Lưu trữ dữ liệu "lên mây" miễn phí với OneDrive

Phiên bản Windows 8.1 đã tích hợp OneDrive - Công nghệ lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Để biết cách lưu trữ dữ liệu "lên mây" miễn phí với OneDrive, mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Lưu trữ dữ liệu đám mây là một công nghệ mới ra – là một cách lưu trữ trực tuyến, cho phép bạn tải dữ liệu trên máy diễn ra nhanh chóng như là 1 ổ cứng trong máy vậy. Trong các bản Windows mới ra gần đây thì đều tích hợp công nghệ này vào và Windows 8.1 đã tích hợp OneDrive.

Hướng dẫn Lưu trữ dữ liệu "lên mây" miễn phí với OneDrive

Yêu cầu:

- Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8.1
- Tài khoản Hotmail. Nếu chưa có xem cách tạo tài khoản Hotmail

Bước 1: Chọn vào ứng dụng OneDriver trên màn hình Start của Windows 8.1

luu tru du lieu voi onedrive

Bước 2 Khi vào được ứng dụng thì bạn chọn thư mục để duyệt tới vị trí trên OneDrive nơi bạn muốn thêm tệp.

Bước 3 Bạn chọn file trong máy tính bằng cách click chuột vào OneDrive rồi trỏ tới thư mục chứa file.

Bước 4 Khi chọn xong file muốn tải lên bạn bấm chuột phải để hiện thị Tab công cụ thì bạn chọn vào đó Upload để tải lên

Bước 5 Ngoài ra bạn có thể tích hợp OneDrive vào máy tính để sử dụng nó như 1 chiếc ổ cứng. Bạn có thể di chuyển những file hoặc folder từ ổ cứng máy vào mục OneDrive để lưu trữ trực tuyến.

Bước 6 Vào trong OneDrive bạn có thể thấy những file bạn đã tải lên nhưng khi di chuyển file bạn phải đăng nhập tài khoản cá nhân Hotmail.

OneDrive là ứng dụng trên Windows 8.1,bạn có thể khai thác và sử dụng ứng dụng này để lưu trữ dữ liệu quan trọng của mình mà không bao giờ bị mất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những tính năng mới trên Windows 8.1 để thao tác trên phiên bản Windows 8.1 hiệu quả hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/luu-tru-du-lieu-mien-phi-voi-onedrive-2004n.aspx
Việc sao lưu dữ liệu lên OneDrive có phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn? ngoài OneDrive còn có rất nhiều dịch vụ lưu trữ file trực tuyến khác mà các bạn có thể tin tưởng và lựa chọn nhằm lưu trữ liệu của mình, có thể kể tới Dropbox hay Google Drive, tuy nhiên đâu là lựa chọn sao lưu dữ liệu máy tính tốt nhất còn phải phụ thuộc vào đánh giá của mỗi người.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dừng đồng bộ hóa OneDrive trên Windows 10.
Xem phim HD trên Windows 8.1 bằng HayhayTV
Xóa icon OneDrive, gỡ bỏ icon OneDrive trong File Explorer trên Windows 8, 8.1, 10
Tạo Restore Point trong Windows
Thiết lập OneDrive làm vị trí lưu trữ mặc định trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

lưu trữ dữ liệu trên onedrive

, lưu trữ dữ liệu đám mây, lưu dữ liệu trên onedrive,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1

  Hệ điều hành Windows 8.1 được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc giúp việc lướt web an toàn hơn, bảo mật tài khoản và cho phép bố mẹ có thể kiểm soát con cái dễ dàng. Tính năng cải tiến của Windows 8.1 như tối ưu hóa tìm kiếm, tích hợp lưu trữ đám mây.

Tin Mới

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Để tăng âm lượng loa trên máy tính,kích volume cho laptop nhiều người chọn sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tinh chỉnh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.

 • Câu nói chúc năm mới hay

  Tết đến không thể thiếu những câu nói chúc năm mới, để có những lời chúc hay, ý nghĩa nhất với hy vọng năm mới nhiều điều tốt đẹp phía trước thì chúng ta cùng tham khảo những câu chúc Tết, năm mới hay được Taimienphi.vn tuyển chọn và tổng hợp ở dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá