Thêm câu lệnh Command vào Menu chuột phải trên Windows 10, 8.1, 8, 7

Trên các phiên bản Windows có rất nhiều tính năng được thêm vào cũng nhiều tính năng lược bớt đi. Ngoài ra cũng có rất nhiều tính năng được ẩn thi hoặc bạn có thể thêm vào. và trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến cách thêm Command vào Menu chuột phải, một trong những tính năng mà bạn có thể thêm vào Menu chuột phải trên Windows 10, 8.1, 8, 7

Nếu bạn đọc nào chưa biết đến thêm Command vào Menu chuột phải hay còn gọi là Command Prompt, chương trình được tích hợp sẵn trên các phiên bản Windows 10 giúp bạn thực thi các câu lệnh đặc biệt tinh chỉnh hệ thống. loại bỏ hay thêm 1 số file, thư mục và còn rất nhiều câu lệnh khác hữu ích mà thao tác thông thường trên giao diện đồ họa không thể làm được. Tất nhiên nó chỉ hữu dụng với người cần đến Command Prompt mà thôi, còn với người sử dụng bình thường thì Command Prompt hoàn toàn không cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu cách mở Command Prompt thì có thể tham khảo qua bài viết hướng dẫn cách mở CMD trong Windows 10 mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn.

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7

Quay trở lại với chủ đề của bài viết ngày hôm nay, việc thêm Command vào Menu chuột phải trên Windows 10, 8.1, 8, 7 giúp chúng ta mở nhanh, truy xuất nhanh trên thanh Menu chuột phải. Ngoài ra, đây còn là thủ thuật giúp chúng ta hiểu biết thêm về hệ điều hành Windows. Một điểm đặc biệt nữa khi chạy Windows 10, bạn sẽ kích hoạt không chỉ Command Prompt và còn Powershell, công cụ được cho là thế chỗ Command Prompt trong Windows 10.

Thêm Command vào Menu chuột phải, hiển thị Command trên Menu chuột phải trên Windows 10, 8.1, 8, 7.

Bước 1: Để thêm Command vào Menu chuột phải chúng ta phải mở Registry nhưng phải là chế độ cao nhất - Administrator bằng cách mở MenuStart gõ "regedit " và sau đó chạy với chế độ Run as administrator.

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 2

Bước 2: Xác nhận chế độ chạy Administrator cho Registry Editor bằng cách click Yes .

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 3

Bước 3: Sau khi vào được Registry Editor bạn truy cập theo đường dẫn HKEY_CLASSES_ROOT > Directory > shell > cmd . Trong cmd bạn sẽ thấy có một file tên là HideBasedOnVelocity .

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 4

Bước 4: Việc duy nhất chúng ta cần làm để hiển thị Command trên Menu chuột phải là đổi tên file HideBasedOnVelocity thành _HideBasedOnVelocity mà thôi, tuy vậy để được phép đổi tên file cần cấp quyền từ hệ thống cho chính tài khoản bạn đang sử dụng. Do đó bạn click vào cmd và chọn Permissions nhé.

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 5

Bước 5: Trong phần Permission for cmd, bạn click vào User tích quyền Full Control và chọn Advanced nhé.

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 6

Bước 6: Trong Advanced Security Setting for cmd tiếp tục chọn Change .

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 7

Bước 7: Điền địa chỉ email bạn đang sử dụng cho máy tính hiện tại. Bắt buộc phải là tài khoản Microsoft bao gồm gmail đăng đã đăng ký hoặc outlook rồi click vào CheckNames xem chính xác chưa rồi OK .

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 8

Bước 8: Sau khi cấp quyền xong bạn có thể chỉnh sửa tên dễ dàng với click chuột phải vào tên và chỉnh sửa tên như bình thường.

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 9

Bước 9: Giờ bạn có thể click vào bất cứ file nào, nhưng lưu ý để hiện Menu Command Prompt bạn phải giữ Shift + click chuột phải vào , sẽ xuất hiện thêm 2 dòng lệnh và Open command windows here và Open PowerShell window here .

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 10

Kết quả sẽ hiện ngay trước mặt bạn, tương tự như các mở Command Prompt và Powershell thông thường.

them cau lenh command vao menu chuot phai tren windows 10 8 1 8 7 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-cau-lenh-command-vao-menu-chuot-phai-22992n.aspx
Như vậy chúng ta vừa biết thêm được một thủ thuật giúp bạn thêm Command vào Menu chuột phải trên Windows 10, 8.1, 8, 7. Qua thủ thuật này bạn có thể thấy trên Windows có rất nhiều tính năng thú vị lẫn sử dụng Windows theo được rất nhiều cách khác nhau phải không nào. Hơn thế nữa với việc sử dụng thủ thuật này bạn sẽ không cần thiết phải thay thế Command Prompt cho Powershell trong thanh Power Menu trên Windows 10 nữa khi chúng ta có thể mở cùng một lúc cả hai.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm Windows Defender vào Menu chuột phải trên Windows
Thêm Shutdown và Restart vào menu chuột phải trên Windows 7/8/8.1
Cách tắt máy nhanh bằng Menu chuột phải trên Windows 10
Cách thêm "Take Ownership" vào Menu chuột phải Windows 10
Tùy biến thời gian hiển thị Menu chuột phải trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

them command vao menu chuot phai

, them powershell vao menu chuot phai, them cmd vao menu chuot phai,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Cách khóa tài khoản Facebook trên máy tính, smartphone

  Bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn khóa Facebook trên máy tính, tạm thời khóa tài khoản FB một thời gian ngắn thay vì xóa nó ? Không muốn người khác tìm thấy Facebook của bạn trên mạng xã hội ? Nếu không biết cách bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi, tài khoản Facebook của bạn sẽ biến mất trên hệ thống ngay lập tức, không người dùng nào có thể tìm thấy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá