Ứng dụng Photos trên Windows 10 mở rất chậm hoặc không hoạt động

Photos là ứng dụng xem ảnh cài mặc định trên Windows 10, tình trạng lỗi ứng dụng Photos Windows 10 mở chậm không phải là hiếm gặp trong quá trình sử dụng và không chỉ có thể. Ở một số trường hợp không chỉ là lỗi ứng dụng Photos Windows 10 mở chậm mà còn bao gồm không hoạt động, gây treo ứng dụng khi mở.

Trên Windows 10 đã được tích hợp sẵn rất nhiều ứng dụng mặc định phục vụ nhu cầu cơ bản của người sử dụng và chúng ta không cần phải cài ứng dụng trên Windows 10 nữa. Trong số đó có Photos, ứng dụng xem và quản lý ảnh được đánh giá rất cao trên Windows 10. Tất nhiên nếu máy tính của bạn vô tình gỡ hoặc chưa được cài ứng dụng trên Windows 10 này thì có thể tải ngay trên Store. Nhưng Photos cũng không hẳn là hoàn hảo khi có báo cáo từ người dùng cho rằng đôi khi mở ứng dụng này ra bắt gặp rất nhiều vấn đề như lỗi ứng dụng Photos Windows 10 mở chậm xảy ra gần gây.

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong

Lỗi ứng dụng Photos Windows 10 mở chậm xảy ra khi vẫn còn nhẹ và nếu nghiêm trọng hơn nó khiến ứng dụng này bị treo và để tránh bị tình trạng trên cũng như giúp bạn đọc sửa lỗi ứng dụng Photos Windows 10 mở chậm thì hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn cách khắc phục nó.

Sửa lỗi ứng dụng Photos Windows 10 mở chậm, không hoạt động.

1. Reset lại Photos trên Windows 10.

Bước 1: Để lỗi ứng dụng Photos Windows 10 mở chậm trước tiên chúng ta hãy thử reset lại App Photos xem có chấm dứt tình trạng trên hay không. Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings ra, tại đó bạn chọn mục Apps nhé.

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong 2

Bước 2: Trong App bạn dễ dàng tìm thấy mục App & features, nơi chứa các ứng dụng mặc định trong máy và có Photos trong đó.

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong 3

Bước 3: Tại đây bạn kéo xuống dưới tìm Apps tên Photos, bấm vào đó và chọn Advanced Options.

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong 4

Bước 4: Trong phần Advanced Options của Photos hãy nhấn 2 lần Reset để tiến hành làm mới ứng dụng, với thao tác này có khả năng giúp bạn sửa lỗi ứng dụng Photos Windows 10 mở chậm, không hoạt động.

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong 5

Và sau khi có dấu tích bên canh chữ reset, công việc đã hoàn tất và bây giờ hãy mở thử lại Photos để xem lỗi ứng dụng Photos Windows 10 mở chậm còn mắc phải không nhé.

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong 6

2. Cài đặt lại Photos trên Windows 10

Bước 1: Nếu reset không ăn thua bạn hãy thử cài đặt lại Photos trên Windows 10 nhé, trước tiên hãy mở Start Menu lên gõ "powershell" đe chúng ta có thể mở được PowerShell, tuy nhiên bạn hãy nhớ là phải mở PowerShell với quyền Administrator nhé ( Run as administrator).

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong 7

Bước 2: Khi PowerShell mở lên bạn gõ lệnh Get-AppxPackage để có thể xem hết được các ứng dụng được cài đặt trong Windows 10 nhé.

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong 8

Bước 3: Tại đay bạn bắt đầu đi tìm ứng dụng có tên là Microsoft.WindowsPhotos và hãy copy lại chính xác tên phiên bản trong phần PackageFullName nhé.

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong 9

Bước 4: Sau đó bạn gõ lệnh Remove-AppxPackage rồi Enter để thực thi.

Ở trong ví dụ này thì tên phiên bản có trên máy Taimienphi.vn là Microsoft.Windows.Photos_2017.35071.16410.0_x64__8wekyb3d8bbwe nên lệnh gõ sẽ là Remove-AppxPackage Microsoft.Windows.Photos_2017.35071.16410.0_x64__8wekyb3d8bbwe

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong 10

Bước 5: Sau khi gỡ với thao tác ở trên xong, hãy nhấn tiếp tổ hợp phím Windows + O rồi chọn biểu tượng Windows Store.

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong 11

Bước 6: Trong Windows Store hãy gõ tìm kiếm ứng dụng Photos và truy cập vào đó.

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong 12

Bước 7: Vào trong bạn nhấn get để tiến hành tải Microsoft Photos về, đây chính là ứng dụng Photos mà chúng ta vừa xóa.

Lưu ý: Bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mới có thể tải được về.

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong 13

Và sau khi tải xong bạn có thể nhấn vào Lauch để vào và sử dụng Photos. Như vậy lỗi ứng dụng Photos Windows 10 mở chậm chắc chắn sẽ biến mất khỏi máy tính bạn.

ung dung photos tren windows 10 mo rat cham hoac khong hoat dong 14

https://thuthuat.taimienphi.vn/ung-dung-photos-tren-windows-10-mo-rat-cham-hoac-khong-hoat-dong-26449n.aspx
Với 2 phương pháp trên hy vọng sẽ giúp bạn tránh khỏi lỗi ứng dụng Photos Windows 10 mở chậm, không hoạt động và hy vọng tình trạng này sẽ không còn tái diễn trên máy tính của bạn nữa. Ngoài ra một giải pháp khác giúp bạn hạn chế cũng như tránh gặp phải lỗi ứng dụng Photos Windows 10 mở chậm chính là thường xuyên cập nhật Windows, việc cập nhật Windows 10 sẽ tránh được các lỗi mà các phiên bản cũ gặp phải.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft dự định loại bỏ ứng dụng People trên Windows 10
Cách thu tất cả cửa sổ đang mở trên Windows 10 thành một
Khắc phục lỗi mở file Excel chậm trên Windows 10
Mở file mặc định trên Win 10, thiết lập ứng dụng mặc định trên Windows 10
Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7
Từ khoá liên quan:

loi Photos windows 10 cham

, loi ung dung photo win 10 khong hoat dong, loi photos windows 10 cham,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy

  Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn Shutdown để tắt máy thì tự nhiên máy tính lại Restart lại? Để sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy này thì có khó không, thao tác như thế nào? Tuy có nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng những nguyên nhân và cách xử lý hay gặp phải dưới đây phần nào sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

 • Task Manager trên Windows 10 không phản hồi, không mở được

  Khi sử dụng Windows 10, đôi khi người dùng sẽ không mở được trình quản lý tác vụ (task manager). Có rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề này. Một vài người có thể nhận được thông báo rằng "Trình quản lý tác vụ đã bị vô hiệu hóa bởi quản trị viên" trong khi với những người khác thì công cụ này không phản hồi. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cung cấp một số giải pháp để giải quyết vấn đề trình quản lý tác vụ trên Windows 10 không mở được hoặc không phản hồi.

 • Vì sao không tắt cập nhật Windows 10 được?

  Nếu máy tính của bạn chạy Windows 10, có một điều bất tiện là bạn sẽ luôn luôn bị buộc phải cài đặt các bản cập nhật Windows 10 tự động của Microsoft(dù bạn có thích hay không). Thậm chí đôi khi bạn đang làm việc trên

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá