Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên Win 10, quản lý ảnh trên Windows 10

Sử dụng Google Photos trên win 10 thành thạo sẽ giúp bạn quản lý ảnh tốt hơn, đặc biệt khi trên Windows 10 được Google Photos tối ưu. Nếu bạn làn người mới sử dụng Google Photos trên Windows 10 thì hướng dẫn sau đây rất thích hợp để bạn tham khảo.

Gần đây Google đã phát hành phiên bản Google Photos cho Windows 10 với các tính năng mới hay và hữu ích hơn. Với Google Photos, chỉ với một  tài khoản bạn có thể đồng bộ các hình ảnh ở nhiều thiết bị khác nhau và có thể truy cập, sử dụng hình ảnh một cách dễ dàng. Nếu như bạn vẫn chưa tài Google Photos, tham khảo bài viết hướng dẫn cách cài Google Photos mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn rất chi tiết, dễ hiểu nhé.

Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên Win 10, quản lý ảnh trên Windows 10

Bước 1: Sau khi cài đặt và khởi động ứng dụng sẽ chạy ngầm ở Taskbar. Nhấn chuột phải vào biểu tượng Google Photos và chọn Cài đặt.

su dung google photos tren win 10

Bước 2: Ở cửa sổ Cài đặt sẽ có các tùy chọn sau:

Thay đổi tài khoản sao lưu: Bạn có thể đăng xuất, thay đổi tài khoản để tiến hành đồng bộ.

su dung google photos tren win 10

Quản lý các nguồn sao lưu: Tại đây bạn có thể chọn các thư mục chứa ảnh và tiến hành sao lưu ở thư mục đó. Hãy nhấn vào nút Thêm thư mục để thêm thư mục mà bạn muốn sao lưu hình ảnh tại đó.

su dung google photos tren win 10

Chọn chất lượng của ảnh: Bạn có thể chọn chất lượng của hình ảnh sẽ được sao lưu và loại tệp tin của ảnh.

su dung google photos tren win 10

Sau khi đã thiết lập các tùy chọn xong, bạn hãy nhấn nút OK để lưu cài đặt.

Bước 3: Bây giờ bạn có thể quản lý hoạt động của Google Photos bằng các nhấn chuột phải vào biểu tượng Google Photos ở thanh Taskbar và chọn các lựa chọn như: tạm dừng sao lưu, tiếp tục sao lưu, xem ảnh đã tải lên, truy cập Google Photos,...

su dung google photos tren win 10

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn sử dụng Google Photos trên Win 10, quản lý ảnh trên Windows 10 cho các bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách sao lưu ảnh Facebook sang Google Photos, hay thậm chí là cả Dropbox và Flickr cũng đều có thể sao lưu được.

Hoặc thậm chí nếu bạn không thích sử dụng Google Photos thì Dropbox cũng là sự lựa chọn thay thế tốt. Sử dụng Dropbox trên máy tính an toàn, tiên lợi và được Windows 10 hỗ trợ tốt. Ngoài Google Photos thì cài Dropbox trên Windows 10 kết hợp hoặc thay thế đều được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-google-photos-tren-win-10-quan-ly-anh-tren-windows-10-12628n.aspx
Chúc bạn thành công !


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sao lưu ảnh Facebook, Dropbox, Flickr sang Google Photos
Nhìn lại 1 năm với video Smiles of 2017 của Google Photos
Google miễn phí 6 tháng Netflix cho Chromebook được chọn
4 tính năng Google Photos mới bạn nhất định phải thử
Google Photos 3.6 cho phép chia sẻ video nhanh hơn
Từ khoá liên quan:

su dung google photos tren win 10

, cach dung google photos tren win 10, huong dan dung google photos tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • EasyDrop

  Truy cập các file Dropbox từ Google Chrome

  EasyDrop là tiện ích mở rộng của Google Chrome hỗ trợ người dùng đồng bộ dữ liệu trên dịch vụ lưu trữ Dropbox với trình duyệt để bạn có thể truy cập dễ dàng. Người dùng cũng không cần phài mở thêm cửa sổ trình duyệt hay ...

Tin Mới

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Hiện tượng AutoCAD bị giật, lag có thể vì một số lý do khác nhau như sự cố phần cứng, vấn đề về mạng hay tệp bị hỏng. Dù nguyên nhân là gì, hiện tượng này đều khiến bạn thấy khó chịu khi làm việc với phần mềm. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm.

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​Windows Update, thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp sau đây để sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10.

 • Các trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp

  Các trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp đều được Taimienphi.vn cập nhật giúp các em học sinh lớp 12 thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia có học lực trung


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá