3 cách sửa nhanh lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 không hoạt động

Vào một ngày đẹp trời và bạn phát hiện ra ứng dụng Photos không hoạt động trên máy tính Windows 10 của mình. Đừng lo lắng quá, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách sửa nhanh lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 không hoạt động

Mặc định ứng dụng Photos là ứng dụng xem ảnh được cài đặt sẵn trên Windows 10. Nếu đang sử dụng ứng dụng Photos và bạn đang gặp phải lỗi ứng dụng không hoạt động. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách sửa nhanh lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 không hoạt động.

3 cach sua nhanh loi ung dung photos tren windows 10 khong hoat dong

3 cách sửa nhanh lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 không hoạt động

Cách 1: Reset lại ứng dụng Photos

Trước khi áp dụng những cách khác để sửa lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 không hoạt động, bạn có thể thử reset nhanh lại ứng dụng và xem lỗi còn xuất hiện hay không. Windows 10 cho phép người dùng reset lại ứng dụng bất kỳ trên Store về trạng thái mặc định ban đầu.

Để reset lại ứng dụng và sửa nhanh lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 không hoạt động, trước tiên bạn mở ứng dụng Settings, sau đó tìm và click chọn mục Apps. Nhập Photos vào khung Search để tìm kiếm ứng dụng. Tiếp theo click chọn ứng dụng, rồi click chọn tùy chọn Advanced. Trên màn hình kết quả, bạn click chọn nút Reset để khôi phục ứng dụng về trạng thái mặc định ban đầu.

3 cach sua nhanh loi ung dung photos tren windows 10 khong hoat dong 2

Lưu ý: Thao tác này sẽ xóa tất cả các cài đặt tùy chỉnh mà bạn thiết lập trong ứng dụng Photos, quá trình sẽ mất một khoảng thời gian. Sau khi quá trình reset kết thúc, thử mở lại ứng dụng và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Cách 2: Cài đặt lại ứng dụng Photos

Nếu sau khi reset lại nhưng ứng dụng vẫn không hoạt động, thử áp dụng cách khác để sửa lỗi là cài đặt lại ứng dụng Photos. Đáng tiếc là Windows không cho phép người dùng gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Photos theo cách thông thường. Vì vậy bạn sẽ phải gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Photos thông qua PowerShell hoặc sử dụng trình gỡ cài đặt của bên thứ ba chẳng hạn như Ccleaner.

Tải CCleaner về máy và cài đặt tại đây : Download CCleaner

Kích chuột phải vào nút Start nằm góc dưới cùng bên trái thanh Taskbar, chọn PowerShell (Admin) để mở PowerShell dưới quyền Admin, sau đó nhập lệnh dưới đây vào để gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Photos trên Windows 10:

get-appxpackage *Microsoft.Windows.Photos* | remove-appxpackag

Sau khi quá trình gỡ bỏ cài đặt ứng dụng kết thúc, truy cập Store, tải và cài đặt lại ứng dụng Photos và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng Photo khác

Nếu đã áp dụng cả 2 cách trên nhưng không khả dụng, cách sửa nhanh lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 không hoạt động cuối cùng mà bạn có thể áp dụng là sử dụng ứng dụng Photo khác. Một trong số các ứng dụng Photo thay thế mà Taimienphi.vn đề cập ở đây là IrfanView. Hoặc nếu muốn bạn có thể khôi phục lại ứng dụng Windows Photo Viewer trên Windows 10.

Tải IrfanView về máy và cài đặt tại đây : Download IrfanView

https://thuthuat.taimienphi.vn/3-cach-sua-nhanh-loi-ung-dung-photos-tren-windows-10-khong-hoat-dong-34084n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn 3 cách sửa nhanh lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 không hoạt động. Hy vọng sau khi áp dụng những cách trên bạn có thể khắc phục được lỗi ứng dụng Photos trên máy tính Windows 10 của mình. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy thời gian mở ảnh, ứng dụng photos lâu thì bạn cũng có thể áp dụng một số cách sửa lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 mở rất chậm hoặc không hoạt động nhé. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi BTServer.exe trên Windows 10
Cách sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10, không mở được file, ứng dụng
Sửa lỗi Windows Store Cache trên Windows 10
Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách sửa lỗi
Cách cắt video trên Windows 10 không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ 3
Từ khoá liên quan:

sửa nhanh lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 không hoạt động

, sửa lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10, sửa lỗi ứng dụng Photos,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi không Reset được Win 10

  Bạn sẽ phải làm thế nào nếu như không reset, restart được chiếc máy tính chạy Windows 10 của mình mà chỉ có thể Shutdown, Turnoff? Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi không reset được Win 10

 • Cách sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy

  Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn Shutdown để tắt máy thì tự nhiên máy tính lại Restart lại? Để sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy này thì có khó không, thao tác như thế nào? Tuy có nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng những nguyên nhân và cách xử lý hay gặp phải dưới đây phần nào sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

 • Sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10

  Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi của người dùng về cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để sửa lỗi này.

 • Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, excel, firefox, chrome

  Có rất nhiều vấn đề liên quan đến lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, Excel, Firefox, Chrome hay các trình duyệt khác. Có điều phần lớn các lỗi này đều bắt nguồn từ hệ điều hành của bạn và bao gồm cả bộ gõ của bạn nữa. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng trên. Hãy thử tham khảo cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, Excel, Firefox, Chrome và áp dụng cho trường hợp của bạn thông qua bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá