Cách mở CMD trong win 10 bằng quyền admin

Command Prompt hay còn được gọi tắt là CMD, là một chương trình được tích hợp trong Windows 10 cho phép chúng ta điều khiển, tạo hay mở một số chương trình thông qua các mã lệnh. Có một chương trình đòi hỏi sự thông qua cao nhất trên máy tính. Và bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cá bạn cách mở Command Prompt bằng quyền Admin trên Windows 10

Như đã nói ở trên Command Promp là chương trình được tích hợp trên các hệ điều hành Windows, và Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft nên tính năng này chắc chắn phải có. Nếu bạn chưa sử dụng Windows 10 thì hãy tải Windows 10 ngay vì đây là hệ điều hành mới nhất cũng như tối ưu nhất của Microsoft hiện nay đấy.

Mở CMD bằng quyền admin trên hệ thống sẽ giúp bạn can thiệp sâu hơn, tuy nhiên, nhiều bạn chưa biết cách mở cmd bằng quyền admin như thế nào.

mo command prompt bang quyen admin tren windows 10

Ngoài ra bạn còn có thể đổi màu Command Prompt, hãy nhớ thực hành nó sau khi mở Command Prompt bằng quyền Administrator trên Windows 10 nhé.

Cách mở CMD trong win 10 bằng quyền admin

Có 2 cách nhanh để mở Command Prompt trên Windows 10

Cách 1: Bấm tổ hợp phím Windows + X hoặc chuột phải góc màn hình rồi chọn Command Prompt để mở.

mo command prompt bang quyen admin tren windows 10

Cách 2: Bật StartMenu lên gõ cmd rồi chuột phải vào kết tìm được chọn Run as Administrator để chạy.

mo command prompt bang quyen admin tren windows 10

Và cả 2 cách trên đều ra cùng một kết quả như nhau.

mo command prompt bang quyen admin tren windows 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-command-prompt-bang-quyen-admin-tren-windows-10-5527n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách mở Command Promp với quyền cao nhất rồi nhé. Hy Vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn có thể đọc thêm bài viết  6 cách mở Command Prompt trên win 7 nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.7★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập, đặt ứng dụng mặc định trong Windows 10
Cách kiểm tra Windows 10 đã Active chưa
Cách mở Paint trên Windows 10
Sử dụng phím tắt Command Prompt trên Windows 10
Cách mở Command Prompt Windows 10, Truy cập Command Prompt trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

mở cmd trong win 10

, mở command prompt trong windows 10, mo command prompt bang quyen admin tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách reset Local Security Policy trên Windows đơn giản nhất

  Local Security Policy là tính năng cho phép bạn kiểm soát và bảo mật của máy tính trong mạng cục bộ, hạn chế việc sử dụng các tính năng nhất định hay chỉ cho phép người dùng cụ thể truy cập chúng. Trong một số trường hợp, bạn cần reset reset Local Security Policy Windows 11/10/8/7 trên máy tính, làm mới lại thì thực hiện như sau.

 • Cách sử dụng lệnh Ping trên máy tính

  Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra đường truyền mạng của mình mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào bằng cách sử dụng lệnh Ping. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách kiểm trang mạng bằng lệnh Ping trong nội dung dưới đây.

 • Lệnh CMD, các câu lệnh Command Prompt trong win 7, 8

  Lệnh CMD được dùng để truy cập tới các thư mục trong windows một cách nhanh nhất, cũng có người dùng lệnh Command Prompt để ping mạng, kiểm tra thông tin phần cứng ... của máy tính. Có rất nhiều lệnh CMD khác nhau, bài

 • Code Nữ Thần Vô Song nhận tướng mặt trời, kim cương

  Cập nhật code Nữ Thần Vô Song mới nhất Kim Cương, Tướng Nữ Thần cấp cao để nhanh chóng thành lập tổ đội diệt ma xô, tăng lực chiến để đánh bại thế