Cách mở CMD trong win 10 bằng quyền admin

Command Prompt hay còn được gọi tắt là CMD, là một chương trình được tích hợp trong Windows 10 cho phép chúng ta điều khiển, tạo hay mở một số chương trình thông qua các mã lệnh. Có một chương trình đòi hỏi sự thông qua cao nhất trên máy tính. Và bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cá bạn cách mở Command Prompt bằng quyền Admin trên Windows 10

Như đã nói ở trên Command Promp là chương trình được tích hợp trên các hệ điều hành Windows, và Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft nên tính năng này chắc chắn phải có. Nếu bạn chưa sử dụng Windows 10 thì hãy tải Windows 10 ngay vì đây là hệ điều hành mới nhất cũng như tối ưu nhất của Microsoft hiện nay đấy.

Mở CMD bằng quyền admin trên hệ thống sẽ giúp bạn can thiệp sâu hơn, tuy nhiên, nhiều bạn chưa biết cách mở cmd bằng quyền admin như thế nào.

mo command prompt bang quyen admin tren windows 10

Ngoài ra bạn còn có thể đổi màu Command Prompt, hãy nhớ thực hành nó sau khi mở Command Prompt bằng quyền Administrator trên Windows 10 nhé.

Cách mở CMD trong win 10 bằng quyền admin

Có 2 cách nhanh để mở Command Prompt trên Windows 10

Cách 1: Bấm tổ hợp phím Windows + X hoặc chuột phải góc màn hình rồi chọn Command Prompt để mở.

mo command prompt bang quyen admin tren windows 10

Cách 2: Bật StartMenu lên gõ cmd rồi chuột phải vào kết tìm được chọn Run as Administrator để chạy.

mo command prompt bang quyen admin tren windows 10

Và cả 2 cách trên đều ra cùng một kết quả như nhau.

mo command prompt bang quyen admin tren windows 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-command-prompt-bang-quyen-admin-tren-windows-10-5527n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách mở Command Promp với quyền cao nhất rồi nhé. Hy Vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn có thể đọc thêm bài viết  6 cách mở Command Prompt trên win 7 nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.7★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Paint trên Windows 10
Sử dụng phím tắt Command Prompt trên Windows 10
Cách mở Command Prompt Windows 10, Truy cập Command Prompt trên Windows 10
Cách mở Startup Windows 10
Cách mở Setting trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

mở cmd trong win 10

, mở command prompt trong windows 10, mo command prompt bang quyen admin tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10

  Khi bạn mở CMD với quyền Administrator trên máy tính windows bạn có thể thực hiện được tất cả các lệnh mà có yêu cầu quyền Admin. Để mở Command Prompt Administrator trên windows có rất nhiều cách, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn mở và chạy CMD bằng quyền Administrator trên windows 7, XP, windows 8/8.1, windows 10.

 • Cách sử dụng lệnh Ping

  Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra đường truyền mạng của mình mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào bằng cách sử dụng lệnh Ping. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách kiểm trang mạng bằng lệnh Ping trong nội dung dưới đây.

 • Sự khác nhau giữa Command Prompt và Windows PowerShell

  2 lệnh phổ biến nhất là Command Prompt và PowerShell, nhìn bề ngoài thì 2 lệnh này khá là giống nhau nhưng thực tế thì không phải thế. Giữa Command Prompt và PowerShell có nhiều điểm khác nhau.

 • Phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc

  Trong đoạn 3 của bài thơ Việt Bắc, nhà thơ Tố Hữu đã kể lại những kỉ niệm gắn bó của người kháng chiến với con người Việt Bắc, đó là những tháng ngày sống, chiến đấu gian khổ nhưng đầy ân tình, các em hãy cùng phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc để thấy được những tình cảm thiêng liêng, đáng quý này nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá