Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên Win 10, quản lý ảnh trên Windows 10

Sử dụng Google Photos trên win 10 thành thạo sẽ giúp bạn quản lý ảnh tốt hơn, đặc biệt khi trên Windows 10 được Google Photos tối ưu. Nếu bạn làn người mới sử dụng Google Photos trên Windows 10 thì hướng dẫn sau đây rất thích hợp để bạn tham khảo.

Gần đây Google đã phát hành phiên bản Google Photos cho Windows 10 với các tính năng mới hay và hữu ích hơn. Với Google Photos, chỉ với một  tài khoản bạn có thể đồng bộ các hình ảnh ở nhiều thiết bị khác nhau và có thể truy cập, sử dụng hình ảnh một cách dễ dàng. Nếu như bạn vẫn chưa tài Google Photos, tham khảo bài viết hướng dẫn cách cài Google Photos mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn rất chi tiết, dễ hiểu nhé.

Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên Win 10, quản lý ảnh trên Windows 10

Bước 1: Sau khi cài đặt và khởi động ứng dụng sẽ chạy ngầm ở Taskbar. Nhấn chuột phải vào biểu tượng Google Photos và chọn Cài đặt.

su dung google photos tren win 10

Bước 2: Ở cửa sổ Cài đặt sẽ có các tùy chọn sau:

Thay đổi tài khoản sao lưu: Bạn có thể đăng xuất, thay đổi tài khoản để tiến hành đồng bộ.

su dung google photos tren win 10

Quản lý các nguồn sao lưu: Tại đây bạn có thể chọn các thư mục chứa ảnh và tiến hành sao lưu ở thư mục đó. Hãy nhấn vào nút Thêm thư mục để thêm thư mục mà bạn muốn sao lưu hình ảnh tại đó.

su dung google photos tren win 10

Chọn chất lượng của ảnh: Bạn có thể chọn chất lượng của hình ảnh sẽ được sao lưu và loại tệp tin của ảnh.

su dung google photos tren win 10

Sau khi đã thiết lập các tùy chọn xong, bạn hãy nhấn nút OK để lưu cài đặt.

Bước 3: Bây giờ bạn có thể quản lý hoạt động của Google Photos bằng các nhấn chuột phải vào biểu tượng Google Photos ở thanh Taskbar và chọn các lựa chọn như: tạm dừng sao lưu, tiếp tục sao lưu, xem ảnh đã tải lên, truy cập Google Photos,...

su dung google photos tren win 10

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn sử dụng Google Photos trên Win 10, quản lý ảnh trên Windows 10 cho các bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách sao lưu ảnh Facebook sang Google Photos, hay thậm chí là cả Dropbox và Flickr cũng đều có thể sao lưu được.

Hoặc thậm chí nếu bạn không thích sử dụng Google Photos thì Dropbox cũng là sự lựa chọn thay thế tốt. Sử dụng Dropbox trên máy tính an toàn, tiên lợi và được Windows 10 hỗ trợ tốt. Ngoài Google Photos thì cài Dropbox trên Windows 10 kết hợp hoặc thay thế đều được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-google-photos-tren-win-10-quan-ly-anh-tren-windows-10-12628n.aspx
Chúc bạn thành công !


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nhìn lại 1 năm với video Smiles of 2017 của Google Photos
Google miễn phí 6 tháng Netflix cho Chromebook được chọn
4 tính năng Google Photos mới bạn nhất định phải thử
Google Photos 3.6 cho phép chia sẻ video nhanh hơn
Google Photos cho iOS hiện đã có công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ hơn
Từ khoá liên quan:

su dung google photos tren win 10

, cach dung google photos tren win 10, huong dan dung google photos tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • EasyDrop

  Truy cập các file Dropbox từ Google Chrome

  EasyDrop là tiện ích mở rộng của Google Chrome hỗ trợ người dùng đồng bộ dữ liệu trên dịch vụ lưu trữ Dropbox với trình duyệt để bạn có thể truy cập dễ dàng. Người dùng cũng không cần phài mở thêm cửa sổ trình duyệt hay ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá