Mở Command Prompt với kích thước nhỏ mặc định trên Windows 10

Mở Command Prompt hay CMD là công cụ để thực hiện các lệnh trên Windows. Người dùng vẫn thường quen thuộc với kích thước mặc định của Command Prompt và CMD. Khi muốn mở CMD với kích thước nhỏ mặc định trên Windows 10 hay phóng to CMD, bạn cần thực hiện thao tác sau.

Thông thường khi sử dụng Command Prompt hay còn gọi là CMD để nhập các dòng lệnh sửa lỗi Windows, các bạn hay gõ chữ theo các dòng lệnh. Tuy nhiên với các dòng lệnh khó nhớ, nhiều ký tự thì khá khó để nhập lệnh chuẩn. Vì thế Taimienphi.vn đã hướng dẫn một thủ thuật nhỏ là Copy Paste dòng lệnh trong CMD để các bạn tiết kiệm thao tác. Thực ra không nhiều người sử dụng CMD biết cách Copy, paste dòng lệnh trong CMD đâu, hãy đọc qua nếu bạn chưa làm lần nào nhé. Ngoài ra trên Windows 10 hay các Windows khác bạn có thể thay đổi kích thước mặc định của CMD. Chi tiết sẽ có trong bài viết mở Command Prompt với kích thước nhỏ mặc định trên Windows 10 sau đây.

Mở Command Prompt với kích thước nhỏ mặc định trên Windows 10:

Bước 1: Nhấn Start hoặc phím Windows. Nhập tìm kiếm cmd và nhấn vào Command Prompt hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Không chỉ trên Windows 10 mà với các phiên bản Windows khác, bạn cũng có thể tìm kiếm tương tự để mở được Command Prompt.

mo command prompt voi kich thuoc nho mac dinh tren windows 10

Bước 2: Hộp thoại Command Prompt xuất hiện, các bạn hãy chi chuột tới thanh viền Command Prompt phía trên. Click chuột phải vào đó và chọn Properties.

mo command prompt voi kich thuoc nho mac dinh tren windows 10 2

Bước 3: Trong hộp thoại "Command Prompt" Properties. Nhấn chọn thẻ Layout. Đây là thẻ tùy chỉnh các thông số như kích cỡ, vị trí hiển thị cmd mặc định trên màn hình.

mo command prompt voi kich thuoc nho mac dinh tren windows 10 3

Bước 4: Các bạn chú ý bỏ dấu tích tại Let system position window. Chú ý phần Windows Size, tại đây các bạn nhập chiều dài và rộng của CMD theo ý mình. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại kích cỡ đã chọn.

mo command prompt voi kich thuoc nho mac dinh tren windows 10 4

Ngoài thay đổi kích thước CMD thì bạn có thể thay đổi font chữ CMD tùy ý. Chuyển sang thẻ Font, chọn kích thước chữ ở phần Size. Tiếp đó chọn Font để tìm kiểu chữ mình thích. Nhấn OK để lưu lại.

mo command prompt voi kich thuoc nho mac dinh tren windows 10 5

Thủ thuật vừa rồi đã giúp các bạn thay đổi kích cỡ hộp thoại CMD, cho phép bạn thu nhỏ và phóng to kích thước mặc định của Command Prompt. Trong thủ thuật này cũng có những thẻ giúp người dùng thay đổi được màu sắc trong CMD, các bạn có thể thử tìm kiếm và sử dụng.

Thông thường CMD được người dùng sử dụng nhiều nhất khi mạng Internet bị chập chờn, lúc này các bạn sẽ dùng CMD để xem ping mạng. Tuy nhiên ngoài thủ thuật đơn giản đó thì còn tới 15 lệnh CMD phổ biến nên biết khi dùng Windows. Trong số 15 lệnh Command Prompt có rất nhiều lệnh hỗ trợ các bạn thao tác chỉnh sửa, cài đặt trong Windows hiệu quả như lệnh tắt máy tính. Một số lệnh khác cao cấp hơn, thường được sử dụng bởi các lập trình viên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-command-prompt-voi-kich-thuoc-nho-mac-dinh-tren-windows-10-22759n.aspx
Trong một vài trường hợp, nhiều người dùng gặp lỗi không chạy được lệnh CMD. Lỗi này khiến bạn không thể thực hiện các thao tác trong Command Prompt được. Muốn sửa lỗi không chạy được lệnh CMD cần thực hiện các thao tác theo hướng dẫn của Taimienphi.vn. Mong rằng những thủ thuật nhỏ như sửa lỗi CMD không chạy được lệnh hay thay đổi kích thước CMD sẽ giúp các bạn sử dụng công cụ này tốt nhất, dễ dàng nhất trên Windows.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở CMD trong win 10 bằng quyền admin
Cách giảm dung lượng File History trên Windows 10
Cách tìm Product Key trên Windows 10 bằng Command Prompt
Kích hoạt Compact OS trên Windows 10
Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10
Từ khoá liên quan:

mo command prompt voi kich thuoc nho mac dinh tren Windows 10

, mở cmd kich thuoc nho mac dinh tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Lệnh CMD, các câu lệnh Command Prompt trong win 7, 8

  Lệnh CMD được dùng để truy cập tới các thư mục trong windows một cách nhanh nhất, cũng có người dùng lệnh Command Prompt để ping mạng, kiểm tra thông tin phần cứng ... của máy tính. Có rất nhiều lệnh CMD khác nhau, bài

 • Các lệnh CMD hay dùng, phổ biến trên Windows

  Các câu lệnh CMD thường dùng và phổ biến nhất trên Windows dành cho các nhà quản trị mạng và các học viên công nghệ thông tin, những lệnh cmd hữu ích tại nhà, doanh nghiệp khi cần khắc phục hoặc kiểm tra sự cố mạng hoặc hệ thống máy tính. Ý nghĩa và cách sử dụng các lệnh CMD trên máy tính.

 • Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10

  Khi bạn mở CMD với quyền Administrator trên máy tính windows bạn có thể thực hiện được tất cả các lệnh mà có yêu cầu quyền Admin. Để mở Command Prompt Administrator trên windows có rất nhiều cách, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn mở và chạy CMD bằng quyền Administrator trên windows 7, XP, windows 8/8.1, windows 10.

 • Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông

  Để việc học và ghi nhớ nội dung tác phẩm Bố của Xi-mông dễ dàng hơn, bên cạnh bài phân tích bài Bố của Xi-mông trên lớp, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông dưới đây để nắm vững nội dung bài học.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá