Thiết lập, đặt ứng dụng mặc định trong Windows 10

Để luôn mở một tính năng bằng một ứng dụng mặc định trong Win 10, cách hiệu chỉnh duy nhất là thiết lập ứng dụng mặc định trong Windows 10, tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết của Taimienphi.vn nhé.

Sau khi cài Windows 10, hệ thống sẽ để mọi thiết lập ở chế độ mặc định, trong đó nhiều tính năng chưa được thiết lập ứng dụng mặc định khi mở, ví dụ khi vừa cài Windows 10, bạn mở bất kỳ một bài hát hoặc video, hệ thống sẽ luôn hỏi để chọn lựa ứng dụng mở. Đó là lúc bạn cần phải thiết lập ứng dụng mặc định trong Windows 10 để máy tính tự mở ứng dụng mà không cần hỏi.

Cụ thể hướng dẫn cách thiết lập ứng dụng mặc định trong Windows 10 sau đây:

Thiết lập các ứng dụng mặc định trong Windows 10

Bước 1: Nhấn nút Start >Settings. Hoặc bạn cũng có thể mở Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. Để biết được nhiều cách vào Settings trên Windows 10 hơn, mời bạn đọc tham khảo hướng dẫn vào Settings trên Windows 10 nhé.

thiet lap ung dung mac tren windows 10

Bước 2: Click chọn mục System >Default Apps.

thiet lap ung dung mac dinh trong windows 10

Nhấn System để mở tùy chỉnh cài đặt hệ thống trên Windows 10.

dat ung dung mac dinh tren windows 10

Click chọn mục Default apps để thiết lập ứng dụng mặc định trong Windows 10.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy tập hợp của rất nhiều các tính năng trong Windows chờ bạn lựa chọn ứng dụng mặc định để luôn mở. Ví dụ như Email, Maps (bản đồ), Music Player (trình phát nhạc), Photo Viewer (xem ảnh), Video Player (xem video), Web Browser (lướt web).

dat ung dung mac dinh tren windows 10

Để thêm ứng dụng mặc định cho từng tính năng, bạn chỉ việc click chọn vào biểu tượng “dấu cộng” ghi chữ Choose a default ngay dưới mỗi tính năng. Mặc định hệ thống sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng hỗ trợ tính năng đó trên máy tính, đáng tiếc, Microsoft không cho phép người dùng tìm thêm các ứng dụng khác.

Bước 4: Để thay đổi các ứng dụng mặc định trong Windows 10, bạn chỉ việc click chọn vào biểu tượng các ứng dụng đang được đặt làm mặc định và lựa chọn ứng dụng khác.

dat ung dung mac dinh tren windows 10

Bước 5: Nếu muốn xóa mọi ứng dụng mặc định trong Windows 10 và thiết lập lại, bạn click chọn Reset trong mục Reset to the Microsoft recommended default nhé.

cach dat ung dung mac dinh tren windows 10

Ngoài ra, Windows còn cung cấp ba tùy chọn khác nữa để người dùng có thể thiết lập các ứng dụng mặc định trong Windows 10 bao gồm Choose default apps by file type (Chọn ứng dụng mặc định dựa vào dạng file)

cach thiet lap ung dung mac dinh tren windows 10

Choose default apps by protocol (Chọn ứng dụng mặc định dựa theo protocol)

set ung dung mac dinh tren windows 10

Set default by app (Trình thiết lập ứng dụng mặc định).

thiet lap ung dung mac dinh win 10

Trên đây là cách thiết lập các ứng dụng mặc định trong Windows 10, bạn đọc cần lưu ý rằng, đây mới chỉ là một trong những cách để quản lý các thiết lập mặc định sau khi cài Windows 10 nhé, ngoài ra, người dùng còn tắt thông báo ứng dụng trên Windows 10 để tránh bị làm phiền, hay tắt đồng bộ hình nền trên Windows 10 hoặc chặn cập nhật Windows 10.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-dat-ung-dung-mac-dinh-trong-windows-10-9022n.aspx
Trên các phiên bản như Windows 7, Windows 8, người dùng cũng có thể thiết lập ứng dụng mặc định nhưng quy trình thực hiện và giao diện thiết lập ứng dụng mặc định không được trực quan và dễ sử dụng như Windows 10. Rõ ràng có thể khẳng định, Windows 10 đã được cá nhân hóa nhiều hơn, cùng với đó, người dùng còn có thể thay đổi màu sắc Start Menu trên Windows 10 dễ dàng.Sau khi thay đổi màu sắc Start Menu, bạn sẽ thấy một không gian trên Windows 10 thay đổi hoàn toàn.


Tác giả: Trần Văn Việt     (2.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ứng dụng Photos trên Windows 10 mở rất chậm hoặc không hoạt động
Tùy chỉnh ổ cứng di động trên Windows 10
Quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10
Xem hình nền win 10, folder chứa ảnh nền mặc định trong windows 10
Thiết lập Start Menu trên Windows 10 Creators Update
Từ khoá liên quan:

thiet lap ung dung mạc tren windows 10

, dat ung dung mac dinh tren windows 10, thay doi ung dung mac dinh trong windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft, việc cập nhật Windows 10 là cách tốt nhất để cài đặt phiên bản mới, cũng như trải nghiệm những tính năng mới do nhà phát hành đưa ra. Việc cập nhật Win 10 cũng rất đơn giản. Nếu chưa biết cách Update Windows 10 bạn có thể theo dõi bài viết tại đây.

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính

 • Công thức tính chu vi hình Vuông

  Theo định nghĩa cơ bản, chu vi hình vuông là tổng độ dài 4 cạnh bao quanh nó. Nếu quên hoặc chưa biết chi tiết công thức tính chu vi hình vuông như


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá