Thiết lập OneDrive làm vị trí lưu trữ mặc định trên Windows 10

Nếu muốn thiết lập OneDrive làm vị trí lưu trữ mặc định trên Windows 10, thay vì phải duyệt đường dẫn mỗi lần lưu các file, tài liệu, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các bước thực hiện nhé.

Mặc dù người dùng có thể duyệt và chọn vị trí để lưu trữ các file được tạo bằng ứng dụng. Tuy nhiên Windows 10 cũng có cấu hình mặc định để lưu trữ các file mới tạo trỏ vào các thư mục profile người dùng, bao gồm các thư mục như Desktop, Documents, Pictures, Videos, ... .

thiet lap onedrive lam vi tri luu tru mac dinh tren windows 10

Nếu đang sử dụng OneDrive, và đang sử dụng Windows 10 Fall Creators Update, bạn có thể thay đổi cấu hình mặc định để lưu các file trực tiếp vào dịch vụ lưu trữ đám mây thay vì phải duyệt đường dẫn mỗi lần muốn lưu file.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách thiết lập OneDrive làm vị trí lưu trữ mặc định trên Windows 10.

Thiết lập OneDrive làm vị trí lưu trữ mặc định trên Windows 10

Để thiết lập OneDrive làm vị trí lưu trữ mặc định trên Windows 10 và lưu trữ các file, tài liệu, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click chọn biểu tượng OneDrive trên khay hệ thống.

Bước 2: Click chọn nút menu (biểu tượng 3 dấu chấm) nằm góc trên cùng bên phải.

Bước 3: Chọn Settings.

thiet lap onedrive lam vi tri luu tru mac dinh tren windows 10 2

Bước 4: Click chọn tab Auto Save.

Bước 5: Từ menu drop-down các mục Desktop, Documents và Pictures, bạn chọn OneDrive.

thiet lap onedrive lam vi tri luu tru mac dinh tren windows 10 3

Bước 6: Click chọn OK.

Sau khi hoàn tất các bước trên, các file mà bạn lưu trữ trên màn hình Desktop sẽ tự động lưu trữ vào OneDrive. Ngoài ra từ giờ các file mà bạn lưu trữ sẽ được lưu trữ trong trong các thư mục Documents hoặc Pictures trong OneDrive theo mặc định.

Một lưu ý nhỏ là việc sử dụng tùy chọn này không chuyển hướng nội dung bên trong các thư mục Documents và Pictures mặc định. Nếu muốn đồng bộ các file trong các thư mục này với dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn sẽ phải di chuyển các file vào thư mục Documents hoặc Pictures trong OneDrive theo cách thủ công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-onedrive-lam-vi-tri-luu-tru-mac-dinh-tren-windows-10-44215n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thiết lập OneDrive làm vị trí lưu trữ mặc định trên Windows 10. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích mới. Ngoài ra, bạn tham khảo cách dừng đồng bộ hóa OneDrive trên Windows 10 tại đây để khi không muốn dịch vụ tự động lưu trữ dữ liệu của mình.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lưu trữ dữ liệu "lên mây" miễn phí với OneDrive
Chặn OneDrive tự động tải dữ liệu trên Windows 10
Cách tắt OneDrive, loại bỏ OneDrive trên Windows 10
Tìm hiểu về tính năng OneDrive Files On-Demand
Đã có thể sử dụng OneDrive Personal Vault trên phạm vi toàn cầu
Từ khoá liên quan:

Thiết lập OneDrive làm vị trí lưu trữ mặc định trên Windows 10

, thiết lập OneDrive làm vị trí lưu trữ mặc định, Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • OneDrive for Mac

    Lưu trữ đám mây trên Mac

    OneDrive for Mac là dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng dành cho hệ điều hành Mac cho phép bạn lưu trữ nhiều định dạng dữ liệu có dung lượng lớn, đồng thời đồng bộ trên nhiều thiết bị khác nhau. Với ứng dụng này, người dùn ...
  • OneDrive Lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trên đám mây
  • Windows Essentials Quản lý và chỉnh sửa tập tin, đồng bộ dữ liệu

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá