Cách đưa Control Panel vào Menu chuột phải trên Windows 10

Có nhiều cách để truy cập vào Control Panel trong Windows 10 như bạn mở từ Start Menu hoặc gõ tìm kiếm trên Windows Search. Bài viết này taimienphi.vn sẽ bổ sung cho bạn một cách mở mới cực kỳ nhanh chóng bằng cách đưa Control Panel vào Menu chuột phải trên Windows 10.

Để thêm Control Panel vào Menu chuột phải trên Windows 10 chúng ta cần phải chỉnh sửa trong Windows Registry. Registry là một phần quan trọng của Windows những thiết lập thay đổi trong đây có thể đẫn đên việc hệ điều hành của bạn bị lỗi hoặc mất dữ liệu. Vậy nên, trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi trong Registry, bạn nên tạo một bản backup cho hệ điều hành của mình. Sau khi bạn đã chắc chắn có bản sao lưu dữ liệu dự phòng, bạn thực hiện việc đưa Control Panel vào Menu chuột phải trên Windows 10 theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Cách đưa Control Panel vào Menu chuột phải trên Windows 10

Bước 1: Bạn mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập dòng chữ Regedit và nhấn Enter

cach dua control panel vao menu chuot phai tren windows 10

Bước 2: Cửa sổ Regedit Editor xuất hiện bạn nhấn vào HKEY_CLASSES_ROOT và tìm mục sell theo đường dẫn HKEY_CLASSES_ROOT \ Directory \ Background \ shell.

cach dua control panel vao menu chuot phai tren windows 10 2

Bước 3: Tại mục sell bạn tạo thêm một Key mới bằng cách nhấn phải chuột chọn New => Key và đặt tên cho key này là Control Panel

cach dua control panel vao menu chuot phai tren windows 10 3

Bước 4: Bạn click chọn key Control Panel sau đó click đúp chuột vào mục Default trong cột bên phải của key. Cửa sổ Edit String xuất hiện bạn nhập vào ô Value data giá trị: rundll32.exe shell32.dll, Control_RunDLL và nhấn OK để lưu lại thay đổi.

cach dua control panel vao menu chuot phai tren windows 10 4

Như vậy bạn đã thực hiện xong thao tác đưa Control Panel vào Menu chuột phải trên Windows 10. Để kiểm tra bạn nhấn phải chuột, lúc này trên cửa sổ chuột phải của bạn đã xuất hiện thêm mục Control panel.

cach dua control panel vao menu chuot phai tren windows 10 5

Trường hợp bạn muốn loại bỏ Control Panel khỏi phím tắt chuột phải. Bạn cũng thực hiện các bước truy cập Key Control Panel giống như lúc tạo và xóa key này khỏi mục sell trong Regedit.

cach dua control panel vao menu chuot phai tren windows 10 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dua-control-panel-vao-menu-chuot-phai-tren-windows-10-22262n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách đưa Control Panel vào Menu chuột phải trên Windows 10. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể mở ứng dụng Control panel nhanh chóng với 2 cú click chuột. Rất tiện lợi phải không các bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách thêm ứng dụng vào Menu chuột phải trong Windows mà taimienphi.vn đã có dịp chia sẻ. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đưa Menu chuột phải Windows 11 về giống Windows 10
Cách vào Control Panel nhanh trên Windows XP, 7, 8, 10
Sử dụng Register khóa Settings và Control Panel trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10
Thêm câu lệnh Command vào Menu chuột phải trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Từ khoá liên quan:

đưa Control Panel vào Menu chuột phải Windows 10

, mở control panel trên chuột phải win 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới