Hướng dẫn cách copy công thức trong Excel

Cách copy công thức trong Excel có 2 cách: Copy thông thường và Copy công thức theo cách đặc biệt, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài mình viết dưới đây nhé.

Việc sao chép (copy) công thức không giống với việc bạn copy dữ liệu trong Excel như giá trị, định dạng hay comment... tùy thuộc vào yêu cầu công việc mà bạn chọn kiểu sao chép công thức như thế nào cho phù hợp. Với những số liệu có phương thức, cách tính toán giống nhau thì việc bạn ghi/nhập lại một công thức giống hệt nhau sẽ rất mất thời gian và công sức của bạn, lúc này việc sao chép công thức sẽ là giải pháp hợp lý nhất.

huong dan cach copy cong thuc trong excel

HƯỚNG DẪN CÁCH COPY CÔNG THỨC TRONG EXCEL

Giả sử ta có một bảng tính Excel như hình dưới và bạn cần copy công thức từ ô G3 và H3 xuống các ô trong cột G và cột H.

huong dan cach copy cong thuc trong excel 2

Ở cột Tổng Điểm và cột Điểm TB đã được nhập công thức và đã có kết quả, bây giờ bạn có thể sao chép bằng cách:

Cách 1: Copy thông thường trong Excel

Bạn bôi đen 2 ô G3 và H3 -> rồi nhấn chuột phải chọn Copy (Ctrl+C) sau đó bôi đen vùng từ G4 đến H10 -> bạn nhấn chuột phải chọn Paste (Ctrl+V). Kết quả làExcel sẽ sao chép công thức và cả định dạng của ô G3 và H3. Kết quả sẽ như hình dưới đây:

huong dan cach copy cong thuc trong excel 3

Bạn thấy đấy, khi sử dụng cách này thì cả công thức và định dạng đều được sao chép xuống các ô còn lại.

Cách 2: Copy công thức theo cách đặc biệt (Copy - Paste special...)

Nếu như cách copy thông thường cả công thức và định dạng đều được sao chép xuống các ô bên dưới thì đối với copy theo cách đặc biệt bạn có thể lựa chọn việc chỉ sao chép riêng công thức mà không làm thay đổi định dạng.

Bước 1: Bạn bôi đen 2 ô G3 và H3 -> rồi nhấn chuột phải chọn Copy (Ctrl+C)

huong dan cach copy cong thuc trong excel 4

Bước 2: Bạn bôi đen vùng từ G4 đến H10 -> rồi nhấn chuột phải chọn Paste Special...

huong dan cach copy cong thuc trong excel 5

Bước 3: Cửa sổ Paste Special xuất hiện -> bạn chọn Formulas ->rồi nhấn OK để hoàn tất:

huong dan cach copy cong thuc trong excel 6

Kết quả là bạn sẽ thấy chỉ công thức được sao chép xuống, còn định dạng của G3 và H3 không bị ảnh hưởng xuống các ô bên dưới.

huong dan cach copy cong thuc trong excel 7

Với hai Cách copy công thức trong Excel mình vừa giới thiệu ở trên, bạn nên tùy tình huống cụ thể để chủ động sử dụng cho hợp lý nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-copy-cong-thuc-trong-excel-42041n.aspx
Trường hợp nếu trong Excel bạn cần copy công thức chứa tham chiếu thì có thể tham khảo bài viết cách copy công thức chứa tham chiếu trong Excel mà Taimienphi.vn đã từng chia sẻ, chúc bạn thành công!

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp hàm Excel chỉ có trên Office 2016
Không chỉnh sửa được excel khi mở bằng Office 2016
Cách thêm cột trong Excel 2016, tạo mới cột Excel
Tính giá trị trung bình cho 2 cột trong Excel
Hàm tính thương trong Excel
Từ khoá liên quan:

copy cong thuc trong excel

, cach copy cong thuc trong excel, sao cheo cong thuc trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá