2007
Nhập dữ liệu bằng Fill Options trong Excel
Cách tạo bảng tính Excel trên Mac
Sắp xếp dữ liệu trên bảng tính Excel
Từ khoá liên quan:

copy dữ liệu trong excel

, sao chép dữ liệu trong excel, copy dữ liệu trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel Utility

  Xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0 trong Excel

  Excel Utility là phần mềm xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0, dữ liệu thừa. Nó sẽ tiến hành tìm kiếm và bạn có thể loại bỏ chúng dễ dàng bằng cách chọn các hàng, cột. Việc xoá bỏ diễn ra nhanh chóng, hỗ trợ nhiều ...
 • NumXL Phân tích dữ liệu excel
 • EzPaste Tạo và chỉnh sửa biểu đồ, dữ liệu trong Excel
 • ClipClip Hỗ trợ cắt dán dữ liệu đa năng
 • Multi Copy Paste Sao chép nhiều dữ liệu cùng lúc
 • CopyPaste Pro for Mac Lưu lại các thao tác copy và paste trên máy tính

Tin Mới

 • Cách tắt tiên đoán trong Excel 2019

  Tính năng gợi ý nội dung trong Excel hay còn được gọi là tiên đoán trong Excel 2019, tức là khi người dùng nhập nội dung vào 1 ô thì Excel sẽ tự động ghi nhớ nội dung đó, nếu bạn nhập tiếp dữ liệu trong ô tiếp theo mà có ký tự trùng với nội dung đã nhập thì Excel sẽ hiển thị phần gợi ý nhập nội dung. Vậy làm cách nào để tắt tiên đoán trong Excel, tắt phần gợi ý này đi? Hãy tham khảo cách tắt trong bài viết này nhé!

 • Cách bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019

  Nếu nhập text mà ô nhập lại chuyển sang định dạng ngày tháng trong Excel thì thật bất tiện! Vậy có cách nào để bỏ định dạng ngày tháng trong Excel không? Câu trả lời là có! Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các bước thực hiện trong bài viết này để bỏ định dạng ngày tháng nhanh trên Excel.

 • Phím tắt ẩn, hiện dòng cột trong Excel

  Có rất nhiều các phím tắt trong Excel và hầu hết các tính năng cơ bản đều được gán sẵn các phím tắt để người dùng sử dụng Excel nhanh hơn, vậy đâu là phím tắt ẩn dòng trong Excel, đâu là phím tắt ẩn cột trong Excel ?

 • Mẹo chặn, tắt quảng cáo game Brain Out

  Ngoài việc hỗ trợ các bạn xem đáp án Brain Out ra Taimienphi.vn còn giúp các bạn cách chặn, tắt quảng cáo game Brain Out để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình chơi game. Vậy làm thế nào để chặn, tắt quảng cáo trong game Brain Out thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá