Cách mở Command Prompt Windows 10, Truy cập Command Prompt trên Windows 10

Để quản lý nhiều tính năng trong hệ thống Windows 10, người dùng cần biết cách mở Command Prompt trên Windows 10 , thường thì có rất nhiều cách đơn giản đến bất ngờ mà ít người biết nhưng cũng có những cách đòi hỏi người dùng cần có kinh nghiệm.

Hộp lệnh Command Prompt trên Windows 10 là công cụ quan trọng giúp người dùng có thể kiểm soát hệ thống thông qua các dòng lệnh, để mở Command Prompt trên Windows 10, thông thường người dùng đều sử dụng lệnh Run nhưng cũng có người dùng sủ dụng Start Menu. Trên các phiên bản Windows 7, người dùng có rất nhiều lựa chọn để mở Command Prompt trên Windows 10, tuy nhiên đối với người dùng Windows 10, số lượng cách cách để mở Command Prompt còn nhiều hơn thế và dễ dàng hơn thế.

mo command prompt tren win 10

Cách mở Command Prompt trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + X

Bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Windows + X để kích hoạt thanh menu phụ trên Windows 10, sau đó lựa chọn mở Command Prompt hoặc Command Prompt (Admin) tùy theo nhu cầu sử dụng.

khoi dong command prompt tren windows 10

Cách 2: Sử dụng Task Manager

Bước 1: Mở Task Manager trên Windows 10 bằng cách nhấp chuột phải lên thanh Taskbar và chọn Task Manager, hoặc bạn cũng có thể nhấn Start Menu > gõ Task Manager để mở ứng dụng.  Ngoài ra còn khá nhiều cách khác nhau để vào Task Manager nhé.

kich hoat command prompt tren win 10

Bước 2: Nhấp chọn File> Create new task để tạo nhiệm vụ mới.

cach khoi chay command prompt tren windows 10

Bước 3: Nhập cmd hoặc cmd.exe và nhấn OK để thực hiện mở Command Prompt trên Windows 10 từ Task Manager.

cach mo command prompt windows 10

Mẹo: Nếu muốn mở nhanh chế độ Command Prompt (Admin) bạn chỉ việc giữ phím Ctrl trong khi click File > Run New Task nhé. Hệ thống sẽ tự động mở Command Prompt (Admin) luôn.

Cách 3: Sử dụng tìm kiếm để mở Command Prompt trên Windows 10

Bạn nhấn Start Menu > gõ tìm kiếm từ cmd hoặc Command Prompt.

Hoặc bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + S để mở tìm kiếm trên Windows 10. Sau đó gõ và nhập tương tự, một cách khác là dùng Cortana bằng cách ra lệnh bằng giọng nói hoặc gõ dòng lệnh: “Launch Command Prompt”.

mo command prompt tren win 10

Để mở Command Prompt (Admin), bạn nhấp chuột phải lên kết quả tìm kiếm và chọn Run as administrator nhé.

Cach 4: Sử dụng All Apps trong Start Menu

Bước 1: Mở Start Menu > chọn All Apps ở góc dưới.

Bước 2: Trong All Apps, kéo xuống chọn thư mục Windows System và click chọn Command Prompt.

truy cap command prompt tren windows 10

Trong Windows 10 Anniversary, mục All Apps được kích hoạt hiển thị trực tiếp và người dùng không cần phải kích hoạt.

Cách 5: Mở  Command Prompt trên Windows 10 bằng File Explorer

Mở File Explorer và nhập đường dẫn thư mục sau: C:\Windows\System32

Hoặc bạn cũng có thể tự tìm kiếm theo đường dẫn nhé. Sau khi mở xong, bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng cmd và chọn Run as administrator.

mo command prompt tren win 10

Cách 6: Sử dụng lệnh Run

Nhấn tổ hợp phím Windows +R để mở hộp lệnh Run. Tại đây, bạn nhập dòng lệnh cmd hoặc Command Prompt.

truy cap vao command prompt tren windows 10

Cách 7: Mở trực tiếp trên thanh địa chỉ của File Explorer

Mở File Explorer bằng cách nhấp icon trên desktop, hoặc bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím Windows + E để mở nhanh File Explorer.

mo command prompt tren win 10

Nhập cmd trong thanh địa chỉ của File Explorer và nhấn Enter để mở.

Cách 8: Mở Command Prompt trên Windows 10 trong tab File của File Explorer

Truy cập vào File Explorer > nhấp chọn File > chọn Open command prompt > Chọn Open Command Prompt hoặc Open Command Prompt as administrator.

cach vao command prompt tren windows 10

Cách 9: Tạo shortcut truy cập nhanh Command Prompt trên Desktop

Bạn nhấn chuột phải trên màn hình desktop và chọn New >Shortcut

mo command prompt tren win 10

Trong shortcut, bạn nhập cmd.exe để mở nhanh ứng dụng Command Prompt trên Windows 10 nhé. Nhấn Next >Finish để hoàn tất.

cach khoi dong command prompt tren windows 10

Nếu muốn mở Command Prompt (Admin), bạn gõ Command Prompt (Admin) và trong ô tên shortcut và nhấn Finish để hoàn tất.

mo command prompt tren win 10

Một cách khác là bạn nhấp chuộ phải lên shortcut Command Prompt vừa mới tạo và chọn Properties >Advanced >Run as administrator >OK để lưu luôn mở Command Prompt với quyền quản trị cao nhất.

cach truy cap command prompt tren windows 10

Cách 10: Mở Command Prompt trên Windows 10 trực tiếp trong file

Khi muốn mở Command Prompt nhanh trong bất kỳ một file hoặc thư mục nào, bạn chỉ việc giữ phím Shift trong khi nhấp chuột phải chọn Open command windows here.

mo command prompt tren win 10

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất với nhiều tùy chọn và tính năng mới, một số thay đổi điển hình là sự xuất hiện của Settings, Start menu mới. Kéo theo đó, người dùng có rất nhiều cách khác nhau để vào Settings hay thay đổi, tùy biến giao diện Start Menu sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.

Do một số lệnh trên CMD đòi hỏi người dùng phải chạy CMD với quyền Administrator trên Win 7, 8, 8.1, 10 mới có thể truy cập được. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết chạy Cmd với quyền Administrator mà Taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

Như Taimienphi.vn đã từng chia sẻ, có tới 9 cách khác nhau để vào Setting trên Windows 10, cùng với đó, việc sửa lỗi Settings cũng thường được người dùng áp dụng triệt để bởi nhiều khi lỗi Settings thường bất chợt xảy ra và khi không thể khởi động khiến người dùng cảm thấy bất lực khi muốn chỉnh sửa một tính năng nào đó trong hệ thống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-command-prompt-windows-10-truy-cap-command-prompt-tren-windows-9106n.aspx
Command Prompt là một công cụ tuyệt vời giúp người dùng cập nhật Windows 10 hoặc phát wifi trên Win 10 thông qua các dòng lệnh, không chỉ vậy, bạn còn có thể kiểm tra sức khỏe ổ cứng trực tiếp bằng cách nhập lệnh trong phần mềm.


Tác giả: Trọng Tâm     (3.9★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng phím tắt Command Prompt trên Windows 10
Cập nhật windows 10 bằng Command Prompt, update Win 10 bằng CMD
Cách thay thế Command Prompt cho Powershell trong thanh Power Menu trên Windows 10
Intel phát hành ứng dụng Graphics Command Center mới cho Windows 10
Quản lý mạng wifi trên Windows 10 bằng Command Prompt
Từ khoá liên quan:

mo command prompt tren win 10

, khoi dong command prompt tren windows 10, kich hoat command prompt tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng lệnh Ping trên máy tính

  Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra đường truyền mạng của mình mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào bằng cách sử dụng lệnh Ping. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách kiểm trang mạng bằng lệnh Ping trong nội dung dưới đây.

 • Lệnh CMD, các câu lệnh Command Prompt trong win 7, 8

  Lệnh CMD được dùng để truy cập tới các thư mục trong windows một cách nhanh nhất, cũng có người dùng lệnh Command Prompt để ping mạng, kiểm tra thông tin phần cứng ... của máy tính. Có rất nhiều lệnh CMD khác nhau, bài

 • Các lệnh CMD hay dùng, phổ biến trên Windows

  Các câu lệnh CMD thường dùng và phổ biến nhất trên Windows dành cho các nhà quản trị mạng và các học viên công nghệ thông tin, những lệnh cmd hữu ích tại nhà, doanh nghiệp khi cần khắc phục hoặc kiểm tra sự cố mạng hoặc hệ thống máy tính. Ý nghĩa và cách sử dụng các lệnh CMD trên máy tính.

 • Top phần mềm tăng âm lượng loa máy tính

  Các phần mềm tăng âm lượng loa máy tính ngày càng nhiều nhưng trong đó các phần mềm sau đây được đánh giá là tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Các bạn có thể sử dụng một trong các phần mềm này để có thể tăng âm lượng loa của máy tính dễ dàng, thay vì phải đầu tư loa ngoài khuếch âm thanh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá