Windows 10 - Quản lý các thiết lập mặc định sau khi cài Windows 10

Sau khi hoàn tất cài đặt Windows 10, có rất nhiều các tính năng được để mặc định theo ý của nhà sản xuất, và đôi khi những tính năng đó gây ra không ít phiền toái cho bạn. Việc thiết lập lại mặc định sau khi cài Windows 10 là rất quan trọng và bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn quản lý các thiết lập mặc đính đó trong Windows 10

Được coi là hệ điều hành hoàn thiện nhất từ trước đến nay, Windows 10 được bổ sung 1 số lượng lớn các tính năng hỗ trợ cho hệ điều hành cũng như người sử dụng. Nếu bạn vẫn còn đang sử dụng Windows 7 hay 8, các bạn có thể tải Windows 10 ngay tại đây để sử dụng thử và trải nghiệm nhé.

quan ly cac thiet lap mac dinh sau khi cai windows 10

Việc tối ưu hóa hay quản lý các thiết lập mặc định sẽ giúp chúng ta hiểu biết thêm về hệ thống trong windows 10 cũng như tùy chỉnh hệ thống hợp lý với thời gian sử dụng của người dùng, cũng giống như việc tùy chỉnh hiển thị thư mục trong StartMenu. Giúp chúng ta tùy biến Windows hơn, hiểu biết thêm về hệ thống và cách thức xử lý các vấn đề.

1. Tắt các gợi ý trong Startmenu.

Tắt bớt các gợi ý này đi bằng cách truy cập Setting -> Personalization -> Start và để Occasionally show suggestions in Start  để off nhé.

quan ly cac thiet lap mac dinh sau khi cai windows 10

2. Tắt bớt các thông báo ứng dụng.

Bạn chỉ nên để thông báo những ứng dụng mà bạn quan tâm thôi, sẽ rất phiền phức khi có rất nhiều thông báo hiện lên màn hình bạn. Truy cập đường dẫn Settings -> System -> Notifications & action- > Turn OFF.

quan ly cac thiet lap mac dinh sau khi cai windows 10

3. Vô hiệu Hóa Cortana.

Cortana là trợ lý ảo đắc lực trong việc  tìm kiếm thông tin trên mạng bằng giọng nói, tuy nhiên đây cũng là tính năng thu thập thông tin người dùng đã tưng bị lên án, nếu bạn ko thích điều này hãy tắt nó.

quan ly cac thiet lap mac dinh sau khi cai windows 10

4. Loại bỏ những kết nối hỗ trợ từ Windows.

Nếu sự riêng tư luôn đặt lên hàng đầu thì tính năng này cần phải được tắt đi, hãy ngưng sự trợ giúp từ Microsoft với lý do tương tự như Cortana.

quan ly cac thiet lap mac dinh sau khi cai windows 10

5. Hãy tắt các đồng bộ.

Bỏ hết các đồng bộ từ dữ liệu của bạn lên hệ thống từ Setting -> Accounts -> Sync your settings.

quan ly cac thiet lap mac dinh sau khi cai windows 10

6. Kiêm soát update trong máy.

Cho dù bạn muốn hay không thì việc này làm là vô cùng cần thiết, việc quản lý Windows Update sẽ khiến cho máy bạt hoạt động tốt hơn mà băng thông cũng được kiểm soát. Các bạn truy cập đường dẫn Settings -> Update & Security -> Windows Update -> Advanced options.7. Thiết lập lại các ứng dụng mặc định, các trình đọc tệp tin.

Thiết lập lại các ứng dụng mặc định, các chương trình đọc file ứng dụng sẽ khiến bạn kiểm soát máy tốt hơn . Truy cập đường dẫn Settings -> System -> Default apps.Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc hiểu thêm được phần nào về hệ thống trong Windows 10 cũng như biết cách tùy chọn các thiết lập mặc định trong hệ thống máy tính nhé. Ngoài ra còn thủ thuật thêm thư viện vào home Win 10 liên quan đến thiết lập máy bạn đọc tham khảo thêm nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-quan-ly-cac-thiet-lap-mac-dinh-sau-khi-cai-windows-10-5550n.aspx
 


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tùy chỉnh ổ cứng di động trên Windows 10
Thiết lập vị trí mặc định trên Windows 10
Đặt Project Spartan là trình duyệt mặc định trên Windows 10
Thiết lập OneDrive làm vị trí lưu trữ mặc định trên Windows 10
Quản lý mạng wifi trên Windows 10 bằng Command Prompt
Từ khoá liên quan:

quan ly cac thiet lap mac dinh sau khi cai windows 10

, thiet lap may tinh khi cai xong windows 10, quản lý các thiết lập mặc định sau khi cài windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10 để tránh tình trạng bị lỗi như kết nối Bluetooth không khả dụng

 • Tổng hợp 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 10

  Có rất nhiều cách để chụp ảnh màn hình máy tính. Tuy nhiên chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10 không cần phần mềm thì như thế nào? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính Win 10 không cần phần mềm đơn giản và hiệu quả nhất.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực

 • Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu

  Thuế máu của chủ tịch Hồ Chí Minh là nhan đề ấn tượng, gợi nhiều liên tưởng sâu sắc, không chỉ gợi mở nội dung của văn bản mà còn thể hiện thái độ của tác giả trước sự bất nhân của thực dân đối với nhân dân thuộc địa. Cùng nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu để tìm hiểu về ý nghĩa nhan đề, qua đó giúp cho việc phân tích bài Thuế máu được hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá