Những tính năng mới của hệ điều hành Windows 8.1

Windows 8.1 được phát hành dựa trên nền tảng là Windows 8, nó bao gồm các tính năng mới, khả năng bảo mật mới, trình điều khiển và các ứng dụng thiết thực, hiện đại. Hãy cùng Taimienphi.vn khám phá những tính năng mới của Windows 8.1 nhé.

Sau sự thành công của Windows 7, Microsoft đã phát hành Windows 8 với mong muốn Windows 8 sẽ tiếp bước tạo đột biến bởi các tính năng mới, hiện đại của mình. Tuy nhiên đến thời điểm này chúng ta đều thấy Windows 8 mặc dù giao diện có độ tùy biến cao hơn so với Windows 7, nhưng khi sử dụng Windows 8 người dùng phải chạy ở 2 chế độ hoàn toàn tách biệt và mang phong cách của Windows Phone khiến cho người dùng lúng túng với các thao tác.

Biết được tâm lý người tiêu dùng, Microsoft đã khỏa lấp được hoàn toàn các khuyết điểm của Windows 8 bằng cách phát hành hệ điều hành Windows 8.1 với các tính năng tuyệt vời, được nhiều người đánh giá cao.

Những tính năng mới của Windows 8.1

Mặc dù Windows 8.1 vẫn chạy ở 2 chế độ Desktop và Modern, tuy vậy 2 chế độ này có thể được chạy ở trên một cửa sổ khiến cho những ai có nhu cầu dùng 2 chế độ cùng lúc tiện lợi hơn. Ngoài ra Windows 8.1 có một số cải tiến như sau:

Bổ sung thêm nút nguồn và nút tìm kiếm ở màn hình Start

Tại màn hình Start, phía trên bên phải được bổ sung thêm nút nguồn và nút tìm kiếm khiến cho việc tìm kiếm các ứng dụng được nhanh hơn. Ngoài ra chúng ta có thể tắt máy hoặc khởi động lại máy ở bất cứ chế độ nào, nếu chúng ta có nhu cầu.

Tất cả các chương trình đang mở được thể hiện ở thanh Taskbar

Trước đây các chương trình ở màn hình Start được kích hoạt sẽ chạy độc lập và không được thể hiện vào thanh Taskbar, khi người dùng cần sử dụng cả chương trình ở Desktop và Modern sẽ phải chuyển giữa 2 chế độ, làm mất thời gian, phức tạp. Hiện nay tất cả các chương trình được ghim vào Taskbar khiến cho việc chuyển qua lại giữa 2 chế độ nhanh hơn, đơn giản hơn.

Truy cập đến thanh tác vụ ở bất cứ đâu

Chúng ta có thể ở Desktop, ở Start hoặc ở Apps muốn truy cập vào thanh tác vụ chỉ cần di trỏ chuột xuống góc dưới bên phải màn hình hoặc dùng tổ hợp phím “Window + C”.

Khởi động vào màn Desktop

Nếu vì công việc chúng ta sử dụng màn hình Desktop nhiều hơn màn hình Start, chúng ta có thể lựa chọn khởi động vào màn hình Desktop luôn mà không cần phải qua màn hình Start.

Sử dụng chuột nhiều hơn

Có thể nói chế độ dùng chuột tương đối rảnh tay và nhàn, các ứng dụng của Windows 8.1 được tích hợp thêm thanh tác vụ để dùng chuột thao tác như tắt, thu nhỏ và các chức năng bổ sung.

Ngoài ra màn hỗ trợ 2 chương trình cùng chạy trên 1 cửa sổ (Split-screen mode).

Lựa chọn chức năng khi click chuột phải trực tiếp lên Tile

Click chuột phải trực tiếp lên các chương trình chúng ta muốn thao tác, và lựa chọn chức năng, chứ không cần phải di chuyển chuột xuống cuối màn hình như ở hệ điều hành Windows 8.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-tinh-nang-moi-cua-windows-81-1517n.aspx
Cảm giác sử dụng Window 8.1 người sử dụng ở bất cứ đâu, bất cứ thành phần nào cũng dễ dàng thao tác, tùy chỉnh. Không bị lúng túng với các thao tác dù chỉ là tắt chương trình như đối với Windows 8, đó cũng là điểm cộng khiến cho Windows 8.1 được nhiều người đánh giá cao hơn.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi 0x80245006 khi cập nhật Windows 10, 8, 8.1
Top 9 tính năng của phiên bản windows 8.1 update
So sánh sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8.1
Định dạng MKV đã được hỗ trợ trực tiếp trên Windows 8.1
5 điều bạn có thể làm với App Travel trong Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

những tính năng mới của win 8.1

, tính năng mới của Windows 8.1, điểm khác biệt của windows 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1, bản nâng cấp win 8

  Hệ điều hành Windows 8.1 được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc giúp việc lướt web an toàn hơn, bảo mật tài khoản và cho phép bố mẹ có thể kiểm soát con cái dễ dàng. Tính năng cải tiến của Windows 8.1 như tối ưu hóa tìm kiếm, tích hợp lưu trữ đám mây.

Tin Mới

 • WhatsApp phiên bản web hỗ trợ tạo sticker tùy chỉnh

  Sau gần 3 năm sau khi bổ sung các gói sticker (nhãn dán) trên nền tảng, cuối cùng WhatsApp cũng hỗ trợ tùy chọn cho phép người dùng tạo sticker tùy chỉnh, tuy nhiên tính năng này hiện chỉ có sẵn trên phiên bản web. Ngoài ra theo The Verge, tính năng tương tự sẽ được triển khai trên ứng dụng WhatsApp cho PC vào tuần tới.

 • Meta hoãn triển khai tính năng mã hóa tin nhắn Facebook và Instagram đến 2023

  Meta sẽ "hoãn" việc triển khai tính năng mã hóa tin nhắn Facebook Messenger và Instagram cho đến 2023 trong bối cảnh các nhà vận động bảo vệ an toàn trẻ em dấy lên lo ngại việc triển khai tính năng có thể ngăn việc phát hiện những kẻ lạm dụng.

 • Chrome 96 ra mắt trong tuần này, cải thiện điều hướng trang nhanh hơn

  Tháng trước Google phát hành Chrome 95 mang theo các cải tiến gợi ý User-Agent (UA), giới hạn kích thước cookie và loại bỏ hỗ trợ FTP. Phiên bản trình duyệt tiếp theo, Google Chrome 96 hiện đã được đưa lên kênh Stable mang theo cải tiến API Clipboard, cơ chế bộ nhớ cache trình duyệt nhanh hơn, ..., dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong tuần này.

 • Bản cập nhật Microsoft 365 tháng 6 tập trung vào các tính năng mới cho Teams

  Vì một tháng nữa sắp trôi qua, Microsoft đã phát hành bài đăng tổng hợp thông tin về tất cả các khả năng mới của Microsoft 365 trong tháng 6. Khi cộng tác từ xa đã trở thành một hình thức làm việc được sử dụng phổ biến, phần lớn bản cập nhật tập trung vào Microsoft Teams, nhưng cũng bao gồm một số thứ cho hầu hết mọi khía cạnh của bộ Microsoft 365.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá